Trễ giờ học tới nơi mà em trai ăn mãi không xong, chị gái "xuất chiêu" cực ngầu trước sự kinh ngạc tột độ của bố

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đúng là ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng các mẹ ạ, nhờ vả được đủ thứ!

Cảnh những đứa trẻ ăn sáng trong tình trạng vừa ăn vừa ngáp ngủ, ăn vội vã trong tiếng nạt nộ, giục giã và ánh mắt ngán ngẩm của bố mẹ, anh chị trở nên quá quen thuộc trong nhiều gia đình có con nhỏ. Dù bố mẹ có dậy sớm, cầu kỳ chuẩn bị đủ món con yêu thích thì trẻ ăn hay không ăn, ăn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào… hên xui. 

Khi việc giục con trở nên vô tác dụng, bà mẹ sẽ trách mắng, thậm chí cho nó vài roi vào đít. Buổi sáng hệt như một cuộc chiến, hầu như ngày nào cũng như thế.

Cậu bé trong clip sau đây cũng là một nhân vật như thế. Bố đứng đợi, chị mang sẵn cặp, chỉ chờ em trai ăn xong là lên đường. Nhưng nhìn xem, trong khi mọi người xung quanh tỏ vẻ vô cùng chán nản kiểu "chẳng buồn nói" thì cậu em vẫn đủng đỉnh, đủng đỉnh vớt từng muỗng cháo nhỏ, không quan tâm giờ giấc là gì.

Ai có con mới biết hiểu cảm giác này... (Clip: annhien_boiboi)

Cô chị nghiêng đầu, vuốt mặt mệt mỏi vài giây, đến chừng sốt ruột chịu hết nổi liền phăm phăm tới chỗ em trai. Ai cũng tưởng cô bé sẽ xúc cho em ăn hay giục em ăn nhanh, căng hơn nữa thì "tét" em một cái cho bỏ tật lề mề… 

Nhưng không! Cô bé liền… cầm chén cháo, làm vài muỗng nhanh gọn cho xong rồi hất tay ra hiệu em đứng dậy… lên đường. Hành động cùng gương mặt kiên quyết của chị gái khiến ông bố đứng cạnh tròn mắt ngạc nhiên còn ai xem clip xong cũng cười bể bụng.

Trễ giờ học tới nơi mà em trai mãi không ăn xong bát cháo, chị gái có hành động cực kỳ dứt khoát khiến dân tình cười không ngậm được miệng - Ảnh 2.

Ai làm gì thì làm, mình cứ thong thả, ung dung...

Quả thực dù biết bữa ăn sáng là quan trọng nhất trong ngày, nhưng đôi khi lòng kiên nhẫn cũng có giới hạn. Giờ học tới nơi mà nhìn cảnh mấy đưa nhỏ cứ ung dung thong thả theo nhịp điệu của riêng mình thì người điềm đạm đến đâu cũng dễ lên "tăng xông".

Hàng ngàn bình luận dưới clip vừa đồng cảm cùng ông bố vừa khen ngợi sự dứt khoát của cô chị. Đúng là chỉ ai có con nhỏ mới hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh "trớ trêu" cùng cách xử lý bá đạo này!

Chia sẻ
Đọc thêm