Thương hiệu váy cưới nước ngoài "tố" NTK Việt đạo nhái, nhưng tội nhất là H'Hen Niê khi bị lôi vào lùm xùm này

Thêm 1 vụ mượn ý tưởng từ một nhà mốt Việt.

Trong làng mốt thời trang chuyện copy ý tưởng thường xảy ra như lẽ thường tình. Có NTK "học hỏi" nước ngoài, cũng có người thì tận dụng nguyên chất xám từ đồng nghiệp kề cận. Và rất không may, đây là lần thứ 2 Hoa hậu H'Hen Niê đã dính phải một sự vụ liên quan đến váy nhái. Mới đây trên trang Instagram của thương hiệu váy cưới nổi tiếng - Lior Charchy đã đăng 1 bức ảnh H'Hen Niê mặc đầm trắng bên cạnh 1 mẫu váy của hãng với câu hỏi "Why copy?". Thậm chí nhà mốt này còn tag hẳn Instagram của H'Hen Niê và ghi rõ Miss Việt Nam.

Thực tế H'Hen Niê không vướng nghi án đạo nhái mà là NTK Linh San - người thiết kế ra chiếc váy mà cô đang mặc. Được biết thiết kế của NTK Linh San được H'Hen Niê diện tại một sự kiện năm 2018, còn thiết kế của thương hiệu váy cưới Lior Charchy nằm trong BST Xuân/Hè 2017 của hãng. 

Câu hỏi đặt ra ở đây là: Tại sao thiết kế mà H'Hen Niê mặc năm 2018 lại giống tới 80% thiết kế của hãng Lior Charchy đến vậy?

Cận cảnh thiết kế váy của NTK Linh San dành cho H'Hen Niê năm 2018. 

Thương hiệu váy cưới nước ngoài tố NTK Việt đạo nhái, nhưng tội nhất là HHen Niê khi bị lôi vào lùm xùm này  - Ảnh 3.

Nếu đặt 2 mẫu váy so sánh, chưa bàn về chất liệu, chỉ nhìn thiết kế thôi cũng thấy giống nhau tới 80%, đặc biệt là phần thân váy trên. Của nhà mốt Lior Charchy thì phần chân váy liền mạch, còn của NTK Linh San thì phần chân váy xẻ và tà dài quét đất.

Thương hiệu váy cưới nước ngoài tố NTK Việt đạo nhái, nhưng tội nhất là HHen Niê khi bị lôi vào lùm xùm này  - Ảnh 4.

Phần thiết kế thân trên khá giống nhau, cũng là cổ choker cùng phần tay dáng cape rủ.

Chia sẻ
Đọc thêm