Vì sao kem dưỡng da ban đêm giúp "tái sinh" làn da?

Thùy Chi, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Bởi vì các loại kem dưỡng ban đêm tập trung vào việc phục hồi và tái tạo các tế bào da mới.

Trong quá trình chăm sóc da, việc áp dụng kem dưỡng da ban đêm là một bước quan trọng giúp làn da của bạn được tái tạo và phục hồi sau một ngày làm việc căng thẳng. Ban đêm là thời điểm là nda có khả năng tự phục hồi tốt nhất, do đó việc sử dụng kem dưỡng da đúng vào thời điểm này sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

1. Ban đêm là thời điểm làn da tái tạo và phục hồi

Đầu tiên, ban đêm được coi là thời điểm da tự tái tạo và phục hồi. Trong suốt ngày, da của chúng ta phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời và ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Điều này có thể gây tổn thương cho làn da, làm mất đi độ ẩm và gây ra các vấn đề như vi khuẩn, da mất nước, mờ sạm, và nếp nhăn. Ban đêm, khi chúng ta ngủ, da có thể tập trung vào việc phục hồi và tái tạo các tế bào da mới, giúp cải thiện tình trạng da và làm cho da trở nên khỏe mạnh hơn.

2. Da có thể khô hơn vào ban đêm

Trong môi trường lạnh hoặc khô hạn, da dễ mất nước và trở nên khô ráp. Ban đêm, da không phải chịu đựng tác động của môi trường như ban ngày, giúp da cung cấp độ ẩm tự nhiên và tăng cường khả năng giữ nước. Sử dụng kem dưỡng da ban đêm sẽ giúp bổ sung và giữ nước cho da, ngăn ngừa tình trạng da khô và giữ cho da mềm mịn suốt đêm.

3. Da không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, ánh nắng, ánh sáng xanh vào ban đêm

Trong ngày, da phải chịu đựng các tác nhân bên ngoài như ô nhiễm, tia tử ngoại và ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, gây hại cho da và làm cho da mất đi sức sống. Kem dưỡng da ban đêm giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân này và tập trung vào việc phục hồi và tái tạo da.

Kem dưỡng da ban đêm giúp da bạn được "tái sinh" như thế nào - Ảnh 1.

4. Kem dưỡng da ban đêm giàu dưỡng chất hơn ban ngày

Vì ban đêm là thời điểm da có khả năng hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, các công thức kem dưỡng da ban đêm thường được thiết kế để cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho da. Các thành phần như peptit, axit hyaluronic, retinol, vitamin C và E thường được sử dụng trong kem dưỡng da ban đêm để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da và giúp da phục hồi và tái tạo trong quá trình ngủ.

5. Làn da có nhiều thời gian hấp thụ kem dưỡng hơn

Trong khi chúng ta ngủ, da không phải đối mặt với tác động từ môi trường hay lớp trang điểm, do đó, kem dưỡng da ban đêm có thể thẩm thấu sâu vào da một cách hiệu quả hơn. Điều này cho phép các thành phần dưỡng chất trong kem dưỡng da được hấp thụ và làm việc trong suốt quá trình đêm, giúp da tái tạo và phục hồi nhanh chóng.

Kết luận, việc sử dụng kem dưỡng da ban đêm là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Ban đêm là thời điểm mà da được tái tạo và phục hồi, không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn và ánh sáng môi trường. Kem dưỡng da ban đêm cung cấp dưỡng chất giàu hơn và có thể thẩm thấu sâu vào da, giúp da được cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cần thiết và hồi phục trong suốt quá trình ngủ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một kem dưỡng da ban đêm phù hợp với nhu cầu của da mình để có được làn da "tái sinh" và khỏe mạnh hơn. Dưới đây là 1 số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo.

Kem dưỡng da ban đêm giúp da bạn được "tái sinh" như thế nào - Ảnh 2.

Kem dưỡng By Wishtrend Vitamin A-mazing Bakuchiol Night Cream

Nơi mua: By Wishtrend

Kem dưỡng da ban đêm giúp da bạn được "tái sinh" như thế nào - Ảnh 4.

Kem dưỡng trắng da, săn chắc và đàn hồi ALBION INFINESSE WHITE PLANT CREAM

Nơi mua: ALBION

Kem dưỡng da ban đêm giúp da bạn được "tái sinh" như thế nào - Ảnh 6.

Kem dưỡng cấp ẩm và làm sáng da Luvmier Glow Reset Night Cream

Nơi mua: Watsons

Kem dưỡng da ban đêm giúp da bạn được "tái sinh" như thế nào - Ảnh 8.

Kem dưỡng da ban đêm ngăn ngừa lão hóa từ trà đen innisfree Black Tea Enhancing Cream

Nơi mua: innisfree

Kem dưỡng da ban đêm giúp da bạn được "tái sinh" như thế nào - Ảnh 10.

Kem dưỡng tái tạo tế bào và giữ ẩm sâu cho da Astalift Night Charge Cream

Nơi mua: Astalift

Kem dưỡng da ban đêm giúp da bạn được "tái sinh" như thế nào - Ảnh 12.

Kem dưỡng trắng da ban đêm Eucerin Ultra White Night

Nơi mua: Eucerin

Kem dưỡng da ban đêm giúp da bạn được "tái sinh" như thế nào - Ảnh 14.

Kem dưỡng da Dear Klairs Midnight Blue Calming Cream

Nơi mua: Dear Klairs
Chia sẻ
Đọc thêm