Xài sang không bằng khôn ngoan: Đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng "xịn sò" của chúng

Sau đây là 8 món mỹ phẩm hi-end đình đám và phiên bản thay thế cực đáng mua của chúng mà bạn nên biết.

1. Thay vì mua: Kem nền Chanel Vitalumiere Aqua Ultra-Light Skin Perfecting Makeup (1,1 triệu VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 1.

Bạn hãy thử: Bourjois Healthy Mix Serum Light Coverage Liquid Foundation (280.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 2.

Tuy có giá chênh nhau tới 4 lần nhưng kem nền "xịn sò" Chanel Vitalumiere và sản phẩm bình dân Bourjois Healthy Mix lại có những tương đồng khó có thể phủ nhận: kết cấu thân nước mỏng nhẹ, cho độ che phủ nhẹ nhàng nhưng hết sức mượt mà và bề mặt da căng bóng ngậm nước. Có một điều hết sức thú vị nữa là 2 loại kem nền này đều được sản xuất tại chung một nhà máy, nên nói theo một cách nào đó thì chúng tựa như chị em một nhà vậy. Nếu thích chất kem mỏng nhẹ sang xịn mịn của kem nền Chanel nhưng chưa sẵn sàng bỏ ra ngần ấy tiền, bạn có thể rinh phiên bản Bourjois để trải nghiệm kết quả một 9 một 10.

2. Thay vì mua: Son MAC màu Ruby Woo (430.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 3.

Bạn hãy thử: Barry M Lip Paint màu Bombshell (210.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 4.

Cây MAC Ruby Woo từ lâu đã là tượng đài trong làng son môi với sắc đỏ phù hợp mọi tông da cùng chất son siêu lì không lẫn vào đâu được. Tuy vị thế của Ruby Woo là không thể chối cãi nhưng ta không khó tìm ra những cây son đỏ na ná về sắc độ, chất son cũng như độ lâu trôi mà điển hình là Barry M Lip Paint màu Bombshell. Đây được đánh giá là bản dupe hoàn hảo của MAC Ruby Woo với mức giá chỉ bằng một nửa.

3. Thay vì mua: Giorgio Armani Luminous Silk Foundation (1,5 triệu VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 5.

Bạn hãy thử: L'Oréal Paris True Match Liquid Foundation (190.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 6.

Sản phẩm kem nền trứ danh Giorgio Armani Luminous Silk nổi tiếng trong bao năm cũng chính là ngần ấy thời gian kem nền L'Oréal Paris True Match được đặt lên bàn cân với nó. Cả 2 đều có bảng màu hơn 30 tông, cho độ che phủ khá với hiệu ứng tự nhiên, mềm mại như da thật. Tất nhiên sẽ là bất công khi cho rằng kem nền L'Oréal True Match có chất lượng ngang ngửa "chị đại" Giorgio Armani Luminous Silk nhưng với mức giá chưa đến 200.000 VNĐ và những gì nó thể hiện, đây vẫn là món mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

4. Thay vì mua: YSL Touche Éclat All-Over Brightening Pen (820.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 7.

Bạn hãy thử: Maybelline Dream Lumi Highlighting Concealer (210.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 8.

YSL Touche Éclat All-Over Brightening Pen được mệnh danh là cây bút thần với khả năng "hô biến" 8 tiếng ngủ đủ giấc cho vùng da dưới mắt bạn. Cây che khuyết điểm kiêm nhấn sáng 2 trong 1 này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều sản phẩm ăn theo nhưng ứng viên được đánh giá là bản copy hoàn hảo nhất lại là hàng bình dân với giá chỉ nhỉnh hơn 200.000 VNĐ chút xíu đến từ Maybelline. Phiên bản của Maybelline cũng có chất gel rất tương đồng, dễ tán đều và tạo hiệu ứng da sáng khoẻ, căng mướt rất ưng mắt. Tuy không có nhiều lựa chọn màu như bản gốc nhưng đây vẫn là "hậu duệ" đáng tự hào.

5. Thay vì mua: Phấn má Nars Blush màu Orgasm (700.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 9.

Bạn hãy thử: Sleek Makeup Blush màu Rose Gold (95.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 10.

Nếu chưa sẵn sàng móc hầu bao để rinh em phấn má Orgasm huyền thoại của Nars nhưng vẫn muốn "nếm thử" sắc hồng nhũ phơn phớt siêu yêu, bạn có thể bắt đầu với phiên bản dupe màu Rose Gold của Sleek. Không chỉ tương đồng về lớp vỏ cũng như màu sắc, phấn má của Sleek còn được ca ngợi vì khả năng lên màu quá đỉnh, vượt trội so với mức giá không thể mềm hơn của em nó.

6. Thay vì mua: Bảng mắt Urban Decay Naked Heat Palette (1,2 triệu VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 11.

Bạn hãy thử: Rimmel Magnif'eyes 12 Pan Shade Palette in Spice (190.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 12.

Thương hiệu Urban Decay đã trở thành huyền thoại trong làng makeup khi cứ ra bảng mắt nào là bảng mắt ấy lại bán chạy như tôm tươi, được hàng loạt thương hiệu khác ăn theo. Bảng Naked Heat với toàn những tông màu ấm nóng và chất phấn mịn mượt như bơ quả thực là một khoản đầu tư xứng đáng, nhưng trong trường hợp bạn mới làm quen với makeup và thấy mình không cần thiết phải luyện tập với một bảng màu đắt đỏ như vậy, Rimmel Magnif'eyes chính là phương án thay thế hoàn hảo. Ở mức giá quá đỗi phải chăng, bảng mắt của Rimmel vẫn ghi điểm ở cách kết hợp các tông màu cũng như độ lên màu, độ mịn mượt và độ lâu trôi của chất phấn.

7. Thay vì mua: YSL Tatouage Couture Liquid Matte Lip Stain (865.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 13.

Bạn hãy thử: L'Oréal Paris Rouge Signature Matte Liquid Lipstick (210.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 14.

Tuy có lớp vỏ không "chanh sả" bằng nhưng son kem lì L'Oréal Paris Rouge Signature Matte Liquid Lipstick lại được cho là có chất son hết sức tương đồng với YSL Tatouage Couture về tất cả các điểm: độ lên màu, khả năng che phủ môi và độ bền màu. Điều tuyệt nhất là mức giá của nó lại chỉ bằng 1/4, hết sức thân thiện với hầu bao của phần đông các tín đồ làm đẹp.

8. Thay vì mua: Kat Von D Tattoo Liner Liquid Eyeliner (470.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 15.

Bạn hãy thử: Maybelline Master Precise Liquid Eyeliner Black (140.000 VNĐ)

Xài sang không bằng khôn ngoan: đừng vội sắm 8 món mỹ phẩm đắt đỏ này khi bạn chưa thử phiên bản bình dân nhưng xịn sò của chúng - Ảnh 16.

Ngoài son kem lì, bút kẻ mắt nước Tattoo Liner cũng là niềm tự hào của thương hiệu Kat Von D. Nó có thể chinh phục những cô nàng khó tính nhất nhờ màu mực siêu đen, chống trôi lem vượt trội và đầu cọ cho độ chính xác cực cao. Đáng khen cho thương hiệu Maybelline khi có thể "nhào nặn" nên phiên bnar dupe Master Precise Liquid Eyeliner Black với công thức tương đồng mà mức giá lại chỉ ngấp nghé 1/3.

Theo WhoWhatWear

Chia sẻ
Đọc thêm