Trước khi xảy ra vụ cô giáo nhốt học sinh vào tủ quần áo, trường Maple Bear từng bị tố cho trẻ ăn cơm như "cám lợn"

Phụ huynh trường mầm non Canada Maple Bear tham quan nơi cung cấp bữa ăn hàng ngày cho con đã vô cùng tức giận khi thấy hình ảnh bẩn thỉu tại nhà bếp.

Vụ cô giáo nhốt học sinh trong tủ quần áo tại trường mầm non Canada Maple Bear (cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá, Hà Nội) đang là tâm điểm bức xúc cho các bậc cha mẹ, đặc biệt là những ai trao gửi niềm tin cho các trường quốc tế.  

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên hệ thống trường mầm non Canada Maple Bear để xảy ra sự cố. 

Asset-2-1030x617

Hệ thống trường mầm non Maple Bear hiện có tới 9 cơ sở tại Hà Nội.

Trước đó, vào năm 2012, một nhóm phụ huynh có con đang theo học tại các cơ sở khác nhau của trường mầm non Canada Maple Bear đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ tại nơi cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các bé là Công ty Cơm Việt. Tại đây, mọi người tá hỏa khi phát hiện ra cơ sở chế biến thức ăn này "siêu bẩn".

1337913732-com-ban4

Nơi chế biến cơm cho học sinh trường mầm non Canada Maple Bear.

1337913732-com-ban6

Hộp bơ có chân gián và nấm mốc.

20120524105640_3

Cụ thể như máy xay sinh tố dùng để xay hoa quả rất cáu bẩn; hộp bơ có chân con gián chết, nấm mốc hiện lên trong hộp; tủ lạnh không được cắm điện, trong đó là 2 túi thịt máu chảy lênh láng, bên cạnh đó là nồi chè đậu đen đã ăn dở cộng với một rổ miến, 2 quả mướp thối, một túi rau thối...

Các mẹ còn thấy người nấu bếp bốc thức ăn bằng tay không đeo găng, rồi lau tay vào tạp dề bẩn. 

Theo chia sẻ của phụ huynh, đầu tiên trường từ chối, không cho đến xem bếp với những lý do quá vô lý. Nhưng vì bị phản ứng quyết liệt nên cuối cùng trường buộc phải cho địa chỉ.

"Suốt 2 năm trời con chúng tôi như những con heo bị cho ăn cám bẩn", một phụ huynh bức xúc.

Quản lý trường cũng thừa nhận chưa bao giờ đến khảo sát bếp. Càng tệ hơn khi nhà trường không hề giám sát chất lượng thường xuyên.

Maple Bear Việt Nam thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver, Canada. Trường mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở tại tòa nhà Vincom 2, Hà Nội vào tháng 9/2009. Trường được thành lập bởi CitySmart, công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004.

Muốn cho con theo học tại trường, phụ huynh sẽ phải đóng một khoản phí khoảng 200 triệu đồng/năm

Chia sẻ
Đọc thêm