Từng đổ vỡ và ám ảnh về hôn nhân, mẹ đơn thân mở lòng với người đàn ông Séc, không phân biệt con riêng con chung mà còn làm điều đặc biệt này

San San,
Chia sẻ

Chính điều này đã khiến chị Trang và ông xã cực kỳ đồng điệu trong quan điểm nuôi dạy và chăm sóc các con.

Dạy con 2 từ quan trọng nhất của cuộc sống là "xin lỗi và cám ơn"

Đó là câu chuyện của chị Trang Nguyễn (sinh năm 1995, hiện đang sinh sống và làm việc ở New Zealand). Từng đổ vỡ trong hôn nhân và ám ảnh chuyện tình cảm nên ban đầu chị Trang không có ý định mở lòng với bất kì người đàn ông nào nữa. Thế nhưng sự chân thành và thái độ sống lạc quan của người đàn ông quốc tịch Séc (Cộng Hòa Czech) đã khiến bà mẹ 2 con thay đổi. Sau 3 năm yêu nhau, cả 2 kết hôn và có thêm 1 thiên thần nhỏ. Cặp đôi cùng nhau nuôi dưỡng, chăm sóc bé trai 7 tuổi tên Ethan (con của chị Trang và chồng cũ) và bé gái 2 tuổi tên Jessica. 

Hai em bé nhà chị Trang trộm vía khá ngoan và ít khi nhõng nhẽo. Tuy nhiên, điều bà mẹ trẻ cảm thấy khó khăn nhất trong hành trình nuôi con là việc cân bằng thời gian làm việc và chăm con sao cho chu toàn cả 2. Thêm vào đó phải giữ vững sự cứng rắn trong cách nuôi dạy các bé. 

Từng đổ vỡ và ám ảnh về hôn nhân, mẹ đơn thân mở lòng với người đàn ông Séc, không phân biệt con riêng con chung mà còn làm điều đặc biệt này - Ảnh 1.

Tổ ấm hạnh phúc của chị Trang.

"Ví dụ như con không ăn đúng bữa mà vòi vĩnh đòi ăn thứ khác thì mình phải cứng rắn, nếu con không ăn thì phải đợi đến bữa kế tiếp mới được ăn. Ban đầu khi thấy con khóc mình cũng rất xót nhưng vì tốt cho con nên mình và chồng tự nhủ phải như vậy để con cái vào nề nếp. Mình luôn dạy con 2 từ quan trọng nhất của cuộc sống là "xin lỗi và cám ơn" vì chỉ khi con người biết ơn và biết lỗi thì mới trưởng thành. 

Quan điểm của mình về nuôi dạy con đó là tự giác và biết đứng lên. Khi con làm sai, mình muốn con tự giác nhận lỗi và chỉ ra điểm sai của mình, và dù có vấp ngã cũng tự đứng lên bằng chính đôi chân và nỗ lực của con", chị Trang tâm sự.

Hai em bé đáng yêu và ngoan ngoãn.

Bí quyết để trở thành "cặp bài trùng" trong nuôi dạy con dù khác biệt văn hóa

Khác biệt về văn hóa nhưng chị Trang rất may mắn khi gặp được người đàn ông đồng điệu với mình trong chuyện chăm sóc con cái. Và phải cảm ơn con gái Jessica vì đã giúp cho hai vợ chồng chị Trang hiểu về nhau, trân trọng và yêu thương nhau hơn. 

"Phải nói là chúng mình là một cặp bài trùng về việc nuôi và dạy con. Anh tin tưởng và nghe theo tất cả những gì mà mình nói về vấn đề này bởi vì anh biết mình là một người đã có kinh nghiệm. Anh luôn tôn trọng và yêu thương con cái, đối xử với các con rất đồng đều không thiên vị con chung con riêng. 

Chính anh là người đã có mặt ở phòng sinh và ở bên mình suốt quãng thời gian sinh nở, là người cắt dây rốn và bế em bé đầu tiên. Anh đã khóc, cảm xúc ấy thật khó tả và thiêng liêng. Đứa con là sợi dây gắn kết gia đình mình và làm cho tình cảm gia đình ngày một khăng khít. Nếu có những cãi vã thì thường tụi mình sẽ cho nhau thời gian để bình tĩnh rồi ngồi lại nói chuyện đưa ra quan điểm cá nhân, nếu vẫn không giải quyết được thì sẽ thử cách giải quyết của mỗi người để xem phương án nào tốt nhất", chị Trang tâm sự. 

Ông xã chị Trang vô cùng tâm lý, chưa bao giờ có chuyện phân biệt con chung hay con riêng.

Cậu bé Ethan 7 tuổi là một người có tính cách điềm đạm, biết quan tâm và chăm sóc người khác. Chị Trang tâm sự có lẽ vì bé được lớn lên trong môi trường có mẹ đơn thân nên hiểu chuyện hơn, biết yêu thương và đùm bọc em nhỏ. Cậu bé trầm tính, thích những hoạt động về khoa học, đọc sách, làm toán, nhưng từ khi có thêm một người bố mới thì Ethan đã mở lòng hơn và bắt đầu hoạt động thể thao khá nhiều như đạp xe, bơi lội, chơi golf. 

Ngược lại, cô bé Jessica là con út nên được nuông chiều hơn, bé rất kháu khỉnh và năng động. Cô bé thích những hoạt động ngoài trời, đi chơi xích đu, thích được bố mẹ đạp xe chở đi xung quanh thành phố. Từ nhỏ, vợ chồng chị Trang và các con đã đi du lịch cùng nhau rất nhiều nên bé cũng thích được đến những nơi mới khám phá những điều mới mẻ. Đặc biệt cô bé có sở thích ăn uống, bé ăn rất giỏi, thích giúp đỡ và nhìn mẹ nấu ăn. 

Từng đổ vỡ và ám ảnh về hôn nhân, mẹ đơn thân mở lòng với người đàn ông Séc, không phân biệt con riêng con chung mà còn làm điều đặc biệt này - Ảnh 4.

Với chị Trang, gặp được anh là may mắn của cuộc đời.

Từng đổ vỡ và ám ảnh về hôn nhân, mẹ đơn thân mở lòng với người đàn ông Séc, không phân biệt con riêng con chung mà còn làm điều đặc biệt này - Ảnh 5.

Bà mẹ trẻ từng ám ảnh về chuyện hôn nhân cho đến khi gặp ông xã hiện tại.

Chưa bao giờ hối hận vì làm mẹ đơn thân

Cuộc sống ở nước ngoài giúp chị Trang trưởng thành và thay đổi nhiều hơn. Bà mẹ 2 con tự lập, chủ động hơn trong tất cả mọi việc vì không có người thân bên cạnh. Dẫu vậy, đôi khi chị cũng cảm thấy rất tủi thân vì không có sự giúp đỡ của bố mẹ. 

"Trong đại dịch lần này, mình đã rất buồn và cảm thấy khó khăn khi không được ở gần gia đình mình và gia đình chồng. Từ khi làm mẹ mình cảm thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Mình luôn có quan niệm là cùng nhau lớn lên với con, cùng học hỏi và tìm hiểu thế giới. Mình cảm giác như là một người chị, người bạn, người mẹ của các con khiến sợi dây gắn kết của gia đình trở nên đặc biệt. 

Nụ cười của 2 em bé khiến mọi mệt mỏi của chị Trang và ông xã dường như đều tan biến.

Chồng mình là một người rất yêu thích trẻ nhỏ, anh cũng luôn luôn giúp mình chăm sóc con cái nên gia đình khá đầm ấm, luôn luôn bên cạnh nhau. Mình chưa bao giờ hối hận khi là mẹ ở tuổi còn rất trẻ hay là mẹ đơn thân, vì các con là tất cả và là động lực để bản thân trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày", bà mẹ trẻ tâm sự. 

Chia sẻ