Trend đắp mask cho bàn chân: Nhìn da lột từng mảng thấy ớn nhưng kết quả sau cùng mới bất ngờ

CHIP, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Quá trình của việc đắp mask tẩy da chết chân trông có vẻ khá kinh hoàng nhưng thực chất thì đây chỉ là một phương pháp làm đẹp hết sức bình thường mà thôi.

Gần đây trên Tik Tok đang nổi lên trào lưu chia sẻ những clip lột da chân theo từng mảng khiến nhiều thích thú nhưng cũng làm không ít người thấy ghê rợn. Trong những clip được đăng tải, người ta có thể dễ dàng bóc ra cả mảng lớn da chân như đang “lột xác” vậy. Ai không biết thì không khéo lại nghĩ đây là một loại “hành xác” nào đó. Vậy nhưng thực chất thì đây chỉ là một phương pháp làm đẹp mà thôi.

Phương pháp này được gọi là đắp mặt nạ ủ tẩy da chết hoặc peeling lột da hóa học. Người ta sử dụng một loại mask có chất liệu tương tự mặt nạ giấy cho mặt thông thường nhưng tất nhiên là thành phần và công dụng thì khác nhau hoàn toàn. Trong sản phẩm foot mask này sẽ chứa thành phần acid hóa học ở nồng độ cao, mang đến tác dụng làm mềm và phá vỡ lớp da chai sần, khô cứng ở bàn chân. Sau khi được ủ bằng loại mặt nạ này, lớp sừng già trên bàn chân sau vài ngày sẽ tự bong ra, rơi rớt hoặc bạn có thể thúc đẩy quá trình đó bằng việc… bóc da chân của mình.

Nhìn quá trình lột da có vẻ ghê rợn, đáng sợ nhưng nó không hề đem lại cho bạn chút đau đớn nào. Sau khi thực hiện và lớp tế bào chết già cỗi trên chân bong tróc hết, bạn sẽ cảm nhận được làn da ở chân và cả ở phần gót vốn rất chai cứng bỗng trở nên mềm mại, mịn màng rõ rệt. Phương pháp lột da chân này bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện tại nhà theo clip sau.

Quá trình ủ mặt nạ chân lột da chết tại nhà

Mua loại mask ủ lột da chết chân chuyên dụng. Trước khi thực hiện rửa sạch chân và ngâm vào nước ấm trong khoảng 15 phút sau đó lau khô

Cắt miệng túi mặt nạ sau đó đeo vào chân và dán cố định lại. Đeo thêm bên ngoài chân một đôi tất để mặt nạ không xô lệch và quá trình ủ hiệu quả hơn. Để yên trong khoảng 60 - 90 phút tùy tình trạng chai sần của bàn chân rồi cởi bỏ mặt nạ và rửa sạch, lau khô

Sau khi mới thực hiện thì bạn sẽ không thấy bàn chân có gì thay đổi cả đâu nhé. Thế nhưng chỉ khoảng 1 ngày sau là chân sẽ xuất hiện những mảng tróc nhỏ sau dần dần lột ra được cả mảng. Tùy từng người mà sẽ mất từ 3 - 4 ngày hoặc 6 - 7 ngày để da chết của chân bong tróc hoàn toàn

Trên các nhóm làm đẹp trên Facebook, nhiều chị em đã mạnh dạn trải nghiệm phương pháp này và cho phản hồi khá khả quan:

- Dùng cách này nứt nẻ gót chân cũng “bay màu” luôn ý.

- Tác dụng lột của cái này cũng tùy loại nhé các bác. Trước mình dùng một loại mà nó lột hẳn được cả mảng gót chân của mình. Sau này không kiếm lại được thử loại khác thì nó chỉ tróc sương sương thôi.

- Ui mình cũng lột rồi, phê lắm.

 - Ảnh 7.

Một số loại mặt nạ tẩy da chết chân được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường hiện nay:

 - Ảnh 8.

The Face Shop Smile Foot Peeling Mask

 - Ảnh 9.

Dr+ Wonder Good Bye Dirty Foot Peeling Mask

 - Ảnh 10.

Túi ủ bong da chết bàn chân Baby Foot Nhật Bản

Việc sử dụng mặt nạ chuyên dụng để tẩy da chết bàn chân nhìn chung khá an toàn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một vài điều sau để bảo vệ tốt nhất cho làn da đôi chân của mình:

- Chỉ sử dụng sản phẩm tẩy da chết chân chuyên dụng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

- Sau quá trình tẩy da chết cần chú ý dưỡng ẩm cho da chân để phục hồi da, tránh kích ứng và duy trì độ mềm mại, mịn màng.

- Những ngày đầu sau khi lột cần chú ý chống nắng kỹ lưỡng cho bàn chân.

Nguồn ảnh: TikTok + Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm