Những cuốn sách song ngữ giúp trẻ học siêu tiếng Anh từ nhỏ

Thảo Hương,
Chia sẻ

Sách song ngữ sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và khám phá bất ngờ, thú vị cho cả trẻ và bố mẹ.

Đọc sách bằng tiếng Anh giúp tăng vốn từ vựng phong phú. Trẻ sẽ dễ dàng tiếp cận được từ mới đồng thời có thể đoán nghĩa của từ qua ngữ cảnh cụ thể từng trường hợp. Bên cạnh đó còn giúp bé tăng phản xạ đọc tiếng Anh nhanh hơn.

Có rất nhiều thể loại sách mà bố mẹ có thể chọn đọc cùng con từ khi con mới chào đời, trong đó, sách song ngữ là một thể loại sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và khám phá bất ngờ, thú vị cho cả trẻ và bố mẹ. Rất nhiều cuốn sách được viết bởi các tác giả nổi tiếng, trở thành cuốn sách yêu thích của hàng triệu trẻ em trên thế giới nhiều năm qua đã đến với các bạn nhỏ Việt Nam dưới dạng sách song ngữ.

Đó là những cuốn sách không chỉ giúp trẻ nuôi dưỡng tiếng mẹ đẻ mà còn dẫn dắt trẻ khám phá thêm nhiều ngôn ngữ thú vị khác, trong đó có tiếng Anh mà bố mẹ không nên bỏ qua trong hành trình đọc sách cùng con.

1. "Mình có thể làm bất cứ việc gì" 

Đây là một cuốn sách cực kì sinh động và thú vị để trẻ khám phá các hoạt động, trò chơi cùng bố mẹ với phần minh họa tuyệt vời của họa sĩ nổi tiếng Jimmy Liao. Những cụm từ ngắn, cỡ chữ lớn, tranh minh họa ấn tượng cùng với cách dẫn dắt hài hước là những yếu tố hoàn hảo để thu hút trẻ vào cuộc phiêu lưu tìm câu trả lời cho câu hỏi "Khi lớn lên mình sẽ làm gì nhỉ?" cho riêng mình và thấy rằng mọi công việc đều mang đến những trải nghiệm lý thú để trẻ tự tin lựa chọn và làm bất cứ điều gì mà mình thích.

Những cuốn sách song ngữ giúp trẻ học siêu tiếng Anh từ nhỏ - Ảnh 1.

2. "Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con" 

Cuốn sách kể câu chuyện về tình yêu đầy bao dung và kiên nhẫn của mẹ Cáo dành cho Cáo con, một tình yêu vô điều kiện và mãi mãi không dừng sẽ mở ra trước mắt các bạn nhỏ một cuốn phim đẹp tuyệt mà ở trong mỗi khuôn hình, các bạn nhỏ đều có thể tìm thấy hình ảnh của mình thấp thoáng trong đó, một em bé nũng nịu, dỗi hờn hay một đứa trẻ phá phách, kì quặc thì cuối cùng vẫn sẽ luôn cuộn tròn bình yên trong vòng tay của mẹ. Một cuốn sách mà các bố mẹ có thể cùng con đọc mãi, lần đọc sau cảm xúc vẫn ngọt ngào vẹn nguyên như lần đọc đầu tiên.

Những cuốn sách song ngữ giúp trẻ học siêu tiếng Anh từ nhỏ - Ảnh 2.

3. "Ai cũng nhìn thấy chú mèo" 

Cuốn truyện mở ra một thế giới đầy ắp sáng tạo, khích lệ các bạn nhỏ quan sát, khơi gợi trí tò mò và sức tưởng tượng từ một cốt truyện quá đỗi giản dị là cuộc dạo chơi khắp thế giới một chú mèo. Chú mèo đã gặp vô số người bạn trên chặng đường phiêu lưu của mình và ai cũng nhìn thấy chú mèo qua đôi mắt kì diệu của mình, từ một em bé, một bạn cá, cho đến một bạn giun đất hay là một bạn dơi… Bằng một nhịp điệu chậm rãi, nhưng vô cùng hồi hộp, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ vô cùng háo hứng khám phá xem, "chú mèo" trong con mắt nhìn của các loài vật khác nhau sẽ như thế nào. Ẩn sau một câu chuyện đầy tính nghệ thuật và sáng tạo là một triết lý cuộc đời thú vị ngay cả đối với người lớn chúng ta.

Những cuốn sách song ngữ giúp trẻ học siêu tiếng Anh từ nhỏ - Ảnh 3.

4. "Quả trứng của lợn con" 

Đây là câu chuyện đầy thơ ngây và trong trẻo, hệt như thế giới tâm hồn của các bạn nhỏ, kể về hành trình tìm kiếm niềm vui và nỗ lực hòa nhập của bạn Lợn Con. Đối với các bạn nhỏ, cảm giác lạc lõng có lẽ là một cảm giác rất thường gặp khi các bạn đến những không gian, môi trường mới; vì thế, cách mà Lợn Con tự giúp mình tìm kiếm niềm vui để cảm thấy môi trường xung quanh trở nên gắn bó, thân thuộc với mình chắc chắn sẽ truyền cảm hứng vô cùng tới các bạn nhỏ.

Những cuốn sách song ngữ giúp trẻ học siêu tiếng Anh từ nhỏ - Ảnh 4.

Bố mẹ hãy thường xuyên dành thời gian đọc sách để giúp con trau dồi kỹ năng học ngoại ngữ nhé!

Những cuốn sách song ngữ giúp trẻ học siêu tiếng Anh từ nhỏ - Ảnh 5.

Chia sẻ