Cuối tuần làm mề gà chiên giòn ngon tuyệt nịnh chồng chuẩn không cần chỉnh

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Mề gà chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong sần sật ăn rất đã miệng đấy!

Nguyên liệu:

- Mề gà: 5 đến 7 cái

- Gừng, hành, tỏi

- Gia vị: xì dầu, bột ngọt, tiêu

- Bột chiên giòn: 1 gói

Cách làm:

Bước 1

Mề gà mua về làm sạch với muối, nước, có thể rửa qua với chút rượu trắng để khử hết mùi.

Bước 2

Hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

Bước 3

Ướp mề gà với chút gia vị gồm 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, chút tiêu bắc, hành, tỏi, gừng. Đảo đều cho gia vị ngấm rồi bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho mề gà ngấm gia vị.

Bước 4

Đổ bột chiên giòn vào túi bóng, cho toàn bộ phần mề gà đã tẩm ướp vào túi bột (không lấy phần nước ướp), buộc kín túi rồi xóc đều cho bột ngấm và bao quanh miếng mề gà.

Bước 5

Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn sao cho ngập miếng mề gà. Để chảo dầu nóng già rồi cho lần lượt các miếng mề gà đã tẩm bột vào chiên vàng đều hai mặt.

Khi mề gà được, gắp ra đĩa có giấy thấm dầu, để khoảng 3 phút, sau đó cho vào đĩa. Mề gà chiên giòn cần ăn ngay cho giòn và nóng, khi ăn chấm cùng tương ớt rất ngon. 

Cuối tuần làm mề gà chiên giòn ngon tuyệt nịnh chồng chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 6.

Chia sẻ