Trại hè độc đáo giúp con trải nghiệm tuổi thơ ở làng quê những năm 80-90 của bố mẹ

Thảo Hương,
Chia sẻ

Sau chuyến đi, các bạn nhỏ sẽ có những kỷ niệm thời thơ ấu thật khó quên, ươm mầm cho những trái tim yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

Giữa cuộc sống hiện đại và bộn bề, không chỉ người lớn bận bịu mà những bạn nhỏ cũng vô tình quên mất những giá trị thiên nhiên mang lại. Những kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các bé có những trải nghiệm thiên nhiên với những kỷ niệm khó quên. 

Hè này, nhiều bố mẹ rủ nhau cho con tham gia trải nghiệm ở Làng Háo Hức, nơi có những buổi leo núi mướt mải mồ hôi nhưng đầy tiếng cười, nơi có kỷ niệm ngọt ngào bên bạn bè trong ngôi nhà tường đất, mái lá giản dị, nơi các con cùng nhau nướng khoai, đun nồi nước lá thơm phức để tắm gội, cùng trò chuyện, ca hát, đọc thơ, tận hưởng bầu trời đầy trăng sao. 

Trải nghiệm những em bé làng quê

Mới đây, chị Linh (sống tại Hà Nội) vừa cho con trai 9 tuổi của mình tham gia trại hè 5 ngày 4 đêm và kết quả khiến bà mẹ trẻ rất bất ngờ. "Mình xem ảnh và nghe con kể lại những điều được học mà xúc động lắm. Con kể chuyện đã khóc vào đêm đầu tiên xa nhà thế nào, leo núi dù mệt nhưng đã cố gắng ra sao... Bạn ấy hơi thừa cân nhưng lúc về giảm được hơn 1kg cả nhà đều rất mừng. Ngoài ra là tác phong nhanh nhẹn, nói chuyện lễ phép, còn "dạy" lại bố mẹ và các em cách gấp màn, tiết kiệm điện nước nữa!".

Cũng cho con gái 6 tuổi đi tham gia trại hè, chị Hằng (sống tại Hà Nội) cho biết con gái thích ở làng hơn về nhà: "Con kể chuyện trại hè suốt cả 1 tuần sau khi đi về. Tới bữa cơm vẫn nhắc món rau muống luộc và trứng rán cuộn rau củ của Làng. Quả gì ở Làng cũng ngọt hơn ở nhà, hoạt động nào cũng vui. Ngày hè ở đây thực sự quá bổ ích rồi".

Có con trai da đen đi nhiều sau trại hè nhưng chị Hoa (sống tại Hà Nội) cảm thấy vô cùng xúc động vì cả gia đình đều nhận thấy rõ rệt sự thay đổi của bé: "Mình thấy con thay đổi về mọi mặt, từ cảm xúc tới suy nghĩ và trưởng thành lên nhiều. Mình trêu con sao trông đen đi hẳn nhỉ, con trai trả lời luôn là 'da đen rồi lại trắng nhưng quan trọng là con học được rất nhiều điều bổ ích'. Rồi sau đó là thao thao bất tuyệt kể những thứ hay ho được trải nghiệm ở Làng. Bọn trẻ phải yêu thì chúng mới nhắc đến nhiều như vậy".

Dưới đây là một số chia sẻ của các phụ huynh đã cho con tham gia trải nghiệm, bố mẹ có thể tham khảo nhé. 

Không gian ở đây có những gì?

- Diện tích 14 héc-ta trong đó 12 héc-ta là rừng tự nhiên, ngoài ra là không gian vui chơi, sinh hoạt dưới tán cây xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

- Khu mặt hồ Núi Cốc cách 5 phút đi bộ từ Làng. Không gian lý tưởng cho các bạn nhỏ khám phá và trải nghiệm thiên nhiên hoang dã. 

- Khu phòng ở với nhà tường đất, mái lá và nhà sàn truyền thống. 

- Khu bể bơi trong xanh được bao bọc bốn bề là núi rừng hùng vĩ. 

Những trò chơi tuổi thơ - chuyến đi 3 ngày 2 đêm cho các bé từ 5-8 tuổi

Tuổi thơ sau lũy tre Làng trôi qua mỗi ngày với vô vàn những trò chơi ngộ nghĩnh, thú vị mà gần gũi với thiên nhiên. Trẻ con ở Làng chơi với nhau không phân biệt lứa tuổi, giới tính. Trò gì con gái chơi được thì con trai cũng chơi được và ngược lại. Nhưng có một đặc điểm rất rõ ràng, đó là: Không có trò gì chơi được một mình.

Trại hè độc đáo giúp bố mẹ cho con trải nghiệm tuổi thơ ở làng quê những năm 80-90 của chính mình - Ảnh 4.

Những em bé nhà quê - chuyến đi 5 ngày 4 đêm cho các bé từ 7-12 tuổi

Mỗi ngày ở làng quê sẽ trở thành những kỷ niệm không thể nào phai về thiên nhiên, con người và cuộc sống vô cùng lý thú, hấp dẫn, gần gũi. Đó là tuổi thơ của bố mẹ, là hành trang bố mẹ mang theo về thành phố, là động lực để bố mẹ vươn lên mỗi ngày. Mùa hè này, bố mẹ sẽ tặng con những kỷ niệm yêu thương ấy.

Trại hè độc đáo giúp bố mẹ cho con trải nghiệm tuổi thơ ở làng quê những năm 80-90 của chính mình - Ảnh 5.

Đến nơi đây con thu về được những bài học gì?

- Hòa mình vào thiên nhiên, học thêm kiến thức về môi trường, hệ động thực vật, tài nguyên rừng, bảo tồn thiên nhiên. 

- Kỹ năng sinh tồn: đọc bản đồ, xác định phương hướng, tìm nơi trú ẩn, cách dựng lều. Các hoạt động giúp con rèn luyện ý chí vượt khó, tự tin vào bản thân. 

- Kỹ năng sống: lãnh đạo, làm việc nhóm, chia sẻ cảm xúc, tự phục vụ chăm sóc bản thân. 

- Các hoạt động nghệ thuật rèn luyện tư duy, trí tưởng tượng. Kết thúc trại hè, các con sẽ mang về tặng gia đình những tác phẩm mang dấu ấn cá nhân. 

- Văn hóa: Khám phá ẩm thực, làng nghề...

Thông tin thêm về trại hè cho bố mẹ tham khảo:

Địa điểm: Làng Háo Hức, xã Phúc Tân, Phổ Yên, Thái Nguyên.

5-8 tuổi: Những trò chơi tuổi thơ (3 ngày 2 đêm).

7-12 tuổi: Những em bé nhà quê (5 ngày 4 đêm).

Thời gian: Từ tháng 5- tháng 8/ 2023

Học phí: 4,8 triệu đồng cho 3 ngày 2 đêm và 6,9 triệu đồng cho 5 ngày 4 đêm.

Có áp dụng ưu đãi tùy thời điểm.

Chia sẻ