Trẻ em Nhật Bản phản ứng thế nào khi 'nhặt được của rơi'?

Theo Depplus,
Chia sẻ

Đoạn clip dưới đây có thể sẽ khiến bạn có niềm tin hơn vào thế giới này.

Người dân Nhật Bản thường được biết đến tính cách lịch sự và cẩn trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chính tính cách đó lại khiến họ trở nên mâu thuẫn. Ví dụ, một phần của phép lịch sự là không được làm phiền người khác, nhưng đôi khi, điều đó lại đồng nghĩa với việc phớt lờ mọi người ngay cả khi họ gặp khó khăn.

Mặc dù vậy, trong khi người lớn đang phân vân liệu có nên hỏi người khác khi cần giúp đỡ và giúp đỡ người khác khi họ cần thì trẻ em ứng xử với những trường hợp này như thế nào?

Câu trả lời sẽ có trong đoạn clip cho thấy cách xử sự của trẻ em Nhật Bản khi nhìn thấy người lạ đánh rơi ví ở bến xe buýt, và kết quả có thể sẽ khiến bạn cảm thấy tin tưởng hơn vào thế giới này.

Đoạn clip do Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản thực hiện và là một phần của dự án Cross Now! . Mục tiêu của dự án là giúp nâng cao nhận thức của con người về cách chúng ta đối xử với người khác, đặc biệt là những người chúng ta có thể giúp đỡ.

Nội dung clip mang tên Can You Do The Right Thing? bao gồm một cảnh tượng được lặp đi lặp lại nhiều lần với những đứa trẻ khác nhau tại bến xe buýt. Khi đến bến xe, mẹ mỗi đứa trẻ sẽ bỏ đi đâu đó và dặn chúng đứng lại đợi.


Ban đầu là cảnh 2 mẹ con đến bến xe


Sau đó người mẹ sẽ để con lại một mình

Khi mẹ lũ trẻ rời khỏi, sẽ có một người đứng ở bến xe 'giả vờ' rơi ví tiền ngay trước mặt những đứa trẻ. Đứa trẻ nào cũng nhận ra ngay lập tức, nhưng nếu không có bố mẹ ở bên cạnh thì chúng sẽ làm thế nào? Liệu chúng sẽ trả lại ví cho người đánh rơi, hay ít nhất là nhắc người đánh rơi nhặt lại ví không?

Ban đầu, một vài đứa trẻ tỏ ra khá xấu hổ. Có một bé gái nói lí nhí: "Ví của chú rơi kìa" bằng giọng ngượng ngùng, và một đứa trẻ khác đi đến tận nơi nhặt ví lên nhưng không dám nói gì và rồi lại đặt ví xuống. Cũng có đứa trẻ nhặt lên và trả lại người đánh rơi ngay lập tức. Đến cuối cùng, tất cả lũ trẻ đều tìm được cách trả lại ví tiền cho người đánh rơi.


Có đứa trẻ nhặt ví lên rồi rồi lại đặt xuống vì ngại...


Nhưng cũng có những đứa trẻ nhặt ví lên rồi trả lại ngay lập tức.


Đến cuối cùng, tất cả lũ trẻ đều tìm được cách trả lại đồ cho người mất

Mặc dù không biết clip này do Hội Chữ thập đỏ cố tình dàn cảnh hay thực sự là camera ẩn để thử cách ứng xử của những đứa trẻ, song phản ứng đáng yêu của lũ trẻ đã khiến người xem cảm thấy có niềm tin hơn vào cuộc sống.

Chia sẻ