Thót tim clip bé trai chơi cầu trượt bỗng ngã “sấp mặt” vì nguyên nhân mà nhiều bố mẹ dễ mắc phải

Bạc Hà , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng.

Chơi đùa vận động là một nhu cầu quan trọng của trẻ, giúp các con phát triển khỏe mạnh và thông minh. Bởi vậy bố mẹ nào cũng luôn dành thời gian chơi đùa cùng con, đưa con đến các khu vui chơi để vận động.

Các trò chơi xích đu, cầu trượt hẳn nhiên lúc nào cũng là những điểm chơi an toàn, yêu thích của các cô bé, cậu nhóc được mặc sức tung hoành. Tuy vậy, có rất nhiều tình huống nguy hiểm bất ngờ đã xảy ra khi các bé đang vui chơi tại đây, mà đôi lúc ngay cả có bố mẹ ở bên cạnh theo sát con cũng không tránh khỏi những tai nạn ngoài ý muốn.

Mới đây, cú ngã đầy bất ngờ và thót tim của một cậu bé khoảng 3 tuổi khi chơi cầu trượt đang thu hút rất nhiều sự chú ý và chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng. Cụ thể, đoạn clip được cho là của mẹ bé quay, muốn ghi lại khoảnh khắc chơi đùa của con và không ngờ rằng thứ cô ghi lại lại là cảnh con ngã lộn nhào trên máng của chiếc cầu trượt.

Bé chơi cầu trượt ngã cực nguy hiểm

Từ clip, có thể thấy cậu bé đang bắt đầu trượt từ trên cao xuống thì bất ngờ chân trái không trượt xuống được bởi chiếc dép candal ma sát với máng trượt. Do đang trên đà trượt xuống dốc nên nửa phần người còn lại của bé vẫn tiếp tục trôi và khiến bé mất thăng bằng ngã lộn nhào ra khỏi cầu trượt.

Rất may, vào lúc tình huống diễn ra bất ngờ đấy, bố của bé ở bên cạnh đã phản ứng kịp thời, đỡ đầu của con, không để con đập đầu xuống đất. Và mặc dù ngã lộn nhào một vòng trên cầu trượt như “diễn xiếc” nhưng rất may mắn nhờ có bố đỡ nên cậu bé hoàn toàn không sao, không có thương tích gì quá nghiêm trọng.

Sai lầm khi cho trẻ chơi cầu trượt

Đoạn clip được đăng tải trên TikTok đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các phụ huynh nhà có con nhỏ. Các bố mẹ đều thót tim và bày tỏ xót xa cho cậu bé bởi cú ngã lộn người quá nguy hiểm. Đồng thời cũng có rất nhiều ý kiến khen ngợi ông bố đã phản xạ nhanh chóng, nếu không thì hậu quả chắc chắn rất khó lường.

Nhưng cạnh đó cũng có một số bình luận góp ý rằng không nên cho bé đi dép khi chơi cầu trượt, rất dễ xảy ra tai nạn gãy chân, bởi dép có ma sát, sẽ dính lại một chỗ, còn người con thì cứ trượt xuống, rất nguy hiểm.

“Lỗi tại đôi dép, may mà bố đỡ kịp nhé không con gãy chân rồi”, “Xương trẻ con còn yếu lắm cú ngã này may bố đỡ được chứ không phần đầu – cổ cũng nguy hiểm”, “thót tim quá các mẹ ơi, cho con chơi cầu trượt rút kinh nghiệm đừng đi dép có ma sát cho bé nhé”, “đấy nhiều mẹ cẩn thận quá, trang bị dép sandal cho con chơi, lại hóa nguy hiểm cho con”… - Là một số bình luận của cư dân mạng.

Trò chơi cầu trượt là một mô hình đồ chơi rất phổ biến dành cho trẻ em, nó được đặt tại nhiều sân chơi công cộng hoặc trong các trường mầm non. Tuy nhiên, vì trẻ còn nhỏ nên các hoạt động vui chơi của con tốt nhất phải luôn có người lớn trông coi và giám sát, để có thể kịp thời “cứu nguy” tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Hơn nữa, trước đây từng có trường hợp bé trai 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt hay một trường hợp khác là bé gái 4 tuổi chơi tại cầu trượt xoắn ốc, trong quá trình vận động, dây mũ áo mắc vào ốc vít của ống cầu dẫn đến tai nạn, khiến cộng đồng xã hội xôn xao trong một thời gian dài. 

Do đó, các bậc phụ huynh khi cho con chơi cầu trượt nên thật cẩn thận để mắt đến bé. Đồng thời cũng không nên mặc những phụ kiện, quần áo quá nhiều dây dợ vướng víu, hay dép có nhiều ma sát tránh gây tai nạn trong quá trình chơi đùa vận động của trẻ. 

Clip: Bé trai chơi cầu trượt bỗng ngã “sấp mặt” vì một nguyên nhân mà nhiều bố mẹ dễ mắc phải  - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm