Trẻ sơ sinh tỉnh dậy mà làm 4 hành động sau chứng tỏ bé sở hữu trí tuệ vượt trội

Miss Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Mới ngủ dậy, bé nhà bạn khóc, hay cười, hay mải ngó nghiêng xung quanh... đó có thể là những dấu hiệu sớm cho thấy trí tuệ vượt trội của bé.

Là cha mẹ, chắc chắn ai cũng mong muốn con mình sẽ thông minh. Tuy nhiên, không cần phải đợi trẻ lớn lên mà ngay từ những ngày mới lọt lòng, bạn đã có thể đoán trước được nhờ những dấu hiệu sớm khi trẻ ngủ dậy. Nếu bé ngay khi tỉnh ngủ có 4 dấu hiệu sau, điều đó có nghĩa IQ của con bạn thuộc dạng tương đối cao.

Tỉnh giấc và nhìn xung quanh

Nhiều trẻ nhỏ sau khi tỉnh dậy sẽ lập tức ngó nghiêng xung quanh. Dù chưa nhận thức được về màu sắc, hình dạng, người thân... nhưng điều này chứng tỏ sự phát triển thị giác của bé rất tốt. Và đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bé rất thích quan sát, sở hữu IQ cao.

Mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với trẻ, dùng những chiếc khăn hoặc đồ vật màu xanh, đỏ, vàng giúp trẻ phát huy khả năng của thị giác từ sớm.

Trẻ sơ sinh tỉnh dậy mà làm 4 hành động sau chứng tỏ bé sở hữu trí tuệ vượt trội - Ảnh 1.

Tỉnh dậy và cười

Nếu như khóc là 1 trạng thái bình thường của trẻ nhỏ sau khi ngủ dậy thì cười lại là một trong những dấu hiệu của trí tuệ vượt trội. Không ít em bé sơ sinh sau khi tỉnh dậy, không khóc mà nằm ngẩn ngơ, miệng he hé như đang tủm tỉm, đây có thể là lúc bé đang quan sát và nhận thức về mọi thứ xung quanh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ thích cười sẽ thông minh và hoạt bát.

Trẻ sơ sinh tỉnh dậy mà làm 4 hành động sau chứng tỏ bé sở hữu trí tuệ vượt trội - Ảnh 2.

Đùa nghịch với chân tay của mình

Trẻ mới tỉnh dậy mà thường thích đùa nghịch, cầm nắm ngón chân, ngón tay của chính mình cho thấy khả năng hoạt động linh hoạt, lanh lẹ của bé. Một đứa trẻ như vậy trong tương lai nhất định sẽ thông minh hơn người. Tuy nhiên, cha mẹ cần biết nắm bắt để giáo dục và cung cấp 1 chế độ dinh dưỡng giúp trẻ nuôi dưỡng và phát huy được trí thông minh.

Trẻ sơ sinh tỉnh dậy mà làm 4 hành động sau chứng tỏ bé sở hữu trí tuệ vượt trội - Ảnh 3.

Âu yếm nhìn cha, mẹ

Nếu em bé sau khi tỉnh giấc bỗng nhìn cha, mẹ một cách chăm chú có thể đó là bé đang cố gắng ghi nhớ và nhận thức được. Sự nhận thức sớm của trẻ là một trong những dấu hiệu của sự thông minh và khả năng ghi nhớ tốt.

Trẻ sơ sinh tỉnh dậy mà làm 4 hành động sau chứng tỏ bé sở hữu trí tuệ vượt trội - Ảnh 4.

Có 4 biểu hiện trên khi thức dậy, con của bạn rất có thể sẽ thông minh vượt trội, hãy nắm bắt!

Chia sẻ
Đọc thêm