Trộn sữa vào bột cho bé như thế nào?

BS Lê Thị Hải, Theo Mask Online

Theo BS Hải, các mẹ có thể trộn sữa vào bột cho bé, kể cả bột nấu với thịt, cá, tôm, trứng...

Con gái em mới được 6 tháng 2 ngày, khi sinh cháu được 3 kg, hiện nay được 7,2kg. Cháu đã ăn bột, vì mỗi lần ăn cháu ăn rất ít chỉ khoảng 80ml nên chia làm 6 bữa trong ngày. Cháu vẫn bú mẹ nhưng chỉ được buổi trưa và tối mẹ đi làm về, mẹ cũng ít sữa nên bé không được bú nhiều nhưng không chịu ăn sữa ngoài, mỗi lần ăn chỉ được 30ml, ngày khoảng 3 lần.

Em đã đổi nhiều loại sữa nhưng bé vẫn không chịu ăn. Hiện tại thì em chỉ cho bé ăn hoa quả chín chứ chưa cho ăn váng sữa. Vậy bé nhà em có bị suy dinh dưỡng không ạ. Bác sĩ có thể cho em xin bảng tiêu chuẩn phát triển của bé được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn. (quynhltt@seatechit.com.vn)

Trả lời:

Hiện nay cân nặng của bé là bình thường, không bị suy dinh dưỡng, nếu cháu không chịu ăn sữa ngoài em có thể trộn sữa bột vào các bữa bột cho bé, kể cả bột nấu với thịt, cá, tôm, trứng. Mỗi 50ml bột trộn thìa trong hộp sữa, trộn lúc bột đã nguội chuẩn bị cho bé ăn. Ở tuổi này cháu ăn được cả váng sữa, sữa chua rồi, em nên cho bé ăn mỗi ngày 1 – 2 hộp sữa chua.

Bảng tăng trưởng cháu có thể vào mạng vào google “chuẩn tăng trưởng của WHO 2007” là có.
 
BS Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
 

Các cha mẹ có bất cứ thắc mắc nào về dinh dưỡng cho con, hãy gửi câu hỏi về hộp thư nuoidaycon@afamily.vn, bác sĩ Lê Thị Hải sẽ tư vấn giúp bạn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm