Từ A-Z những điều bố mẹ cần biết khi chăm sóc con nhỏ

Bana Houz,
Chia sẻ

Đối với phần lớn các bố mẹ, việc chăm sóc con nhỏ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cho dù bạn đã tìm hiểu rất nhiều và chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu đi nữa.

Cho dù bạn lần đầu làm cha mẹ hay đã có kinh nghiệm chăm sóc con đầu tiên, thì mọi chuyện cũng sẽ "như chưa bắt đầu" nếu bạn bắt đầu với đứa con thứ 2, vì thế, những lúng túng và băn khoăn mà bạn gặp phải khi chăm sóc con nhỏ là điều hoàn toàn bình thường. 

Một vài những lưu ý trong infographic dưới đây sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống, thói quen và những đặc điểm của các bé sơ sinh cùng những lời khuyên vô cùng thiết thực.

Từ A-Z những điều bố mẹ cần biết khi chăm sóc con nhỏ 1

Giấc ngủ của các bé sơ sinh chính là vấn đề khiến nhiều bố mẹ cảm thấy căng thẳng nhất trong giai đoạn chăm sóc con nhỏ. Để giúp bé ngủ ngon giấc, bố mẹ còn có thể làm một số đơn giản đều đặn hàng ngày như đặt bé nằm ngủ trên đệm không quá mềm, không đắp chăn cho bé quá nóng, cho bé bú sữa đủ....

Từ A-Z những điều bố mẹ cần biết khi chăm sóc con nhỏ 2
Còn một số cách khác để giỗ bé nín khóc rất hiệu quả nữa mà bố mẹ có thể tham khảo tại đây.

Từ A-Z những điều bố mẹ cần biết khi chăm sóc con nhỏ 3

Từ A-Z những điều bố mẹ cần biết khi chăm sóc con nhỏ 4

Từ A-Z những điều bố mẹ cần biết khi chăm sóc con nhỏ 5

Từ A-Z những điều bố mẹ cần biết khi chăm sóc con nhỏ 6

Việc chăm sóc con nhỏ chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cho dù bạn đã tìm hiểu rất nhiều và chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu đi nữa, vì thế, hãy thư giãn, tin vào chính mình và dành thời gian ở bên con nhiều nhất có thể, khi bạn hiểu thông điệp mà các bé muốn nói với bố mẹ thông qua những hành động và phản ứng cụ thể, bạn sẽ biết cách để vượt qua giai đoạn chăm sóc con nhỏ đầy thử thách nhưng cũng vô cùng đáng nhớ này một cách dễ dàng.
Chia sẻ