Chỉ thêm 1 nguyên liệu này thôi mà món đậu chiên sẽ ngon hơn gấp 10 lần

Khác với kiểu rán đậu thông thường, món đậu chiên này hấp dẫn hơn nhiều vì có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài thơm lừng mùi ngũ vị hương.

Đậu ngũ vị chiên giòn

Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ

1 quả trứng

1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

½ bát con bột ngô

½ bát con bột xù

Dầu ăn

Nước chấm: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa café tương ớt, 1 thìa café rượu gạo mirin (hay mật ong), vừng rang, hành lá

Cách làm

Bước 1

Cắt nhỏ hành lá, sấy khô trên chảo cho thơm. Pha các nguyên liệu làm nước chấm với nhau.

Bước 2

Cắt đậu phụ thành khối vuông.

Chuẩn bị 3 bát con: 1 bát: bột ngô và ngũ vị hương. 1 bát: trứng đánh tan đều. 1 bát: bột chiên xù.

Lần lượt áo miếng đậu phụ qua bát bột, bát trứng và bát bột xù.

Bước 3

Đun nóng dầu trong chảo, thả đậu vào chảo dầu. Chiên trên lửa vừa cho đến khi đậu vàng đều các mặt thì gắp đậu ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.

Dùng đậu chiên ngũ vị khi còn nóng giòn.

Chỉ thêm 1 nguyên liệu này thôi mà món đậu chiên sẽ ngon hơn gấp 10 lần - Ảnh 6.

Khác với kiểu rán đậu thông thường, món đậu ngũ vị chiên xù này hấp dẫn hơn nhiều vì có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài thơm lừng mùi ngũ vị hương. Khi ăn cắn vỡ lớp vỏ thấm nước sốt xì dầu cay ngọt và hành lá rang thơm lừng, bên trong lại cảm nhận được cái mềm tan thanh thanh của đậu thực sự vô cùng hấp dẫn.

Chỉ thêm 1 nguyên liệu này thôi mà món đậu chiên sẽ ngon hơn gấp 10 lần - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm