Tuần lễ thời trang London tôn vinh Nữ hoàng - biểu tượng phong cách toàn cầu không ngại màu sắc

A,
Chia sẻ

Phong cách của vị Nữ hoàng quá cố không chỉ truyền cảm hứng cho thời trang Anh mà còn góp phần đưa bà trở thành biểu tượng toàn cầu.

Tuần lễ này cũng khẳng định vai trò của Nữ hoàng Elizabeth II trong việc hình thành hình ảnh Thương hiệu Anh.

Tuần lễ thời trang London tôn vinh Nữ hoàng - biểu tượng phong cách toàn cầu không ngại màu sắc - Ảnh 1.

Một hình bóng u ám và đơn độc trong màu đen đã mở màn cho buổi trình diễn catwalk Xuân/Hè năm 23 của Paul Costelloe, một trong nhiều nhà thiết kế đã tôn vinh Nữ hoàng tại Tuần lễ thời trang London.

Costelloe, người đã thiết kế nhiều trang phục Hoàng gia từ Công nương Diana đến Zara Phillips và Sarah Ferguson, nói với Sky News rằng Nữ hoàng là nguồn cảm hứng lớn cho thời trang Anh, đặc biệt là cách sử dụng màu sắc của bà.

Tuần lễ thời trang London tôn vinh Nữ hoàng - biểu tượng phong cách toàn cầu không ngại màu sắc - Ảnh 2.

NTK Paul Costelloe đã may nhiều trang phục cho các thành viên hoàng gia (Ảnh: Sky News)

"Tôi nghĩ bà ấy luôn mặc những màu sắc tuyệt vời" - người đàn ông 77 tuổi nói - "Là một người Ireland, chúng tôi nhìn chế độ quân chủ từ một quan điểm khác và chúng tôi rất tôn trọng, đặc biệt là bà ấy".

"Tôi nghĩ một số màu này trong chương trình phản ánh rất nhiều bởi sự trùng hợp tuyệt đối về màu sắc của Nữ hoàng - xám, vàng, đỏ, cam đậm" - NTK 77 tuổi nói tiếp - "Bà ấy yêu những màu sắc tích cực và cảm ơn bà, cảm ơn Nữ hoàng đã mặc những màu sắc tuyệt vời như vậy".

Mặc dù bản chất phù phiếm của thời trang lúc này có vẻ lạc lõng, nhưng khi Vua Charles tiếp bước của mẹ mình, ông đã đi theo bước chân của một Nữ hoàng, có lẽ hơn ai hết, hiểu được sức mạnh của hình ảnh.

Phong cách của bà không chỉ truyền cảm hứng cho thời trang Anh mà còn góp phần đưa Nữ hoàng trở thành một biểu tượng toàn cầu và vai trò của bà trong việc hình thành hình ảnh Thương hiệu Anh.

Tuần lễ thời trang London tôn vinh Nữ hoàng - biểu tượng phong cách toàn cầu không ngại màu sắc - Ảnh 3.

Tuần lễ thời trang London tôn vinh Nữ hoàng - biểu tượng phong cách toàn cầu không ngại màu sắc - Ảnh 4.

Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi sẽ có một điều gì đó của thời kỳ Phục Hưng hoàng gia cai trị các sàn catwalk tại Tuần lễ thời trang London diễn ra theo kế hoạch - ngoài các buổi trình diễn hôm thứ Hai đã bị dời lại vì đám tang của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Elizabeth chỉ tham dự Tuần lễ thời trang London một lần vào năm 2018, khi bà trao giải thưởng Richard Quinn cho Thiết kế của Anh. Thời điểm đó, Nữ hoàng đã được chụp ảnh tươi cười trên hàng ghế đầu cùng với tổng biên tập Vogue Anna Wintour.

Tuần lễ thời trang London tôn vinh Nữ hoàng - biểu tượng phong cách toàn cầu không ngại màu sắc - Ảnh 5.

Nữ hoàng và tổng biên tập Vogue Anna Wintour

Nhà thiết kế Isabel Manns - người cũng dành sự tôn vinh cho Nữ hoàng trong show diễn LFW của mình, nói với Sky News rằng cô rất ngưỡng mộ "gu thời trang tuyệt vời" của Nữ hoàng.

"Những chiếc áo khoác phù hợp với váy, mặc dù đôi khi nó bị coi là lỗi thời... nó là một kiểu cổ điển và bà luôn mặc chúng thật đẹp... không phải ai khác cũng có thể mặc chúng" - Manns nói - "Nữ hoàng là một phần của hầu hết mọi thời đại… và bà là người hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp Anh và ngành công nghiệp thời trang".

Chia sẻ