Trẻ không còn biếng ăn nhờ 5 bí quyết vô cùng đơn giản

CTV Trần Ngân,
Chia sẻ

Trẻ không biếng ăn mới có thể hấp thu dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là những bí kíp các bà mẹ bỉm sữa truyền tai nhau để giúp trẻ thoát khỏi biếng ăn.

1. Không áp dụng cách ăn giống nhau cho các con

Không phải đứa trẻ nào cũng hấp thu dinh dưỡng, thức ăn giống nhau. Vì vậy không thể lấy cách chăm của bà hàng xóm để áp cho con mình được. Thời điểm mới bắt đầu cho con ăn dặm, các mẹ cần kiên trì cho ăn từng chút một, cho con tập dần với thức ăn mới. Nếu trẻ có phản ứng khá gay gắt như nôn trớ, khóc thét thì nên dừng lại và thử cho ăn sau. Không nên cố ép đưa thìa vào con sẽ khiến con càng sợ hãi, khóc lớn. Không ép trẻ ăn đúng khối lượng thức ăn theo công thức nhất định, vì khoảng thời gian đầu trẻ cần tập cách làm quen với món ăn mới.

Trẻ không còn biếng ăn nhờ 5 bí quyết vô cùng đơn giản - Ảnh 1.

Không áp dụng công thức đồ ăn dặm chung cho con (Ảnh minh họa internet)

2. Hãy áp dụng thời gian ăn theo quy định cho con

Một bữa ăn của trẻ sẽ kéo dài 30 phút. Nếu quá thời gian hãy đứng lên dọn thức ăn của con. Điều này sẽ khiến con tập trung ăn uống hơn. Kéo dài thời gian chỉ khiến con la cà vào những trò chơi khác, không tập trung ăn uống.

Trẻ không còn biếng ăn nhờ 5 bí quyết vô cùng đơn giản - Ảnh 2.

Việc quy định thời gian ăn khiến trẻ tập trung ăn uống hơn (Ảnh minh họa internet)

Trẻ không còn biếng ăn nhờ 5 bí quyết vô cùng đơn giản - Ảnh 3.

Không ép con ăn quá nhiều so với dạ dày của trẻ (Ảnh minh họa internet)

4. Không chiều con cho ăn nhẹ trước bữa ăn

Việc bạn cho trẻ ăn trước bữa ăn sẽ khiến trẻ không ăn được món chính, dạ dày bé quá no rồi nên không thể nạp thêm. Hãy bỏ qua vài lần, tự khắc chúng sẽ nhớ tới thời gian bữa cơm và mong đợi bữa ăn chính hơn.

Trẻ không còn biếng ăn nhờ 5 bí quyết vô cùng đơn giản - Ảnh 4.

Hãy để con tự ăn, không chiều cho ăn trước bữa (Ảnh minh họa internet)

5. Hãy quy định thời gian ăn

Hãy quy định thời gian ăn cho con và không thay đổi. Không vì con quấy khóc mà cho ăn trước. Việc ấn định thời gian ăn cụ thể giúp hình thành và ăn sâu vào tiềm thức của trẻ. Đợi đến giờ ăn giúp kích thích tinh thần ăn, hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn.

Chia sẻ