Vân Vân lúc nhỏ trong ''Thương ngày nắng về'': Mặc áo mùa hè gào khóc trong thời tiết 17 độ C, mẹ bé tự nhận bản thân quá nghiêm khắc trong việc dạy con

San San,
Chia sẻ

Vai diễn đã để lại rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc của cô bé Vân Vân thuở nhỏ.

Có thể cười từ sáng tới tối, là nguồn năng lượng tích cực cho mọi người

Bộ phim ''Thương ngày nắng về'' hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Để làm nên thành công của bộ phim, ngoài những diễn xuất của các diễn viên gạo cội, không thể không kể đến dàn diễn viên nhí đáng yêu, xinh xắn. Các diễn viên nhí này không chỉ góp phần khiến bộ phim hoàn thiện hơn mà còn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Một trong số đó phải kể đến vai diễn Vân Vân lúc nhỏ, do bé Chu Quỳnh Chi đảm nhận. Vân Vân là cô con gái út trong gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Dù chỉ xuất hiện ở 2 tập phim (phần hồi tưởng) nhưng vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu của Quỳnh Chi khiến nhiều khán giả khó quên bởi vai diễn này khá khó về diễn xuất.

Vân Vân lúc nhỏ trong ''Thương ngày nắng về'': Mặc áo mùa hè gào khóc trong thời tiết 17 độ C, mẹ bé tự nhận bản thân quá nghiêm khắc trong việc dạy con - Ảnh 1.

Cảnh bé Vân Vân chứng kiến bố mất dưới mưa, ai xem cũng rưng rưng nước mắt. Cảnh quay được thực hiện trong tiết trời 17 độ C.

Vân Vân lúc nhỏ trong ''Thương ngày nắng về'': Mặc áo mùa hè gào khóc trong thời tiết 17 độ C, mẹ bé tự nhận bản thân quá nghiêm khắc trong việc dạy con - Ảnh 2.

Hậu trường cảnh quay của cô bé.

Vân Vân lúc nhỏ trong ''Thương ngày nắng về'': Mặc áo mùa hè gào khóc trong thời tiết 17 độ C, mẹ bé tự nhận bản thân quá nghiêm khắc trong việc dạy con - Ảnh 3.

Quỳnh Chi rất vui vẻ, luôn truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người.

Trước khi đóng Thương ngày nắng về, cô bé Quỳnh Chi đã tham gia chụp/ quay TVC quảng cáo từ hồi gần 5 tuổi. Vai truyền hình đầu tiên Chi tham gia là vai bé Hân con bố Mạnh Trường - phim Hồ Sơ Cá Sấu của đạo diễn bác Nguyễn Mai Hiền.

''Sau khi đóng xong vai bé Hân (ở Hồ sơ cá sấu) mỗi tập con xuất hiện (hầu hết các cảnh bi thương) đều được khán giả ủng hộ và ưu ái dành lời khen. 1 số khán giả quá khích, thấy con đóng thật quá còn bình luận trách nhà sản xuất, ông Hoàng Hải (vai phản diện) và mẹ. Khán giả sốt ruột lo lắng sợ em bé ám ảnh khi đóng cảnh bị chôn sống dưới mỏ. Mẹ con rất vui khi vai diễn của con được đánh giá diễn như không diễn, và thật quá đến mức nhiều khán giả khóc theo. Khi đó con được 5,5 tuổi'', chị Chu Thúy Quỳnh, mẹ bé Chi tâm sự.

Khác với hầu hết các vai diễn trong phim, Quỳnh Chi ngoài đời là một cô bé có tính cách hòa đồng, năng động và có thể cười vui từ sáng đến tối như nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Trong phim ''Hồ sơ cá sấu'', Quỳnh Chi vào vai cô bé u buồn vì bị mẹ bỏ rơi, còn trong phim ''Thương ngày nắng về'', Chi đóng vai cô bé nhõng nhẽo, hay đòi hỏi bố mẹ, thế nhưng ngoài đời cô bé ngoài hoàn toàn khác.

Quỳnh Chi sở hữu gương mặt xinh xắn, dễ thương.

Những kỷ niệm không thể quên khi diễn ''Hồ sơ cá sấu'' và ''Thương ngày nắng về''

Nói về cơ duyên tham gia ''Thương ngày nắng về'', chị Thúy Quỳnh cho biết sau khi đóng xong phim Hồ sơ cá sấu, bé Chi được các bác trong Đài giới thiệu để casting vai Vân Vân lúc nhỏ trong ''Thương ngày nắng về''. Đạo diễn Bùi Tiến Huy đã ưng và chọn cô bé vào vai diễn quan trọng này.

Về việc tham gia vào nghệ thuật, chị Quỳnh chia sẻ bé bắt đầu bước chân vào con đường này từ năm 2019 cho một dự án nổi tiếng tuyển diễn viên nhí. Sau khi bé casting thì nhận được lời khen của rất nhiều người về khả năng đóng tự nhiên, ăn hình. Từ đó, Quỳnh Chi được biết tới nhiều hơn và có cơ hội tham gia làm việc với các nhà sản xuất.

Dù trong phim vào những vai khá khó, hay buồn nhưng ngoài đời Quỳnh Chi rất năng động, vui vẻ. 

''Thật ra lúc nào mình cũng nghĩ rằng con may mắn hơn các bạn một chút vì được trải nghiệm nhiều hơn. Chứ chưa bao giờ nghĩ là con là người nổi tiếng cả. Quan điểm của mình là sẽ dạy con theo cách rất nghiêm khắc. Mình luôn nói: Con giỏi đến như thế nào mẹ chưa biết, nhưng con phải là một con người có đạo đức, biết cách quan tâm và đối xử tốt với mọi người, còn việc học và phát triển nghệ thuật thì tùy theo năng lực của con. Đôi khi mọi người hay đùa là cho con thả lỏng một tí vì mẹ nghiêm quá'', chị Quỳnh tâm sự.

Nhớ lại về những kỷ niệm khi tham gia đóng phim, chị Thúy Quỳnh chia sẻ: ''Con có hai kỷ niệm đáng nhớ nhất. 1 là cảnh chôn sống trong phim ''Hồ sơ cá sấu''. Ngày hôm đó giữa trưa hè nóng nắng, nhiệt độ trên dưới 40 độ C. Cả đoàn quay ở mỏ đá. Con gái cùng diễn viên bố mẹ phải chui xuống hố và đóng cảnh bị đổ đất đá lên người. Diễn viên Mạnh Trường đã từng trả lời phỏng vấn nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi quay phim là bất ngờ vì thái độ và tinh thần làm việc của con gái.

Nụ cười của Quỳnh Chi rất thu hút người đối diện. 

Cảnh thứ hai là cảnh Vân Vân chứng kiến bố qua đời khi bị tai nạn dưới mưa. Hôm đó thời tiết lạnh khoảng 17-18 độ C. Trời rét buốt cả đoàn phải mặc áo phao. Hôm đó diễn viên tất cả mặc đồ hè. Bên phục trang có phương án là cuốn nilon và miếng dán giữ nhiệt cho diễn viên. Khi quay, đoàn thuê 1 chiếc xe tải chở nước to tạo mưa giả. Cảnh đó bi thương đến mức rất nhiều khán giả hiện trường xung quanh ra xem mà rơm rớm nước mắt. Quay xong thì ai đó đều lạnh run cầm cập, nhưng vẫn rất vui vẻ vì đã đóng đạt một cảnh khó.

Trong cả 2 quá trình quay phân cảnh khó và khắc nghiệt, bé Chi đều được cả đoàn yêu thương và chăm sóc rất kĩ. Diễn viên bố mẹ yêu thương lo cho con như con ruột nên mình cũng cảm thấy hạnh phúc và ấm áp lây. Gia đình và bản thân con luôn trân trọng và biết ơn những người đã chỉ đường và giúp đỡ con trong quá trình quay hai bộ phim trên''.

Về tiền cát - xê khi tham gia nghệ thuật, chị Quỳnh cho biết để dành riêng cho con gái một khoản để sau này bé có thể sử dụng vào việc học, hoặc lớn hơn một chút mẹ có thể hướng dẫn con chi tiêu vào những việc có ích.

Chia sẻ