10 chia sẻ đáng suy ngẫm về niềm vui khi được làm mẹ giúp mẹ bỉm cảm thấy tràn đầy năng lượng tích cực

PHAN HẰNG,
Chia sẻ

Làm mẹ nghĩa là thường xuyên thiếu ngủ, không có ngày nghỉ phép, ốm đau vẫn phải chăm con. Thế nhưng, có những thứ rất tuyệt vời đi làm với "công việc" này.

Nếu có ai hỏi, đâu là công việc vất vả nhất trên đời, nhiều người cho biết đó là việc làm mẹ. Chỉ có những ai từng trải qua mới thấu hiểu được nỗi vất vả, khó khăn để nuôi một đứa con trưởng thành. Song song trong quá trình này, người mẹ cũng nhận được về nhiều thứ mà có tiền cũng không thể nào mua được từ con mình.

Dưới đây là một số chia sẻ của các bà mẹ trên thế giới.

1. Dạy những bài học quan trọng nhất

"Khi con trai tôi đang an ủi em trai mình về bộ trang phục người Dơi bị rách, tôi tình cờ nghe được thằng bé nói: Em đừng lo, cứ đưa nó cho mẹ, mẹ có thể sửa được mọi thứ. Điều đó làm tôi nhớ tới mình lúc nhỏ, tôi cũng tin bố mình có thể sửa chữa được mọi thứ. Theo nhiều cách, vợ chồng tôi đang dạy cho con cái mình những bài học quý giá về tình yêu, sự trao quyền, lòng trắc ẩn, lòng nhân đạo", Evans ở thành phố Richmond, bang Virginia, Mỹ chia sẻ.

2. Gắn kết từ những điều nhỏ nhặt

"Thật đơn giản nếu chỉ coi việc thay tã như một việc lặt vặt nhưng tôi muốn nghĩ điều đó một cách tích cực hơn, coi đây như cơ hội để gắn kết với con mình. Tôi thích hát những bài hát vu vơ, cù vào bụng con gái tôi khi tôi thay tã. 

Bạn không có nhiều cơ hội để giao tiếp bằng mắt và tiếp xúc gần gũi với con mình trong ngày. Đặc biệt là khi quay cuồng với một đứa trẻ. Vì vậy, nếu bạn có thể đánh lạc hướng con mình, khiến khoảng thời gian này trở nên vui vẻ, việc thay tã là một cơ hội", Julia Dennison, New York, Mỹ chia sẻ.

22 câu chuyện về niềm vui khi được làm mẹ - Ảnh 1.

Làm mẹ khiến nhiều người nhận được các bài học ý nghĩa.

3. Trải nghiệm mọi cảm xúc

"Không có gì có thể mang tới niềm vui và sự tan vỡ như tình mẫu tử mang lại. Tôi không thể tưởng tượng được việc sống một cuộc sống mà không cảm nhận được những cung bậc cảm xúc đó. 

Có những ngày tôi cảm thấy thật tuyệt vời, nhưng cũng có những ngày tôi như muốn chạy trốn khỏi mọi thứ và đặt câu hỏi về những quyết định mình từng đưa ra. Dù tốt hay xấu những điều này đều mang lại mục đích sống cho tôi", Vivienne Borne, Maryland, Mỹ chia sẻ.

4. Có lý do để tiếp tục sống

"Mỗi khi tôi muốn bỏ cuộc vì làm mẹ đơn thân, các con đã thúc đẩy tôi tiến về phía trước. Chỉ cần thức dậy, nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của các con là tôi lại muốn bước tiếp. Hôm nay con tôi đã lớn, chúng tốt bụng, biết cho đi, trở thành một người đáng tin cậy", Kimberly D. Huey, Dallas, Mỹ chia sẻ.

5. Những thử thách và bài học khi làm mẹ

"Tôi thích làm mẹ, ngay cả khi nó có những thử thách và cả bài học. Là một bà mẹ người Mỹ gốc Phi, tôi được phép dạy con gái mình biết cách tự yêu bản thân và có lòng tự trọng. Con bé sẽ biết nó có giá trị như thế nào trong gia đình, rằng nó có một vị trí ra sao trong thế giới này. 

Theo nghĩa đen, mọi lựa chọn của tôi từ việc chọn những bảo tàng lịch sử mà cả gia đình ghé thăm cho tới những loại thực phẩm mà tôi cung cấp, đều mang tới cho con gái một khởi đầu tuyệt vời trong cuộc sống", Kelley, Washington, DC, Mỹ chia sẻ.

6. Được chữa lành bởi sự hồn nhiên của con

"Nụ cười của bọn trẻ, niềm tự hào của chúng về những gì mình mới đạt được. Ngay cả khi tôi trở về nhà với một ngày tồi tệ nhất, lắng nghe các con nói cười khi chơi trò chơi hoặc xem phim, mọi thứ rồi sẽ ổn cả thôi", Jen Jackson, Texas, Mỹ chia sẻ.

7. Tìm kiếm mục đích sống

"Tôi có đứa con đầu lòng ở tuổi 33 và biết rõ cuộc sống của mình trước khi có con. Có con là một trải nghiệm đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Tôi luôn kiếm tìm mục đích sống của đời mình. Và khi có con, tôi đã tìm thấy nó. Tôi thích được làm mẹ", Kathy Radigan, New York, Mỹ chia sẻ.

8. Trở thành tấm gương cho con noi theo

"Có rất nhiều lý do khiến tôi thích được làm mẹ, nhưng tôi đặc biệt thích ánh mắt của các con khi khám phá điều gì đó mới mẻ hoặc tìm ra điều gì đó mà chúng đã cố gắng hiểu từ lâu. 

Tôi thích việc tôi có được đặc quyền định hình suy nghĩ cho 3 đứa con của mình và làm tấm gương cho chúng noi theo", Monicha Wimbley, Florida, Mỹ chia sẻ.

9. Cảm giác sẻ chia

"Tôi thích làm mẹ vì những cái ôm, những tiếng cười khúc khích và những nụ cười toe toét. Khi các con tôi hạnh phúc, tôi cũng hạnh phúc theo. Mỗi ngày chúng làm tôi ngạc nhiên với những từ ngữ và khám phá mới. Chúng đã dạy tôi phải kiên nhẫn hơn, nhiều hơn nữa yêu thương và trân trọng hơn từng khoảnh khắc chúng ta có với nhau như một gia đình", Sara Sleyster, Iowa, Mỹ chia sẻ.

10. Tận hưởng sự trưởng thành của con

"Giờ đi ngủ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của người làm mẹ. Việc chứng kiến con lớn lên từng ngày, trở thành những con người nhân hậu, đồng cảm, biết suy nghĩ, giống như gửi từng chút tiền vào ngân hàng. Bạn sẽ không nhận ra con mình tiến bộ như thế nào cho tới tận cuối đường", Kate Mayer, Connecticut, Mỹ chia sẻ.

Chia sẻ