9 trò chơi với con cực vui dành cho bố mẹ bận rộn

Lan Dương,
Chia sẻ

Bạn đã quá mệt với công việc trên cơ quan và vẫn còn vô số việc nhà cần xử lý. Làm thế nào để có thời gian dọn dẹp và nghỉ ngơi trong khi những đứa trẻ liên tục í éo "Chơi với con đi!".

1. Chơi trò nhà hàng

Những đồ chơi giả làm các món ăn, đồ uống, dụng cụ làm bếp có thể giúp bố mẹ chơi với con trò nhà hàng. Bạn có thể để chúng vào các góc phòng trong khi bản thân giả làm khách hàng còn bé là đồ bếp và chủ nhà hàng. Bé sẽ thích thú làm theo những yêu cầu của bố mẹ, lăng xăng đi tìm đồ ở các góc. Lúc này bạn có thể tranh thủ dọn dẹp nhà cửa hay ngả lưng trên sofa một chút.

2. Chăm sóc móng

Bé sẽ rất thích khi được tô vẽ trên chân của mẹ. Lúc này bạn có thể nói chuyện với con - cập nhật những hoạt động của bé trong ngày và chợp mắt, thư giãn. Tất nhiên, sau đó các móng chân, móng tay của mẹ không được đẹp như ý nhưng sự sáng tạo của bé sẽ làm bạn vô cùng ngạc nhiên và thích thú. 

Chơi với con

3. Đóng giả làm cô bé Lọ Lem

Bạn có thể lên ý tưởng để bé được hóa thân làm cô bé Lọ Lem hiền lành, chăm chỉ và đáng yêu trong truyện cổ tích còn mình thử làm bà mẹ kế độc ác. Bạn nghĩ ra một vài việc gì đó để bé tự làm, tự chơi kèm theo yêu cầu bé không được ra khỏi phòng. Lúc đó bạn sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện những công việc còn dang dở.

4. Ngủ

Mẹ và bé thi xem ai sẽ là người ngủ trước để được đánh thức dậy bằng một nụ hôn. Chắc chắn bé sẽ lên giường cùng mẹ rồi chìm vào giấc ngủ ngon lành. Bạn cũng sẽ có giấc ngủ ngắn quý giá sau ngày dài bận rộn.

Chơi với con

5. Giả làm thần Rừng Lorax

Bạn và bé có thể hóa thân làm thần Rừng Lorax để tưới cây, trồng hoa, chăm sóc cho mảnh vườn nho nhỏ trên sân thượng hay ngoài ban công của mình. Thần Rừng Lorax là bé sẽ rất vui khi được giúp mẹ làm vườn. Mẹ cũng có thể giải thích về vai trò của cây xanh đối với môi trường và cuộc sống con người cho bé hiểu, dạy bé bài học về bảo vệ thiên nhiên.

6. Câu lạc bộ tranh luận

Mẹ và bố cùng đưa ra một chủ đề gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của bé và để bé cùng thảo luận về nó, như là chuyện đi ngủ của bé chẳng hạn. Bé được quyền đưa ra những lý do tại sao lại không chịu đi ngủ đúng giờ và bố mẹ sẽ phân tích để bé hiểu điều bé nên làm. Trò chơi này sẽ giúp bé phát triển tư duy, tính logic và thực tế, cũng như khả năng thuyết phục sau này của bé. Sau đó bố mẹ có thể nhắc bé rằng đã đến giờ đi ngủ và bé cần thực hiện theo yêu cầu đã cam kết.

7. Trở thành nha sĩ

Đây cũng là một trong những trò cực dễ chơi với bé dành cho các bố mẹ “lười biếng”. Mẹ là nha sĩ và bé là bệnh nhân nhí của mẹ. Nha sĩ mẹ khám răng cho bệnh nhân bé, nhắc nhở bé cần đánh răng đều đặn hàng ngày. Sau đó mẹ và bé có thể hoán đổi vị trí người bệnh và bác sĩ cho nhau. Chắc chắn bé sẽ thích thú với trò chơi này, trong khi mẹ lại rảnh rang yêu cầu bé đi đánh răng mà không phải hò hét hay ép buộc bé.

Chơi với con

8. Nhà phê bình truyền hình

Bé và bố mẹ cùng chăm chú xem ti vi và bàn luận về một hay vài chương trình truyền hình cụ thể, trong đó bố mẹ khuyến khích bé đưa ra ý kiến cá nhân của mình về chương trình bé yêu thích hay không thích. Như vậy, bạn vừa có thể chơi với con, vừa được xem chương trình mà mình muốn.

9. Chụp ảnh đăng mạng

Với trò chơi này, mẹ và bé có thể chụp tất cả các ảnh lưu giữ khoảnh khắc của bé yêu hay bé chơi bên mẹ… và sắp xếp, tạo thành những album ảnh kỷ niệm, tải lên Facebook hay Instagram. Như vậy, mẹ vừa có thể chơi với con, vừa có thể lướt web để cập nhật thông tin thời sự, giải trí hàng ngày hay tin tức của người thân, bạn bè trên mạng xã hội…

(Nguồn: Babble)
Chia sẻ