"Yêu nhiều thì phải cắn mạnh chứ"

Bắp Cải, Theo Mask Online
Chia sẻ

Mẹ với cô Thu đang ngồi nói chuyện thì thấy em Tũn khóc thét lên, mẹ và cô Thu chạy vội ra thì Tũn xanh lét mặt giải thích: "Bu chỉ cắn yêu em Tũn mà, yêu nhiều thì phải cắn mạnh mà! Bu mới cắn có một cái nhè nhẹ thôi!".

1. Được nghỉ Tết dương lịch, mẹ cho Bu đến nhà bà ngoại chơi mấy ngày. Nhà bà nội có con chó mới đẻ nên trước khi mẹ về, mẹ dặn Bu:

- Con chỉ được chơi ngoài sân và trên nhà thôi, cấm được vào nhà kho nhé. Con Milu nó đẻ, nó sẽ cắn con nếu con xuống đó.

Bu nghe mẹ nói, không những không sợ mà còn cự nự lại mẹ:

- Không phải đâu, Milu sinh cún con, Bu thương cún con thì Milu phải thương Bu chứ, giống mẹ ấy, mẹ thương Bu, Bu cũng thương mẹ mà!

Mẹ chịu thua Bu, đành bảo bà ngoại khóa kín cửa nhà kho lại.

2. Bu đang trên nhà chơi với bà thì nghe tiếng chó con kêu la ầm ỏm ở bên trong nhà kho. Bu lon ton định chạy xuống xem thì bà giữ lại. Bà bảo:

- Nó đang đói bụng nên kêu mẹ chó về đòi bú ậm đấy. Bu xuống cún con sẽ nghĩ bu ti tranh của nó, cún con sẽ không yêu Bu đâu.

Bu lau chau:

- Bu muốn xem mẹ chó cho cún con bú bình mà bà. Bà cho Bu hộp sữa, Bu hỏi thăm mẹ chó, cún con sẽ tít mắt.

Bà ngơ ngác không hiểu Bu nói gì. Hóa ra lần trước mẹ cho Bu đi thăm em bé mới sinh, mẹ mua cho em bé một hộp sữa rồi dặn Bu: “Bu đưa hộp sữa, hỏi thăm em bé, em bé sẽ yêu Bu lắm đấy”. Do đó lần này Bu áp dụng triệt để lời mẹ.
 

3. Cô Thu bế em Tũn sang nhà Bu chơi, mẹ thấy em Tũn thì cười tươi nựng em Tũn:

- Lại đây bác yêu cái nào!

Nói rồi mẹ thơm vào má em Tũn mấy cái. Lúc sau mẹ với cô Thu đang ngồi nói chuyện còn Bu chơi với em Tũn, bỗng em Tũn khóc thét lên. Mẹ và cô Thu vội vàng chạy ra hướng mắt về phía Bu:

- Con làm gì em để em khóc thế?

Bu mặt xanh lét, thanh minh:

- Bu chỉ cắn yêu em Tũn mà, yêu nhiều thì phải cắn mạnh mà! Bu mới cắn có một cái nhè nhẹ thôi!

Mẹ tá hỏa còn cô Thu thì xuýt xoa khi thấy tay em Tũn còn nguyên dấu răng hằn lên đỏ lựng. Thì ra có một lần nào đó bà nội nói với bố: "yêu nhau lắm thì cắn nhau đau" thế là Bu tưởng cắn em Tũn thật mạnh thì em Tũn sẽ vui!!!

4. Mẹ mua con gà về để làm thịt cúng cụ. Mẹ trói chân rồi để con gà nằm ở góc bếp chờ đến chiều bố về thì làm thịt. Bu thi thoảng thấy con gà cục cục thì chạy vào ngó nghiêng. Buổi trưa lúc mẹ đang lúi húi rửa bát thì Bu lọ mọ xuống bếp, mở nồi cơm, lấy một thìa cơm cho con gà rồi động viên:

- Khổ thân gà bị trói, ăn cơm đi, Bu mời gà đấy. Lần sau đừng trốn mẹ đi chơi, lạc lại bị bắt trói, làm thịt đấy nhé!

Mẹ tủm tỉm cười nhìn con gái dạy bạn gà.

5. Sinh nhật Bu, mẹ đưa Bu đi mua bánh sinh nhật và quà. Đến cửa hàng bán đồ chơi, mẹ bảo:

- Cho phép Bu chọn một món quà ưng ý nhất!

Bu chạy vào các ngăn để đồ chơi một lúc sau rồi cầm ra hai món đồ chơi, chớp mắt nhìn mẹ:

- Mẹ ơi, có những hai món ưng ý nhất liền!

Mẹ phì cười.

Chia sẻ
Đọc thêm