Chiêu trị gàu nhanh gọn từ nhà bếp, dành cho những cô nàng dùng dầu gội mãi vẫn chẳng ăn thua

Tiểu Mai/ Minh Di, Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ với những nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong chính căn bếp của mỗi nhà, cô nàng này đã trị dứt điểm tình trạng gàu, ngứa ngáy da đầu.

Da đầu khô tóc nhiều gàu đã đành và mùa hanh khô tình trạng gàu còn lấm tấm như sao vậy, đây chính là nỗi niềm khó nói của rất nhiều cô nàng. Nhiều người đổi bao nhiêu loại dầu gội trị gàu mà vẫn không thoát khỏi tình trạng này. Gàu chính là kẻ thù của mái tóc mỗi mùa lạnh bắt đầu.

Tip trị gầu nhanh gọn từ nhà bếp dành cho những cô nàng dùng dầu gội mãi vẫn không ăn thua - Ảnh 1.

Tóc gàu chính là nỗi "ám ảnh" của rất nhiều cô nàng.

Tip trị gầu nhanh gọn từ nhà bếp dành cho những cô nàng dùng dầu gội mãi vẫn không ăn thua - Ảnh 2.

Gàu bám lên da đầu, rồi rơi xuống áo khiến rất nhiều người cảm thấy tự ti.

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng da đầu nhiều gàu và dùng dầu gội trị gàu mãi không hết, bạn hãy tham khảo ngay mẹo trị gàu từ nguyên liệu tự nhiên của cô nàng tiktoker @minhdi dưới đây.

Lướt Tiktok của Minh Di, các nàng cũng tham khảo được rất nhiều những tip hữu ích về chăm sóc da và tóc. Chỉ với những nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong chính căn bếp của mỗi nhà, Minh Di đã trị dứt điểm tình trạng gàu, ngứa ngáy da đầu.

Tip trị gầu nhanh gọn từ nhà bếp dành cho những cô nàng dùng dầu gội mãi vẫn không ăn thua - Ảnh 3.

Trị gàu bằng hỗn hợp: Muối + dầu ô liu (mật ong)

Ngoài là một loại gia vị, muối còn có khả năng dưỡng và trị gàu rất hiệu nghiệm. Muối tẩy da chết cho da đầu, kiểm soát bã nhờn, cân bằng độ ẩm cho da đầu và phần chân tóc. Sodium trong muối sẽ giúp cân bằng điện giải trên da đầu từ đó tóc sẽ chắc khỏe và ít rụng hơn.

Tip trị gầu nhanh gọn từ nhà bếp dành cho những cô nàng dùng dầu gội mãi vẫn không ăn thua - Ảnh 5.

Trong khi dầu ô liu và mật ong đều có khả năng dưỡng ẩm, kháng viêm, giúp da đầu và mái tóc bớt khô, hỗ trợ giảm tình trạng vảy gàu trên da đầu. Hỗn hợp này là bước tẩy da chết da đầu, từ đó có hiệu quả trị gàu rất cao.

Sau khi trộn đều hỗn hợp thì làm ướt tóc, sau đó bôi hỗn hợp lên sát da đầu. Và dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng để loại bỏ vảy gàu.

Minh Di cũng khuyên các chị em đầu tư chiếc lược gội đầu này để làm sạch tóc, vừa massage da đầu vừa hỗ trợ loại bỏ gàu mà không gây hư tổn da đầu.

Mái tóc của Minh Di sau khi gội đầu xong, bồng bềnh suôn mượt và không còn lấm tấm vảy gàu như trước nữa.

Lưu ý:

- Vì đây là bước tẩy da chết cho da đầu nên các bạn cũng chỉ nên dùng 1 - 2 lần/tuần, thực hiện nhiều quá sẽ khiến da đầu bị mẩn đỏ, nhạy cảm hơn bình thường.

- Nên dùng muối biển hoặc muối tinh (hạt nhỏ li ti) tuyệt đối không dùng muối hạt to. Muối hạt sẽ chà xát lên da đầu khiến tế bào và lớp màng bảo vệ da bị hư tổn. Khi đó tóc càng nhiều gàu hơn, và cũng gãy rụng liên tục.

- Khi massage và khi gội đầu chỉ nên dùng phần thịt của đầu ngón tay để gãi, dùng móng tay cũng khiến da đầu hư tổn, không hề tốt cho mái tóc của bạn.

Nguồn: NVCC

Tip trị gầu nhanh gọn từ nhà bếp dành cho những cô nàng dùng dầu gội mãi vẫn chẳng ăn thua - Ảnh 9.


https://afamily.vn/tips-tri-gau-nhanh-gon-tu-nha-bep-danh-cho-nhung-co-nang-dung-dau-goi-mai-van-chang-an-thua-20211225201245889.chn
Chia sẻ
Đọc thêm