Vy Oanh bất ngờ chia sẻ mình lo lắng, khóc than đến mất ăn mất ngủ, chuyện gì đang xảy ra?

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không biết có chuyện gì đang xảy ra với Vy Oanh vậy?

Tạm gác lại những vụ lùm xùm liên quan đến đời sống riêng tư, dạo gần đây Vy Oanh tập trung vào chăm sóc và nuôi dạy các con của mình. Em bé Mio, con gái út của nữ ca sĩ trộm vía bụ bẫm, ngoan ngoãn. Vì đã có kinh nghiệm trong 2 lần trước nên lần này việc chăm con đối với Vy Oanh cũng không quá vất vả. 

Thế nhưng mới đây, giọng ca "Đồng quê" lại than vãn con gái út bú ít đi khiến cô mất ăn mất ngủ. Đối với nữ ca sĩ, con là quan trọng nhất nên khi thấy con gái có biểu hiện lạ, cô liền bỏ qua công việc và mọi chuyện để tìm ra nguyên do. 

Vy Oanh cùng con gái út, bé Mio.

"Thì ra là người ta 3 tháng rồi nên bắt đầu đòi ngủ xuyên đêm. Trẻ em mỗi bé một kiểu các mẹ ạ, không bé nào giống bé nào nên lắm lúc vẫn lơ ngơ như ngày đầu. Có bé 5-6 tháng mới ngủ xuyên đêm nhưng cũng có bé 3 tháng đã ngủ được như Mio nhà mình. Thế mới có chuyện em thì nằm ngủ ngon lành cành đào, còn mẹ em không thấy em dậy bú thì cứ nằm canh me em mãi, lắm lúc còn khóc vì lo cơ. Mới canh 3 đêm mà mặt mẹ em trộm vía như cái mền rồi. Đến hôm nay thì nàng đã tập quen với nếp sống mới, đêm ngủ xuyên 5-7 tiếng, ngày thức nhiều và ti cũng nhiều hơn, nhẹ lòng mẹ ghê", Vy Oanh chia sẻ. 

Hóa ra con gái út của Vy Oanh đã bắt đầu bước vào thời kỳ ngủ xuyên đêm mà mẹ không biết nên mới lo lắng. Thế nhưng phải vài hôm nữ ca sĩ mới nhận ra điều này. Các em bé mới sinh thường chưa phân biệt được giấc ngủ ngắn/ dài dẫn đến tình trạng "ngủ ngày cày đêm" khiến nhiều mẹ bỉm rơi vào tình trạng stress. Tuy nhiên, con gái út của Vy Oanh lại rất ngoan, đã ngủ thẳng giấc từ đêm tới sáng hôm sau mà không cần uống thêm sữa.

Chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ bỉm để tránh rơi vào trường hợp như trên, Vy Oanh chia sẻ những dấu hiệu bé bắt đầu muốn ngủ xuyên đêm để các mẹ không phải lo lắng, tôn trọng giấc ngủ của bé vì khi ngủ no giấc, sẽ có rất nhiều lợi ích tốt cho bé. Trước khi con ngủ xuyên đêm, bé cũng cần đạt một vài cột mốc phát triển và tăng trưởng sau:

- Con ít giật mình hơn

- Ít ăn đêm hơn

- Có thể tự ngủ lại khi thức dậy vào ban đêm, tăng khả năng tự điều chỉnh

- Tăng khối lượng cơ thể

Vy Oanh khóc đến mất ăn mất ngủ vì con gái bú ít đi, hóa ra là  bé đòi thứ này - Ảnh 2.

Ngoại hình cùng vóc dáng của bà mẹ 3 con nhận được rất nhiều lời khen.

Ngoài ra, Vy Oanh cũng thường đưa con vào nề nếp ăn ngủ bắt đầu từ tháng này bằng cách thiết lập thói quen cho con: 

- Cho con ngủ sớm từ 7-9h tối, thiết lập giờ đi ngủ đều đặn.

- Thống nhất cách cho con ngủ bằng việc cho bú no và để con tự chìm vào giấc ngủ, hạn chế ẵm bồng.

- Duy trì không gian sạch sẽ, yên tĩnh

- Thư giãn cho con trước khi ngủ, vợ chồng mình sẽ thay nhau nói chuyện, massage, cho con nghe nhạc.

- Giúp con phân biệt ngày đêm rõ ràng hơn bằng cách tối tắt đèn, sáng mở rèm và cửa sổ.

Bà mẹ 3 con hy vọng những kinh nghiệm mà cô đã từng trải qua sẽ giúp ích cho các chị em chuẩn bị làm mẹ hoặc những bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Ai cũng khen bé Mio trộm vía kháu khỉnh, mới 3 tháng tuổi nhưng gương mặt bụ bẫm và đáng yêu. Bên cạnh đó, nhiều người dành lời khen cho nhan sắc trẻ trung cùng vóc dáng thon gọn của Vy Oanh. Mọi người cũng mong nữ ca sĩ sẽ dành thời gian để chia sẻ và bật mí các bí quyết duy trì vóc dáng cũng như chăm sóc con của mình. 

Chia sẻ
Đọc thêm