Tóc tỉa layer mà không được sấy đúng cách thì cũng chán đời, chị em ghi nhớ mấy tips này để tự xử cho chuẩn nhé

HÀ TRẦN, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị
Chia sẻ

Muốn tóc tỉa layer vào nếp đẹp và suôn mượt tự nhiên, chị em cần lưu ý những điều sau khi sấy tóc.

Với các nàng cắt tỉa tóc layer, chắc hẳn công đoạn sấy tóc sau khi gội giữ vai trò vô cùng quan trọng. Tóc có cụp, bồng bềnh, vào nếp hay lại chỉa ngang chỉa dọc đều phụ thuộc cả vào công đoạn này. Sấy tóc layer không hề khó hay phức tạp, chỉ là chị em đã biết đến các tips này hay chưa thôi.

Sử dụng đầu sấy dẹt

 - Ảnh 1.


Để tóc có độ phồng tự nhiên, các bạn nên đầu tư thêm 1 đầu sấy dẹt. Loại đầu sấy này có thể tháo lắp linh hoạt với máy sấy, nên khi cần sử dụng đầu sấy thường (ống to), bạn chỉ cần tháo nó ra là xong. Loại đầu sấy dẹt sẽ giúp hơi nóng/lạnh từ máy sấy đi vào tận sâu các lớp tóc nhỏ, nhờ đó tóc sẽ bồng bềnh hơn thấy rõ.

Hướng sấy tóc


 - Ảnh 2.


Khi mới gội đầu xong, tóc còn ướt, các bạn nên hất tóc từ phía sau ra trước để sấy. Trong quá trình đó, hãy dùng tay gỡ rối những lọn tóc dính vào nhau một cách nhẹ nhàng để tránh tóc rụng. Sau khi tóc đã khô se lại, bạn hãy chia tóc thành từng lớp mỏng, kết hợp với lược và sấy ngược về đằng sau.

Trình tự sấy


Sau khi sấy nóng, các bạn nên chia tóc thành nhiều lớp và thực hiện sấy lạnh trong vòng vài giây. Tuy thời gian ngắn nhưng không khí lạnh khi tiếp xúc với tóc đang còn hơi nóng sẽ giúp giữ nếp tóc lâu hơn.

Cách chọn lược


Muốn mái tóc layer của mình giữ phom chuẩn như ngoài tiệm, bạn cần lưu ý chọn đúng kiểu lược tương ứng với độ dày, nếp layer tóc. Lược tròn sẽ giúp tóc phồng và cong nhẹ nhàng, trong khi lược kim loại bản to giúp tóc có nếp sóng lớn hơn, còn lược dạng bàn chải sẽ tạo nên kiểu tóc suôn thẳng tự nhiên.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm