Thót tim cảnh bé bị ngã xuống giường lúc nửa đêm, hành động của người mẹ gây tranh cãi

Quỳnh Trang ,
Chia sẻ

Người mẹ vì quá mệt, ngủ quên nên mới để xảy ra tình huống tai nạn không may này.

Đã làm mẹ chẳng ai là không thấu nỗi vất vả, mệt mỏi của hành trình nuôi con mọn. Quanh quẩn nào bỉm, nào sữa, con khóc dỗ suốt đêm,… cứ thế là hết ngày. Nhiều mẹ bỉm tâm sự đôi khi chỉ mong có một giấc ngủ trọn vẹn thôi cũng khó.

Nhưng cũng có những lúc vì quá mệt mỏi mà mẹ ngủ rất say, không thể nghe được tiếng động từ con và vô tình để bé rơi vào nguy hiểm. Mới đây một đoạn clip mẹ ngủ quên để con rơi từ giường xuống đất đang khiến cộng đồng mạng chú ý.

Cụ thể, đoạn clip được cắt ra từ camera gia đình trong phòng ngủ vào lúc 3 giờ 46 phút sáng. Lúc này, trong phòng chỉ có hai mẹ con, em bé được đặt nằm giữa mẹ và bên còn lại là một chiếc gối chặn khá lớn. Do quá mệt nên mẹ ngủ rất say chẳng hề hay biết đứa con nằm bên cạnh đang quẫy đạp, lăn lộn. Sau một hồi lật qua, đạp lại, em bé đạp luôn cả chiếc gối chặn xuống đất. Bé vẫn tiếp tục lật và rồi cuối cùng ngã xuống sàn nhà, bật khóc.

Thót tim cảnh bé ngã xuống giường giữa đêm

Tiếng khóc của bé làm mẹ lập tức choàng tỉnh, chị lao ngay về phía có tiếng khóc, ôm con bế lên giường. Được biết, may mắn là dưới sàn có lót thảm và tình trạng em bé ổn, không bị thương sau cú ngã bất ngờ.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự chú lớn và nổ ra nhiều ý kiến trái chiều chỉ sau ít phút đăng tải. Nhiều cư dân mạng không hiểu hết câu chuyện đã để lại lời trách móc người mẹ mải ngủ mà không để ý được con. Vì với nhiều người, con chỉ cần cựa nhẹ thôi là mẹ đã tỉnh giấc rồi chứ đừng nói là cựa quậy, lật qua lật lại, còn đạp rơi cả gối chặn như trong clip.

Song, cũng có rất nhiều ý kiến từ hội mẹ bỉm đồng cảm cho rằng chỉ ai trông con cả ngày mới thấu cảnh vất vả mệt nhọc của mẹ, tránh sao được lúc ngủ quên, chăm trẻ con làm gì không có lúc nọ lúc kia. Đây cũng là tai nạn không may xảy ra, điều quan trọng là bố mẹ nên rút kinh nghiệm, tìm cách để bảo vệ tốt cho con khi ngủ vào ban đêm. 

"Ai có con nhỏ mới hiểu cảm giác thèm một giấc ngủ trọn vẹn nó như thế nào", "Con mình ngã đau, xót lắm chứ. Nhưng đâu phải lúc nào cũng để mắt 24/24 được. Nhiều khi mệt mỏi quá nằm ngủ quên thôi", "Tình huống không may xảy ra thôi mà, mẹ bỉm nên rút kinh nghiệm tìm hiểu thêm cách bảo vệ con lúc ngủ là được",... - Một số ý kiến đồng cảm của cư dân mạng. 

Bên cạnh đó, dân tình còn khuyên mẹ bỉm nên đầu tư thanh chắn xung quanh giường, hoặc để con ngủ trong nôi đặt sát cạnh với giường của mẹ để đảm bảo an toàn khi ngủ cho bé. Hoặc có người kỹ càng hơn khuyên nên trải thêm cả đệm dưới đất, xung quanh giường nữa, như vậy bé có không may ngã vẫn hạn chế được nhiều rủi ro.

Những lưu ý để phòng tránh việc trẻ bị ngã từ trên giường xuống đất:

- Người lớn phải luôn quan sát trẻ nhỏ, nên lắp thêm thanh chắn quanh giường để đảm bảo an toàn cho trẻ.

- Không sử dụng chăn, gối... để kê làm hàng rào chắn vì trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng sẵn sàng bò qua gối, đệm chắn để tìm đường ra ngoài và dễ bị ngã hơn.

- Ở khu vực xung quanh giường không nên bày biện đồ vật dễ vỡ hoặc nguy hiểm. Bố mẹ cần trải xốp hoặc thảm dày, đệm để trong trường hợp trẻ bị ngã.

- Khi bé lớn hơn, hãy dạy con cách leo lên và leo xuống giường an toàn.

Thót tim cảnh bé bị ngã xuống giường lúc nửa đêm, hành động của người mẹ khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt  - Ảnh 3.

 

Chia sẻ