Trẻ sẽ thích mê khi được cha mẹ tặng cho những cuốn sách này

Thảo Hương,
Chia sẻ

Những em bé mới chào đời sẽ rất tò mò khi được nghe bố mẹ kể chuyện đấy!

Bạn đã bao giờ tự hỏi, liệu trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có cần đọc sách không? Trẻ nhỏ như vậy liệu có hiểu được những gì bạn đọc không? Rất nhiều nhà khoa học đã có nghiên cứu về tác động của đọc sách đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em và cho rằng, đọc sách, trò chuyện, ca hát có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em: về nhận thức, cảm xúc, đặc biệt là ngôn ngữ.

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn có thể bắt đầu đọc cho bé nghe bất cứ khi nào có thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đọc sách càng sớm càng có lợi cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Dưới đây là những cuốn sách dành cho trẻ nhỏ, đảm bảo em bé của bạn sẽ thích mê. 

1. Tranh kích thích thị giác thị giác

Mẹ có biết lúc mới chào đời trẻ không thể nhìn rõ ràng, thị giác của bé phải mất 1 năm để có thể hoàn chỉnh, thậm chí phải mất một thời gian để có thể phân biệt các màu sắc? Trẻ ngay khi vừa chào đời, thị giác là giác quan có thể coi là hoạt động sớm và mạnh mẽ nhất, bé đã biết dùng mắt để phản ứng với môi trường xung quanh. Đặc biệt các em bé sơ sinh thường thích những hình ảnh có độ tương phản cao, thích nhìn những bức ảnh đen trắng để dễ dàng phân biệt. 

Vì vậy mẹ hãy trang bị cho bé yêu của mình bộ tranh kích thích thị giác black and white để kích thích thị giác cho bé phát triển hiệu quả nhất. Tranh có màu sắc độ tương phản cao, phân chia theo 4 chủ đề: Đen trắng, đỏ đen, màu sắc, ô bàn cờ. Bộ tranh phù hợp kích thích thị giác của bé 0-3 tuổi. Tranh dạng zigzag ép plastic 2 mặt nên bé không xé được.

Bé sơ sinh sẽ ngoan hơn khi được cha mẹ tặng cho những cuốn sách này - Ảnh 1.

2. Sách Ehon kích thích thị giác - Cảm Ơn Con

Bộ Ehon "Cảm ơn con" bao gồm 3 cuốn: "Cảm ơn con vì đã sinh ra đời", "Hạt mầm của mẹ" và "Voi con đến rồi":

- "Cảm ơn con vì đã sinh ra đời" là câu chuyện về em bé Thiên thần nghe lời Thượng đế đi tìm mẹ. Thiên thần đã đi khắp nơi, gặp ai cũng hỏi "Cậu có biết mẹ tớ không?", nhưng chẳng ai biết. Từ bạn Chim Cánh Cụt, đến bạn Vịt, bạn Heo đều có mẹ, chỉ có em bé Thiên thần chưa tìm thấy mẹ. Em bé cũng mong được gặp mẹ, nghe mẹ nói "Cảm ơn con vì đã sinh ra đời".

- "Hạt mầm của mẹ" là câu chuyện về cây mẹ và hạt mầm bé nhỏ. Hạt mầm lớn lên từng ngày, trải qua gió sương, mưa rào,... Từ hạt mầm trở thành chồi xanh, rồi vươn cao thành cây. Chẳng mấy chốc, hạt mầm ngày nào đã cao lớn. Cây mẹ hạnh phúc được chứng kiến hành trình lớn lên của hạt mầm do mình sinh ra.

- "Voi con đến rồi" là câu chuyện cảm động về niềm hạnh phúc của Voi bố khi biết tin mình đã có con. Voi bố đã đi báo cho cả khu rừng về đứa con mới ra đời của mình. Gặp bất cứ ai, Voi bố cũng thốt lên "Tôi được làm bố rồi". Như bao người cha khác, Voi bố cũng muốn cho cả thế giới biết mình hạnh phúc đến nhường nào khi được đón đứa con chào đời.

Bé sơ sinh sẽ ngoan hơn khi được cha mẹ tặng cho những cuốn sách này - Ảnh 2.

3. Sách ehon song ngữ cho bé

Trẻ sơ sinh đến cuối tháng thứ 9 thị giác sẽ phát triển đầy đủ và hoàn thiện dần đến lúc bé 1 tuổi. Trong giai đoạn này, những màu sắc có độ tương phản cao cùng những hình thể nổi bật, rõ ràng sẽ thu hút sự chú ý của bé đồng thời cũng kích thích thị giác hoạt động mạnh mẽ.

Thực ra, ngay từ khi chào đời đôi mắt của bé đã có thể nhìn thấy rồi. Nhưng lúc này khả năng xử lý màu sắc vẫn còn rất hạn chế. Chính vì vậy mà các mẹ nên mua cho bé bộ sách Ehon đen trắng kích thích thị giác để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phát triển của bé nhé!

Sách mang hai màu chủ đạo là trắng và đen, bên cạnh đó là các gam màu nổi bật khác như đỏ, xanh, vàng. Các chi tiết lượn sóng, hình vuông, hình tròn được sắp xếp thu hút sự chú ý của con, để con luyện phân biệt những màu cơ bản. Chủ đề gần gũi: từ động vật, hình khối, phương tiện, đến lời chào đi ngủ đáng yêu.

Bé sơ sinh sẽ ngoan hơn khi được cha mẹ tặng cho những cuốn sách này - Ảnh 3.

4. Bộ sách vải cho bé

Ưu điểm của sách vải là:

- Con tha hồ sờ, cảm nhận, vò mà không sợ bị rách.

- Có thể giặt liên tục không ảnh hưởng đến chất lượng sách.

- Trong các cuốn sách vải hay được thiết kế hình ảnh, màu sắc bắt mắt kích thích thị giác cho bé.

- Khi cầm, hay lật sách luôn phát ra các tiếng sột soạt kích thích thính giác và xúc giác cho bé.

- Mỗi quyển sách có 1 nội dung câu chuyện khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình.

- Sách an toàn sau khi mua về mẹ giặt rồi cho bé tha hồ gặm.

- Đây là set đồ chơi an toàn tuyệt đối với trẻ em.

Bé sơ sinh sẽ ngoan hơn khi được cha mẹ tặng cho những cuốn sách này - Ảnh 4.

Các cha mẹ hãy tham khảo để tìm ra quyển sách mà bé sơ sinh nhà mình thích nhất nhé. 

Trẻ sẽ thích mê khi được cha mẹ tặng cho những cuốn sách này - Ảnh 5.

Chia sẻ