Mới cưới 17 ngày đã phải xa chồng hơn 3000km, mẹ trẻ tủi thân vì đi đẻ 1 mình, con chào đời 2 vợ chồng khóc nức nở qua điện thoại

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau vô vàn khó khăn chồng chất, Phương Ngọc đã vượt cạn thành công và làm mẹ ở tuổi 21.

Con gái chào đời ở Việt Nam, một người cha òa khóc ở Nhật

Trên thế gian này, người mẹ nào cũng có kỉ niệm khó quên về lần đầu tiên đi đẻ, nhưng riêng với Phương Ngọc thì đó là khoảng thời gian chứa đựng vô vàn cảm xúc mà ít người phụ nữ nào phải trải qua. Buồn có, vui có, hạnh phúc có, tủi hờn cũng có, đau đớn trước và sau khi đẻ cũng có. Đến bây giờ khi con gái tên Xoài đã được 1 tháng tuổi, cuộc sống của Phương Ngọc mới cân bằng lại được một chút.

Ngã 2 lần khi đang chửa, cưới 17 ngày vợ chồng chia ly, bị bác sĩ "đuổi về" 2 lượt, mẹ trẻ Hà Nội rơi nước mắt đón con chào đời giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Vợ chồng trẻ Phương Ngọc - Nguyễn Hà.

Vợ chồng Phương Ngọc yêu nhau 6 năm nhưng mới cưới cách đây 5 tháng, đúng ngày 1/1/2021. Khi ấy Ngọc đã có bầu hơn 5 tháng, bộ ảnh cưới của cô thật đặc biệt vì có một bé Xoài tròn xinh trong bụng mẹ. Chồng của Ngọc dự định sẽ đi xuất khẩu lao động, cứ nghĩ dịch Covid-19 thì công việc sẽ hoãn hết, nhưng đùng một cái sau đám cưới 17 ngày thì vợ chồng cô đột ngột tạm xa nhau.

Ôm bụng bầu ra tiễn chồng ở sân bay, Ngọc cố gắng không khóc nhưng rồi nghĩ đến khoảng thời gian sau này không có chồng ở bên, đi đẻ cũng không được chồng chăm sóc, bà mẹ 9X vẫn òa lên nức nở khiến bao người nhói lòng.

Ngày tiễn chồng đi làm xa, Ngọc đã mang thai sang tháng thứ 6.

Sau khi chồng sang Nhật, một mình Ngọc ở nhà tự lo tất cả mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày. Bà bầu trẻ vẫn gặp gỡ bạn bè, đi ăn đi chơi cùng bạn, về nhà ngoại, đi mua sắm, dạo chơi... để khuây khỏa tâm lý, không ảnh hưởng đến bé Xoài trong bụng. Ngọc ăn uống khá nhiều, nên cô nàng đạt tròn 73kg khi lên bàn đẻ.

Trong quãng thời gian mang bầu, Ngọc bất cẩn bị ngã 2 lần nhưng may mắn em bé trong bụng vẫn phát triển khỏe mạnh. Đúng ngày 2/5 sau dịp nghỉ lễ 1 hôm, Ngọc có hiện tượng chuyển dạ, vào viện rồi nhưng bác sĩ cho về. 2 bà nội ngoại đều lo lắng nên đến tối lại xin nhập viện, nhưng bác sĩ vẫn không cho.

Ngã 2 lần khi đang chửa, cưới 17 ngày vợ chồng chia ly, bị bác sĩ "đuổi về" 2 lượt, mẹ trẻ Hà Nội rơi nước mắt đón con chào đời giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Hành trình mang thai của Phương Ngọc gặp khá nhiều biến cố, nhưng bà mẹ trẻ đã vượt cạn thành công.

Phương Ngọc nhớ lại cái ngày định mệnh ấy: "3h sáng ngày 3/5, em đau âm ỉ nên đành xin nhập viện lần 3. Đến 8h sáng em mới mở được 2cm. 15h chiều vẫn 2cm, cả nhà lo lắng quá xin đẻ mổ nhưng bác sĩ không đồng ý. Đau quằn quại muốn rặn đẻ lắm rồi mà chỉ mở được 6 - 7cm, vẫn chưa được lên bàn đẻ. 11h30 đêm 3/5 thì đau quá, bác sĩ cho vào phòng đẻ nằm chờ nghe tim thai, nhưng nghe rất nhiều lần không rõ tim thai bé nên lúc ấy bác sĩ mới chỉ định cho đẻ luôn, nếu không sẽ không kịp.

Em không nhớ cụ thể lắm, chỉ nhớ có 1 cô đè tay lên bụng ấn thật chặt, đau khủng khiếp. Đang rặn đẻ thì em bị mất sức nên phải thở bằng oxi, rặn hơi đầu hơi yếu. Hơi thứ 2 thì bị hụt vì quá mệt và đau. Đến hơi thứ 3 thì Xoài ra khỏi bụng mẹ, bé được 3,1kg. Nhìn thấy con xong em nhẹ nhõm hẳn, vừa khóc vừa cười. Cầm được cái điện thoại gọi cho chồng bên Nhật, 2 vợ chồng nhìn con mà rơi nước mắt".

Bé Xoài được nhận xét khá giống bố, đặc biệt là đôi môi.

Xoài bé bỏng, đợi ba về!

Vợ chồng Phương Ngọc đều còn rất trẻ, vừa mới ngoài 20, bà mẹ trẻ chưa có việc làm, gia đình 2 bên không có điều kiện nên kinh tế cũng khó khăn đủ bề. Chồng của Ngọc mới làm bên Nhật được 4 tháng, số tiền tích cóp gửi về cho vợ con chưa được bao nhiêu. May mắn có gia đình 2 bên cùng chăm lo nên mẹ con Ngọc cũng ở cữ thoải mái, không thiếu thốn gì.

"Mấy ngày đầu sau sinh em stress lắm, đêm nào cũng khóc. Nhưng nhìn con ngủ ngoan, nghĩ đến chồng vất vả ở xa, em lại tự nhủ mình phải thật cố gắng để nuôi con khỏe mạnh. Nhà chồng em còn mỗi mẹ, bà cũng bận rộn nên em đều tự lo mọi thứ hàng ngày, kể ra không có chồng bên cạnh khi sinh nở thật sự rất thiệt thòi và tủi thân, nhưng mẹ con em đã vượt qua được tròn 1 tháng rồi".

Xoài rất ngoan và ít quấy, chỉ "xấu tính" mỗi lúc gắt ngủ.

Nhắc đến con gái nhỏ là bao mệt nhọc tan biến, Ngọc vừa cho con bú vừa kể chuyện mỗi ngày về gia đình nhỏ đặc biệt của mình: "Ngày nào vợ chồng em cũng gọi điện cho nhau, bé Xoài tuy còn nhỏ lắm nhưng cũng nhận ra bố, 2 bố con còn khá hợp nhau, thân nhau hơn cả mẹ cơ. Bé biết cười khi bố bảo cười, mà chỉ có bố mới khiến Xoài hớn hở như vậy. 

Chăn riêng của Xoài thì bé không chịu đắp, tất cả các loại chăn đều bị cháu đạp đi, riêng cái chăn cũ bố Xoài từng đắp trước khi đi xa thì cháu lại chịu. Cảm giác như con nhận biết được hơi ấm của cha nên em cũng khóc vì thương cháu. Mới bé tí teo đã thiệt thòi, lại còn sinh đúng vào mùa dịch, 1/6 vừa rồi em cũng chẳng ra ngoài mua quà gì cho con được. Sau này chờ bố về rồi bù đắp cho con sau".

Ngã 2 lần khi đang chửa, cưới 17 ngày vợ chồng chia ly, bị bác sĩ "đuổi về" 2 lượt, mẹ trẻ Hà Nội rơi nước mắt đón con chào đời giữa mùa dịch - Ảnh 6.

Xoài chỉ thích đắp chăn cũ bố từng dùng.

Ngã 2 lần khi đang chửa, cưới 17 ngày vợ chồng chia ly, bị bác sĩ "đuổi về" 2 lượt, mẹ trẻ Hà Nội rơi nước mắt đón con chào đời giữa mùa dịch - Ảnh 7.

Cô nhóc 1 tháng tuổi rất thích nghe bố trò chuyện mỗi ngày qua video.

Tự an ủi bản thân là vậy, nhưng Ngọc vẫn rất buồn khi nghĩ đến tương lai. Nhanh thì 1 năm, không thì phải chờ 3 năm chồng cô mới quay về được. Mới tầm này năm ngoái vợ chồng Ngọc vẫn còn là người yêu của nhau, hồn nhiên đi chơi và chưa từng nghĩ sẽ có con quá sớm. Nhưng bé Xoài bỗng dưng xuất hiện như một món quà đánh dấu kỉ niệm 6 năm bên nhau nên cặp đôi đã có cơ hội được lên chức bố mẹ sớm.

Sinh con đầu lòng xong thì Phương Ngọc xinh đẹp hơn trước rất nhiều, có nét trưởng thành chín chắn hơn.

Ngọc đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có thêm con gái nhỏ. Từ một cô gái tự do vui vẻ, giờ đây làm gì cô cũng nghĩ đến con, thế giới chỉ xoay quanh con và hiểu rõ sự vất vả khi làm mẹ như thế nào. Lúc mang bầu thì Ngọc tăng cân chóng mặt. Nhưng sinh xong cô giảm hẳn từ 73 xuống còn 61kg, da trắng mịn, hết mụn, được mọi người khen xinh hơn và gầy hơn hẳn trước đây. 

Vết tích duy nhất còn sót lại của việc mang bầu là những vết rạn, nhưng cũng không đến mức xấu xí ám ảnh, chăm bôi trị rạn da là bà mẹ trẻ lại tự tin hồi dáng như lúc còn son.

Cưới được 17 ngày đã phải chia ly, mẹ trẻ tủi thân vì đi đẻ mà không có chồng, hai bên khóc nức nở qua điện thoại lúc con chào đời - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm