Thực đơn ăn dặm "Vì yêu mà nấu" của mẹ 9x: Không chỉ giúp con ngon miệng mà còn khiến dân mạng thán phục

Chím NF, Theo Helino
Chia sẻ

Nhờ những bữa ăn hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng thế này, bé Đỗ Đen dường như có thể ăn được mọi loại thực phẩm và không bỏ thừa chút đồ nào.

Là người làm mẹ, ai chẳng muốn con mình hay ăn chóng lớn. Nhưng phải nuôi con mới biết được sự vất vả khổ cực bởi những khi con biếng ăn. Đáng lẽ bữa ăn của con sẽ được ngon miệng vui vẻ thì bỗng chốc con nước mắt ngắn dài, mẹ lại bực bội cáu gắt. Vì vậy, với mong muốn con sẽ có những bữa ăn không chỉ ngon mà còn vui vẻ và hạnh phúc, bà mẹ trẻ này đã lựa chọn phương pháp ăn dặm tự chỉ huy (BLW).

undefined
undefined
undefined
undefined

Chị Nguyễn Phương Thảo và bé Đỗ Đen.

Mới đây, chị Nguyễn Phương Thảo (còn được gọi là Ba Lụt, 28 tuổi, Hà Nội) đã đăng tải những bữa ăn hàng ngày của con chị, bé Đỗ Đen trong một nhóm kín trên mạng xã hội. Ngay lập tức thực đơn ăn dặm "Vì yêu mà nấu" của chị thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa.

Cụ thể chị viết: "Chào bọn mày! Sở thích hồi chưa lấy chồng của tao là makeup và up ảnh selfie lên Facebook hàng ngày để "thả thính". Còn bây giờ là chụp ảnh con và đồ ăn của con. Cuối cùng tao chỉ muốn nói là khi làm mẹ, kể cả việc trở thành đầu bếp thế giới của riêng con mà khiến con vui tao cũng sẵn sàng làm."

Kèm theo chia sẻ này là hàng chục bữa ăn của bé Đỗ Đen. Điều đáng nói là những món ăn này không chỉ trông vô cùng ngon mắt mà còn đủ chất dinh dưỡng.

10
10
11
11
7
7
8
8
9
9

Thực đơn ăn dặm "Vì yêu mà nấu" của chị Thảo.

Chị Thảo cho biết, bé Đỗ Đen chỉ mới hơn 1 tuổi nhưng đã được cho ăn dặm tự chỉ huy từ khi 6 tháng. "Vì thế nên con ăn thô khá tốt, hơn 7 tháng con đã ăn được cơm nát. Khả năng xử lý thức ăn của con cũng tốt nữa. Hôm sinh nhật tròn 1 tuổi là con tự nhằn được vỏ tôm. Đặc biệt con rất hứng thú vào giờ ăn, đối với con mỗi bữa ăn như là giờ chơi, giờ khám phá của con vậy", bà mẹ trẻ nói thêm.

"Mình ở riêng nên không bị ai can thiệp vào việc cho con ăn như thế nào. Hơn thế nữa, ông bà hai bên rất tâm lý và tin tưởng nên hoàn toàn ủng hộ việc mình cho con ăn dặm tự chỉ huy. Ngoài ra, bữa cơm hàng ngày của con cũng tuyệt đối không có tivi hay đồ chơi.


6
6
4
4
3
3

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Thảo.

Giống như mọi phương pháp nuôi con khác, BLW cũng đem lại một vài khó khăn nhất định. Cụ thể là khu vực con ngồi ăn sau mỗi bữa đều rất bừa bãi vì thức ăn con làm rơi ra. Và mình phải tắm luôn cho con sau mỗi bữa ăn nữa. Còn những ngày do mệt hoặc không thích thì con cũng vứt đồ đi mà không ăn. Mẹ mất bao lâu để hì hụi nấu mà kết quả là con lại vứt đi như thế thì quả thực cũng bực nhưng mình lại tự nhủ phải kiên nhẫn. Tuy nhiên để con vui thì những chuyện đấy với người làm mẹ như mình có đáng gì đâu.

Mẹ 9x cũng nhắn gửi tới các mẹ trẻ giống như mình: "Mình cũng mong rằng các bà mẹ hãy để mỗi bữa ăn của con là niềm vui của cả gia đình. Và lắng nghe điều con muốn bằng trái tim của một người mẹ." Và vì nhờ có mẹ chăm chỉ, lại siêng năng tìm hiểu và cất công chế biến nhiều thực đơn ăn dặm ngon, mới lạ, hấp dẫn nên bé Đỗ Đen có thói quen ăn uống rất tốt.

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Bé Đỗ Đen từ những ngày bắt đầu tập ăn dặm, đến lúc tròn 1 tuổi và bây giờ, khi đang trong giai đoạn tập ăn bằng thìa và dĩa.

Ngay sau khi được chia sẻ, thực đơn ăn dặm "Vì yêu mà nấu" của chị Thảo đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. Hàng trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt thích đã chứng minh điều này. "Giỏi quá!", "Nhìn ngon quá đi ạ!", "Tỉ mỉ thật sự", "Mẹ khéo tay quá!"… là những lời khen có cánh mà dân mạng dành cho bà mẹ này.

Các mẹ hãy cùng xem thêm một số món ăn khác trong thực đơn "Vì yêu mà nấu" của chị Thảo nhé!

12
12
13
13
14
14
15
15
16
16
17
17
18
18
19
19
20
20
21
21
22
22
24
24
25
25
26
26
27
27
28
28
29
29
30
30
31
31
32
32

Nói về những món ăn này, chị Thảo chia sẻ: "Mình tự lên mạng tìm hiểu và làm theo chứ không có công thức cụ thể nào cả"

(Ảnh: NVCC)

Chia sẻ
Đọc thêm