Tuyên Quang: 1 trẻ tử vong, 1 trẻ chuyển tuyến cấp cứu do ngộ độc

Văn Thành, Theo VTV.VN

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho 2 bệnh nhi bị ngộ độc nguy kịch.

2 bệnh nhi D.D.K. (3 tuổi) và D.C.H. (5 tuổi) là 2 anh em họ, cùng trú tại xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương, thành phố Tuyên Quang.

Gia đình 2 bệnh nhi cho biết: Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, bố mẹ 2 bé đã gửi sang nhà ông bà trông giúp trong thời gian trẻ nghỉ học tránh dịch.

Trước khi nhập viện 30 phút, gia đình phát hiện 2 bệnh nhi có dấu hiệu nôn và co giật nên đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để cấp cứu.

Bệnh nhi D.C.H. nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật liên tục, bệnh nhi D.D.K. có các dấu hiệu nôn nhiều, mệt…

Ngay khi nhập viện, kíp trực cấp cứu Khoa Nhi đã xử trí chống co giật, đặt nội khí quản, thở máy, rửa dạ dày cho 2 bệnh nhi.

Tuyên Quang: 1 trẻ tử vong, 1 trẻ chuyển tuyến cấp cứu do ngộ độc - Ảnh 1.

Hai bệnh nhi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang nhưng 1 bé đã không qua khỏi.

Thông qua các triệu chứng biểu hiện, bác sĩ tua trực nghĩ nhiều 2 bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt chuột, cũng như các hóa chất độc hại tương tự…

Mặc dù các y, bác sĩ đã hết sức tận tình cứu chữa nhưng do tình trạng nguy kịch, 1 bệnh nhi đã tử vong và 1 bệnh nhi được chuyển tuyến về Bệnh viện Nhi Trung ương.

Qua trường hợp này, ThS.BS Đỗ Thị Thu Giang, Trưởng Khoa Nhi khuyến cáo: Các gia đình hãy bảo quản các loại thuốc, hóa chất cẩn thận, để cao khỏi tầm tay với tới của trẻ.

Nếu phát hiện trẻ uống nhầm thuốc diệt chuột hoặc các hóa chất độc hại, thì cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt để được các bác sĩ cấp cứu kịp thời. Khi đi nhớ mang theo vỏ thuốc hoặc chai hóa chất mà trẻ uống nhầm để các bác sĩ có hướng xử lý kịp thời và chính xác.

Tuyên Quang: 1 trẻ tử vong, 1 trẻ chuyển tuyến cấp cứu do ngộ độc - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm