Tin bé gái mắc bệnh Down là định mệnh của mình, người mẹ quyết định nhận nuôi và cái kết khiến cư dân mạng thốt lên: "Không thể tin được"

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Việc nhận nuôi một đứa trẻ mắc bệnh Down đòi hỏi người mẹ có tình yêu thương vô bờ bến và một tấm lòng bao dung rất lớn.

Có lẽ khi đưa ra quyết định nhận nuôi con, các bậc cha mẹ tương lai đã suy nghĩ rất kỹ càng và nghiêm túc. Chuyện nuôi con ở các gia đình hiếm muộn ngày nay không còn là vấn đề quá xa lạ, nhưng nếu đó là một đứa trẻ mắc bệnh Down, mọi thứ thực sự rất khó khăn.

Ước mơ trở thành mẹ của Katerina

Lisa rất dễ thương trong những bộ trang phục khác nhau.

Khi còn nhỏ, Katerina luôn suy nghĩ rằng, bất kỳ đứa trẻ nào cũng đều cần có một gia đình. Vì thế, cô luôn muốn nhận nuôi một đứa trẻ khi trưởng thành. Sau khi kết hôn, cô và chồng quyết định trở thành cha mẹ nuôi.

Cô và chồng muốn nhận nuôi 1 đứa trẻ khỏe mạnh, bình thường. Nhưng sau đó, cô phát hiện ra rằng, mình cần chờ đến 5 năm mới thực hiện được mong ước này.

Lúc này, cô có một suy nghĩ, đó là sẽ nhận nuôi một đứa trẻ mà hầu hết những người khác không chọn. Thật trùng hợp lúc đó trong trại trẻ mồ côi có một cô bé mắc hội chứng Down tên là Lisa.

bé gái mắc bệnh Down  - Ảnh 2.

Lisa và mẹ.

Khi Katerina lần đầu tiên gặp Lisa, cô cảm thấy có một sự gắn kết, thân thuộc đến kỳ lạ.

Khi Katerina lần đầu tiên gặp Lisa, cô cảm thấy có một sự gắn kết, thân thuộc đến kỳ lạ. Người ta thường nói rằng, cha mẹ nuôi có thể cảm nhận được con mình ngay lập tức. Cô cảm giác mình khó trở về nhà nếu không mang cô bé Lisa theo.

Trên đường trở về nhà, Katerina đã khóc liên tục: "Lúc đó, tôi cảm thấy mình như đang bỏ rơi đứa con gái yêu quý, để cô bé một mình trong cô nhi viện. Thế nhưng, chúng tôi cần hoàn thành mọi thủ tục trước khi cùng nhau trở về nhà".

Lisa cuối cùng đã có được gia đình thực sự yêu thương mình.

Katerina bắt đầu may áo quần cho Lisa

Kể từ khi nhận nuôi Lisa, cô bé đã truyền cảm hứng cho Katerina may ra những bộ trang phục độc đáo. Cô muốn viết nên một câu chuyện cổ tích ngoài đời thực cho con gái mình. Trong cuộc sống, chuyện cổ tích không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng trong các bức ảnh thì có thể.

Cũng như bao cô bé khác, Lisa rất thích có quần áo mới. Cô bé thử những bộ trang phục khác nhau, ngắm nghía mình trong gương. Việc chụp ảnh đối với cô bé như một trò chơi thú vị. Cha mẹ cũng chưa bao giờ ép cô bé làm những gì mình không thích. Nếu không có tâm trạng tạo dáng, họ sẽ chuyển mọi thứ sang ngày khác.

Việc chụp ảnh đối với cô bé như một trò chơi thú vị.

Katerina nói rằng, Lisa là một đứa trẻ bình thường, nghịch ngợm. Tất cả những gì cô cần làm trong quá trình dạy dỗ Lisa là sự kiên nhẫn. Điều duy nhất khiến cô bận tâm là thái độ của người khác đối với con gái mình, phản ứng của mọi người không phải lúc nào cũng tích cực.

Katerina nói: "Nếu bạn có một đứa con đặc biệt, hãy yêu chúng thật nhiều. Trong thế giới của chúng, bạn là người quan trọng nhất. Chúng sẽ yêu bạn theo cách không ai khác có thể làm được. Mỗi đứa trẻ đều là thiên thần. Bạn đừng đổ lỗi cho bất cứ điều gì, hãy tận hưởng sự vui vẻ cùng nhau dưới một mái nhà".

Những bộ ảnh của Lisa được cư dân mạng rất thích.

Đối với những ai đang có ý định nhận nuôi một đứa con, Katerina cũng có một lời nhắn nhủ đặc biệt: "Nếu bạn muốn nhận nuôi một đứa con, đừng sợ bất cứ điều gì. Bạn đừng sợ rằng, mình sẽ không thể cho hoặc mua cho đứa trẻ thứ gì đó. Bạn đã cho đứa trẻ một gia đình. Đối với trẻ con, đó mới là điều quan trọng nhất. Được ở bên cạnh bạn, dưới một mái nhà tràn ngập tình yêu thương, chắc chắn điều này tốt gấp nhiều lần so với ở một mình trong trại trẻ mồ côi".

Bên cạnh đó, trước những bộ ảnh xinh lung linh được Katerina chia sẻ trên mạng, cư dân mạng không khỏi trầm trồ và thốt lên "không thể tin được". Lisa diễn xuất quá biểu cảm, quá đáng yêu, khiến ai cũng khó rời mắt.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ