Vợ chồng 8x làm điều đặc biệt cho sinh nhật đáng nhớ của con

Thảo Hương,
Chia sẻ

Để con có một sinh nhật ý nghĩa và trọn vẹn nhất, chị Hoàng Anh và chồng đã quyết định tự lên ý tưởng và kế hoạch tổ chức bữa tiệc ngọt ngào cho bé.

Chắc hẳn đứa trẻ nào cũng mong tới dịp sinh nhật để được thổi nến, ăn những món ngon và nhận được nhiều món quà ý nghĩa. Để dịp sinh nhật của con trở nên ý nghĩa và trọn vẹn nhất, chị Hoàng Anh cùng chồng là anh Ân (35 tuổi, sống tại Hà Nội) đã quyết định vào bếp, tự tay làm từ A đến Z bánh kẹo, đồ ăn thức uống. 

"Vừa rồi nhân dịp sinh nhật của 2 bạn nhỏ, 2 vợ chồng bàn nhau sẽ tự tổ chức làm tiệc sinh nhật cho con, thú thực đây cũng là lần đầu làm việc này nên lúng túng lắm, không đơn giản chỉ là mua đồ về trang trí mà phần việc chuẩn bị thực đơn rồi nấu nướng cho bữa tiệc, số lượng món nhiều hơn làm 2 vợ chồng tính toán cũng mất mấy hôm để chốt ý tưởng với nhau. 

Nhiều người chê vừa cầu kì vừa mệt nhưng cặp vợ chồng 9x vẫn vào bếp tổ chức tiệc sinh nhật đáng nhớ cho con (Ba mẹ vào bếp tự tay tổ chức tiệc sinh nhật đáng nhớ cho con) - Ảnh 1.

Có người bảo vừa cầu kì vừa mệt ra nhưng chúng mình thích tự chuẩn bị, thích tự làm... có thể chưa được hoàn hảo như dự định, mọi thứ còn thiếu sót. Tuổi thơ của con trôi qua rất nhanh, chúng mình muốn lưu lại điều gì đó thật ý nghĩa. Dù con đã được đón sinh nhật tại trường mầm non với bạn bè nhưng hai vợ chồng vẫn quyết định dành tặng những món quà nhỏ và chụp thật nhiều bức ảnh đẹp lưu lại kỷ niệm tuổi thơ cho các con", chị Hoàng Anh trải lòng.

Những chiếc bánh ngọt ngào trong bữa tiệc.

Thực đơn dành cho sinh nhật bạn lớn gồm có:

- Bánh sinh nhật phủ kem ngọt ngào.

- Bánh cupcake cầu vồng.

- Bánh tart trái cây mini.

- Bỏng ngô lắc phô mai.

- Hoa quả, sữa chua uống, bim bim... (Các bạn nhỏ trong lớp học đều rất thích và khen ngon, khi tàn tiệc lại được cầm bỏng về nên rất vui).

Cả bố và mẹ cùng vào bếp chuẩn bị tiệc sinh nhật đáng nhớ cho con. 

Thực đơn dành cho sinh nhật cô công chúa:

- Bánh sinh nhật New York cheesecake.

- Bánh bông lan trứng muối.

- Bánh Castella chocolate.

- Bánh pizza xúc xích; pizza bò.

- Hoa quả, bim bim, kẹo dẻo, nước ép...

Được tự tay tổ chức tiệc sinh nhật cho con là điều tuyệt vời với anh Ân và chị Hoàng Anh. 

Làm xong 2 thực đơn trên, cả chị Hoàng Anh và chồng dù mệt nhưng rất vui và hạnh phúc: "Chúng mình hào hứng như được quay lại tuổi thơ, hồi bé lúc nào cũng mơ ước đến ngày sinh nhật. Được mời các bạn đến dự tiệc mà vui suốt cả mấy ngày liền. Còn nhớ hồi ấy những món quà khá đơn giản, dùng giấy báo để bọc, món quà cũng là cây bút, quyển vở ô li mà thấy xúc động lắm. Thế nên mình mong con cũng có những trải nghiệm tuổi thơ đáng nhớ như vậy".

Mỗi năm vào dịp sinh nhật, chị Hoàng Anh cùng chồng vẫn tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cho 2 em  bé cả ở trên lớp và ở nhà. Các con đều rất vui, hào hứng và cực kỳ mong chờ đến dịp sinh nhật. Ngày nay cuộc sống bận rộn nên nhiều bậc phụ huynh khó có thời gian tự tay vào bếp, anh Ân và chị Hoàng Anh may mắn hơn khi 2 vợ chồng cùng chung sở thích nấu nướng nên việc chuẩn bị một bữa tiệc không quá khó khăn. 

Các em bé đã rất vui, hạnh phúc và hào hứng khi đến ngày sinh nhật. 

"Thật ra việc tự tổ chức sinh nhật cho con không quá khó, chỉ cần bố mẹ lên ý tưởng, chuẩn bị những món đơn giản, có thể rủ chính các con cùng làm. Ngoài việc tạo kỷ niệm thì đó cũng là tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, giúp các con hiểu hơn về sự quan tâm, chia sẻ", chị Hoàng Anh bật mí. 

Chia sẻ