CEO chuỗi cafe nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách

San San,
Chia sẻ

Là doanh nhân và cũng là mẹ của 2 em bé, nữ CEO đã có những tâm sự và trải lòng trên hành trình nuôi dạy con của mình.

CEO chuỗi cafe với 54 cơ sở nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách - Ảnh 1.

Nuôi dạy con là ''Kỷ luật'', ''Thích nghi'' và ''Liên tục tiến lên'' 

Để có được những thành công ban đầu như ngày hôm nay, chị Thảo Ly đã có một quá trình không ngừng làm việc, học hỏi phát triển kinh doanh, trau dồi bản thân và tích cực cố gắng. Kết quả đạt được đã chứng minh cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ và điều đó được áp dụng sang việc chăm sóc và nuôi dạy con của CEO chuỗi cafe nổi tiếng này. 

Là doanh nhân và đồng thời là mẹ của 2 em bé, chị Thảo Ly cho biết ''Kỷ luật'', ''Thích nghi'' và ''Liên tục tiến lên'' là những điều áp dụng từ kinh doanh sang chăm sóc con cái.

CEO chuỗi cafe với 54 cơ sở nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách - Ảnh 2.

''Nếu như trước kia, việc kinh doanh đồ uống chỉ cần địa điểm đẹp, thiết kế lung linh và đầu tư vốn lớn là đông khách thì bây giờ chính các yếu tố đó lại là rào cản lớn trong thời điểm giãn cách vì chi phí cố định quá lớn. Nếu không thích nghi và liên tục tiến lên, thay đổi mô hình, đưa doanh nghiệp lên online thì chắc chắn sẽ thất bại.

Mình luôn khuyến khích và khen ngợi con nếu con làm được việc tốt hơn ngày hôm trước. Liên tục tiến lên không phải là điều gì to tát, chỉ cần hôm nay con làm tốt hơn hôm trước là con rất đáng khen rồi. Hôm qua con phải bón, hôm nay con tự xúc ăn được thì mình sẽ liên tục khen ngợi hành động đó của con'', bà mẹ 2 con cho biết.

CEO chuỗi cafe với 54 cơ sở nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách! - Ảnh 1.

Vừa là doanh nhân vừa là mẹ, Thảo Ly đã có những quan điểm chăm sóc con rất riêng của mình.

Theo chị Ly, quan điểm nuôi dạy con chính là để bé được tự do phát triển trong khuôn khổ. Cũng như việc đào tạo nhân sự, bà mẹ 2 con sẽ ''làm luật'' với con từ đầu và con sẽ thực hiện công việc theo cách của con dưới sự đồng hành và giúp đỡ từ mẹ. 

''Ví dụ, như việc cho con ăn, thời gian quy định của bữa ăn sẽ là 45 phút. Kết thúc thời gian đó con sẽ không được ăn nữa. Đổi lại, trong quá trình ăn, con thích ăn gì trên bàn ăn cũng được, mình không ép buộc bé phải ăn hoặc không được ăn gì'', chị Thảo Ly chia sẻ. 

Sự nghiệp và gia đình chính là 2 yếu tố hỗ trợ nhau

Cân bằng thời gian để đồng hành cùng con trong suốt quãng thời gian phát triển của bé và thời gian dành cho công việc chính là điều khiến CEO chuỗi cafe cảm thấy khó khăn nhất.

''Trẻ con luôn hiếu động cộng với ảnh hưởng của dịch bệnh khiến con không được đến trường dường như làm khó khăn đó càng tăng lên. Ngoài ra, còn chế độ dinh dưỡng, thời gian biểu, thói quen sinh hoạt để tốt cho sự phát triển của con cũng là điều mình cảm thấy thật sự bản thân chưa làm tốt.

Mình luôn cảm thấy cuộc sống quá nhiều áp lực, nhưng thay vì đầu hàng hoặc than phiền thì mình sẽ chọn cách vượt qua nó. Vì nếu không có áp lực thì chắc không phải là cuộc sống bởi ''áp lực tạo nên kim cương''.

CEO chuỗi cafe với 54 cơ sở nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách - Ảnh 4.

Ví dụ như, khi không có thời gian để dành cho con thì mình quyết định sẽ cho con đi theo mình trong các chuyến công tác. Con vừa học hỏi được thêm nhiều điều mới, được tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh, nhiều người hơn, được biết thêm nhiều địa danh hơn và mình cũng được ở gần con nhiều hơn. So với các bé cùng tuổi, mình và mọi người xung quanh đều cảm thấy bé nhà mình mạnh bạo, chủ động và tự giác hơn trong cuộc sống.

Mình không nghĩ ''sự nghiệp'' và ''gia đình'' là 2 yếu tố trái ngược mà cần phải hy sinh cái nọ để có được cái kia. Mà chúng sẽ là 2 yếu tố hỗ trợ lẫn nhau. Mình khéo léo kéo cả gia đình vào công việc để có thời gian dành cho nhau và công việc vẫn phát triển.

CEO chuỗi cafe với 54 cơ sở nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách! - Ảnh 2.

Nữ CEO nuôi dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ.

Con trai mình luôn hiểu là mẹ bận và thật may mắn là con luôn đồng hành cùng sự bận rộn của mẹ và giúp đỡ mình trong công việc. Ví dụ như khi mình livestream làm đào tạo về cách vận hành quán, kiến thức vận hành không đơn giản và học viên cảm thấy khá căng thẳng thì con mình sẽ lên sóng cùng và nói ''con chào các cô các chú'', ngay lập tức không khí thay đổi và mọi người cảm thấy buổi đào tạo thú vị hơn. 

Hoặc khi mình đến trực tiếp các cơ sở của mình để làm các công việc giống như nhân viên thì con có thể giúp mẹ lau bàn, nhặt rác'', nữ CEO tâm sự.

Đàn ông sẽ không thích 1 người vợ quá mạnh mẽ, quá rạch ròi, quá kỷ luật

Theo quan điểm của bà mẹ 2 con, phụ nữ hiện đại cần phải yêu thương bản thân mình đầu tiên, vì nếu không chăm sóc bản thân thì làm sao yêu thương được người khác. Chính vì thế, chị Thảo Ly thường đăng ký vào các giải chạy, tham gia vào các hội nhóm giúp bản thân giữ kỷ luật trong việc tập luyện. Nếu không chạy đủ số km, số bước chân… thì sẽ bị phạt nên bà mẹ 2 con sẽ cố gắng hoàn thành các mục tiêu đề ra. 

Người làm kinh doanh giỏi sẽ mạnh mẽ, không thỏa hiệp và phải ra ngoài giao lưu nhiều. Thế nên chị Thảo Ly cho rằng đàn ông sẽ không thích 1 người vợ quá mạnh mẽ, quá rạch ròi, quá kỷ luật. Để giữ gìn hạnh phúc của gia đình ngoài yếu tố thông cảm, thấu hiểu ra thì theo bà mẹ 2 con, gia đình cần có luật lệ và mọi người cần phải tuân theo chúng. 

CEO chuỗi cafe với 54 cơ sở nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách - Ảnh 6.

''Ví dụ như, hôn vợ trước khi đi ngủ, đi làm, 1 tuần ăn cơm gia đình tối thiểu 3 bữa, 3 tháng đi du lịch 1 lần. Mọi người đều cần tôn trọng và tuân theo quy định gia đình.

Cả 2 vợ chồng mình đều làm công việc nhà. Thường thì mình sẽ là người chịu trách nhiệm trong các công việc nhà và nhờ chồng giúp khi cảm thấy ''lười'' hoặc bận. Thật may mắn là anh ấy luôn san sẻ và thông cảm.

Cộng với sự trợ giúp của các trang thiết bị hiện đại như máy giặt, máy nấu cơm, robot hút bụi... thì mình thấy việc nhà không chiếm quá nhiều thời gian, tuy nhiên đôi khi cũng phải chấp nhận nhà cửa có phần hơi bừa bộn'', chị Thảo Ly chia sẻ.

CEO chuỗi cafe với 54 cơ sở nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách! - Ảnh 3.

Theo CEO Thảo Ly, một người chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách.

Hiện nay nhiều người trẻ ngại kết hôn và lập gia đình vì sợ sẽ hy sinh sự nghiệp, sức khoẻ lẫn nhan sắc và chị Thảo Ly cũng nằm trong số đó. Thế nhưng sau khi lựa chọn sẽ trở thành mọt người vợ, người mẹ, bà mẹ 2 con bỗng nhận ra con cái chính là động lực chứ không phải rào cản. 

''Con cái sẽ giúp ta biết đức hy sinh, biết tình mẫu tử, đặt nhiều mục tiêu hơn trong cuộc sống và tìm cách để đạt được nó'', chị Thảo Ly cho biết. 

CEO chuỗi cafe nổi tiếng Hà Nội: Dạy con theo quan điểm tự do trong khuôn khổ, chồng không thích vợ quá kỷ luật nhưng để hạnh phúc thì vẫn có cách - Ảnh 8.

Chia sẻ