Video cha mẹ Nhật cho con nhỏ cởi trần chạy dưới trời lạnh 4 độ C gây sửng sốt

Theo Kenh14/Trí Thức Trẻ,
Chia sẻ

Đoạn video ghi lại cảnh trẻ em mẫu giáo ở Nhật chạy thi trong tiết trời lạnh giá 4 độ C khi trên người chỉ mặc một chiếc quần đùi đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Cứ mỗi khi mùa đông đến, đa số các bậc phụ huynh châu Á đều chỉ mong sao có thể bọc những đứa con nhỏ bé của mình lại trong tầng tầng lớp lớp chăn dày để chúng không bị nhiễm lạnh. Thế nhưng tại Nhật Bản, một số gia đình lại không ngừng khích lệ con em mình luyện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe trong những ngày đông lạnh tái tê.

Đoạn video ghi lại cảnh các em học sinh mẫu giáo ở Nhật chạy thi trong thời tiết lạnh giá.

Mới đây, đài truyền hình Fuji của Nhật Bản đã phát sóng một đoạn video ghi lại cảnh trẻ em mẫu giáo ở Nhật chạy thi giữa tiết trời mùa đông lạnh giá. Điều đáng nói là dù nhiệt độ khi đó chỉ có 4 độ C, nhưng các em nhỏ lại chỉ mặc mỗi quần đùi và để trần thân trên.

Ngay khi được phát sóng, đoạn video đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là cả tranh cãi của các cư dân mạng châu Á. Một số người cảm thấy phương pháp rèn luyện thân thể này rất tốt cho sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là giúp các bé tăng khả năng chịu đựng. Bên cạnh đó, một số người khác lại cho rằng, cách làm này có phần khắc nghiệt, thậm chí là tàn nhẫn và sẽ gây ra những tổn hại không hề nhỏ cho các cơ thể non nớt. Nhiều người cũng tỏ ra vô cùng đau lòng khi thấy cảnh các em nhỏ gào khóc trong đoạn video.

 - Ảnh 2.
Các em nhỏ lau người "khởi động".

Ngoài ra, trong đoạn video, khi đang trên đường chạy, một số em nhỏ bị ngã ra đường, nhưng các bậc phụ huynh không hề chạy đến dỗ dành mà chỉ đứng bên đường vừa chảy nước mắt vì thương con vừa lớn tiếng cổ vũ con tự đứng dậy chạy đến cuối đường.

Nhiều bậc phụ huynh khó lòng chấp nhận việc bắt con em mình mặc phong phanh chạy giữa trời lạnh, tuy nhiên đây lại là một trong những phương pháp giáo dục trẻ nhỏ "truyền thống" của người Nhật. Hàng năm, rất nhiều các trường học, trong đó có cả các trường mẫu giáo ở Nhật, đều tổ chức cho học sinh chạy thi giữa mùa đông khi chỉ mặc mỗi quần đùi và áo cộc tay.

Fuji Television Network, Inc. là một đài truyền hình Nhật Bản đặt trụ sở tại Daiba, Minato, Tokyo, Nhật Bản, còn được biết đến với tên Fuji TV hoặc CX. Fuji Television còn kiểm soát ba kênh truyền hình là "Fuji TV One", "Fuji TV Two" và "Fuji TV Next". Đài truyền hình này được sở hữu bởi Fuji Media Holdings, Inc., là một công ty cổ phần của tập đoàn truyền thông Fujisankei.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.
Nhiều em nhỏ bật khóc nức nở vì quá lạnh.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.
Các bậc phụ huynh đứng bên đường cổ vũ con mình tự đứng dậy.

 - Ảnh 8.
Các em nhỏ kiên trì chạy đến cuối đường.

Chia sẻ