Trẻ béo phì không nên ăn sữa bột công thức

BS Lê Thị Hải, Theo Mask Online

Theo BS Lê Thị Hải, với những trẻ đang thừa cân, béo phì, cha mẹ nên hạn chế cho ăn sữa bột công thức, chỉ cần ăn bột thông thường là đủ.

Con em 7,5 tháng tuổi (nặng 10,5 kg). Chế độ ăn của cháu như sau: ban ngày ăn 2 bữa bột, mỗi bữa nửa bát con, uống hai lần sữa công thức, mỗi lần từ 90 – 120ml, một hộp sữa chua dành cho trẻ em (300gr), nửa quả chuối (hoặc hồng xiêm), buổi tối bú mẹ hoàn toàn.

Xin bác sĩ cho biết chế độ ăn của bé như vậy đã hợp lý chưa? Bé rất thích ăn sữa chua nên em thường cho bé ăn một hộp sữa chua 300 gr liền một lúc (ăn sau khi ăn bột 30 phút), như vậy có quá nhiều không? (Thu Hằng)

Trả lời:

Bé nhà em đang trong tình trạng thừa cân béo phì, vì vậy không nên cho bé ăn sữa bột công thức nữa, mà chỉ cần bú mẹ và ăn 2 bữa bột là đủ, bé chỉ nên ăn 100g sữa chua /ngày thôi, vì cân nặng hiện nay của cháu đã bằng bé 16 – 17 tháng rồi đấy! Nếu không giảm ăn bé càng béo nặng lên sẽ rất khó điều trị.
 
BS Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
 

Các cha mẹ có bất cứ thắc mắc nào về dinh dưỡng cho con, hãy gửi câu hỏi về hộp thư nuoidaycon@afamily.vn, bác sĩ Lê Thị Hải sẽ tư vấn giúp bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm