Bị hỏi bao giờ đẻ tiếp, bà mẹ đáp trả cực gắt: "2021 rồi, đủ nếp đủ tẻ không phải là nghĩa vụ, sao phải nghe ai quyết định"

San San,
Chia sẻ

Trinh Phạm đã có những lý do và suy nghĩ riêng để trả lời cho câu hỏi muôn thuở này.

Có con là điều kì diệu và thiêng liêng đối với bất kì người phụ nữ nào, thế nhưng khi nào mang thai, bao giờ đẻ tiếp... lại là những vấn đề cần phải được suy nghĩ một cách nghiêm túc.

Cũng như rất nhiều chị em phụ nữ khác, vlogger nổi tiếng Trinh Phạm (mẹ của em bé Bơ 2 tuổi) cũng nhận được câu hỏi "Bao giờ sinh con thứ 2" mỗi ngày. Bà mẹ 1 con thẳng thắn đưa ra quan điểm không ai nên đề cập hay can thiệp đến chuyện một người mẹ phải sinh bao nhiêu con, mà chính bản thân họ mới có quyền quyết định.

Hot mom Trinh Phạm được rất nhiều chị em quý mến vì vừa giỏi giang vừa khéo léo trong việc chăm sóc con cái.

"Mình biết có rất nhiều chị em hiện đang phải chịu áp lực từ gia đình nội ngoại, hay từ chính chồng mình về việc phải có bao nhiêu bé, trai gái như thế nào thì mới gọi là "điểm 10", và đây thực sự tạo nên một áp lực vô hình cho nhiều phụ nữ.

Con cái là niềm vui, là của để dành nhưng để chăm con từ khi sơ sinh cho đến khi khôn lớn thì chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Ngoài áp lực tiền bạc để dành cho con những gì tốt nhất thì còn cần phải có thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn cho đứa bé nữa", bà mẹ 1 con đưa ra quan điểm.

Bên cạnh đó, Trinh Phạm cho biết người phụ nữ nào cũng có những mong muốn, mục tiêu và định hướng riêng của mình, nên việc bị áp lực phải cố gắng mang thai và sinh con sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch riêng của họ. Ngoài ra, vấn đề chăm sóc sức khoẻ lúc mang thai và sắc đẹp sau sinh cũng rất quan trọng, bởi vậy nghe người khác quyết định là điều không cần thiết.

Hot mom Trinh Phạm khi bị hỏi bao giờ đẻ tiếp: "2021 rồi, đủ nếp đủ tẻ không phải là nghĩa vụ, sao phải nghe ai quyết định" - Ảnh 2.

Tổ ấm hạnh phúc của Trinh Phạm.

"Bây giờ đã là năm 2021 rồi, phụ nữ cũng tự do trong tài chính và suy nghĩ hơn, nên những quyết định như thế này hoàn toàn có thể được đưa ra bởi cả 2 phía (vợ hoặc chồng) chứ không cần phải theo bất kỳ một nguyên tắc "vô hình" nào từ người xung quanh!

Mình biết rằng để nắm được quyền chủ động này và thay đổi suy nghĩ của mọi người là rất khó; nhưng ít nhất chính bản thân phụ nữ chúng ta hãy hiểu rằng: Việc mọi người gây áp lực chuyện con cái cho mình là không đúng, chứ đừng coi sinh nở nhiều hay là "phải có đủ nếp đủ tẻ" như 1 nghĩa vụ hay điều hiển nhiên phải làm. Mình tin là nếu được như vậy thì dần dần chúng ta sẽ tìm ra cách đạt được mong muốn, cũng như tự do làm chủ cơ thể mình", cô chia sẻ thêm.

Hot mom Trinh Phạm khi bị hỏi bao giờ đẻ tiếp: "2021 rồi, đủ nếp đủ tẻ không phải là nghĩa vụ, sao phải nghe ai quyết định" - Ảnh 3.

Bà mẹ 1 con chăm chỉ chia sẻ kinh nghiệm chăm con cùng nhiều kiến thức bỉm sữa cho chị em phụ nữ.

Dưới phần bình luận, rất nhiều người tỏ ra đồng tình với ý kiến của bà mẹ 1 con. Được mọi người xung quanh quan tâm, hỏi han là điều rất quý, tuy nhiên không nên áp đặt hoặc quyết định thay họ việc khi nào nên có con.

"Ai cũng bảo đẻ đông cho vui nhưng không ai hỏi sức khoẻ của người mẹ thế nào?", "Người phụ nữ luôn phải đối mặt với một nghìn câu hỏi mỗi ngày: khi nào lấy chồng, khi nào đẻ con, bao giờ đẻ con tiếp nhưng không ai hỏi kinh tế gia đình ổn không, chăm sóc bé như thế nào", "tuổi trẻ chỉ có 1 lần, sự nghiệp cũng vậy, không nên ích kỉ đặt ra quy tắc nào đó khiến phụ nữ trở thành người có lỗi khi không chịu sinh con"... hội bỉm sữa cùng nhau đưa ra ý kiến.

Vẫn biết con cái là điều tuyệt vời đối với bất kì người phụ nữ nào, thế nhưng nếu được tự đưa ra quyết định cho những điều quan trọng sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy biết ơn và hạnh phúc hơn.

Chia sẻ