Viêm nhiễm phụ khoa - Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ối vỡ non trong 3 tháng giữa thai kỳ

Linh Chi,
Chia sẻ

Viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai là do lượng nội tiết tố của thai phụ tăng giảm đột ngột. Nếu không phát hiện, điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu...

Thời gian gần đây, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai tiếp nhận 3 trường hợp vào viện khám với lý do ra nước âm đạo. Qua hỏi bệnh thì triệu chứng ban đầu mà các mẹ gặp phải trước khi xuất hiện ra nước âm đạo là ra dịch âm đạo mùi hôi.

Qua thăm khám, sản phụ được chẩn đoán: Ối vỡ non, siêu âm hết ối. Bệnh viện giải thích cho bệnh nhân và gia đình đình chỉ thai khi tuổi thai mới 20 tuần. Đây là những trường hợp cực kỳ đáng tiếc khi các thai phụ đã cùng con đồng hành được nửa quãng đường nhưng buộc phải dừng lại.

Viêm nhiễm phụ khoa - Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ối vỡ non trong 3 tháng giữa thai kỳ - Ảnh 1.

Theo các bác sĩ, viêm nhiễm phụ khoa cụ thể là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ối vỡ non trong 3 tháng giữa. Do đó, các cặp vợ chồng nên khám tiền sản để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, chuẩn bị một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh trước khi mang bầu. Đối với những trường hợp đang mang bầu thì hãy đi khám ngay khi có các triệu chứng bất thường như ngứa vùng kín, khí hư có mùi hôi, khí hư có màu bất thường, đau rát khi đi tiểu, nước tiểu có màu đục...

Với mong muốn mọi thai phụ và em bé đều khỏe mạnh, an toàn trong thời gian, các bác sĩ khuyến cáo: Sản phụ cần thường xuyên khám thai định kỳ theo đúng quy định, đồng thời lắng nghe các biểu hiện của cơ thể đặc biệt là theo dõi sức khỏe vùng kín trong suốt quá trình mang thai. Nếu có các dấu hiệu vừa nêu trên cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chia sẻ