“Dở khóc dở cười” với những pha chui đầu vào song sắt của trẻ, cách giải cứu khiến nhiều người bất ngờ

Những pha chui đầu qua song sắt của "lũ giặc con" khiến ai xem cũng phải bật cười.

Đã là trẻ con thì chẳng đứa nhóc nào là không có đôi ba lần nghịch dại dẫn đến nhiều tình huống "khó đỡ". Dẫu vậy, đó chắc chắn sẽ là một phần ký ức khó quên nhất với tất cả mọi người. Bởi suy cho cùng, nếu không "dữ dội" thì đâu phải là tuổi thơ.

Nhưng có lẽ một trong những trò nghịch dại được xem là kinh điển nhất, vang danh "cõi mạng" nhiều nhất, khiến ai xem cũng phải bật cười thì chắc chắn là trò chui đầu qua song sắt của các "thánh giặc con". Và nếu tuổi thơ của bạn chưa một lần được "nếm mùi" trò nghịch ngợm tai hại này, hay tò mò cảnh tượng "dở khóc dở cười" ấy sẽ ra sao, thì mời bạn cùng "thưởng thức" những pha chui đầu qua song sắt trớ trêu dưới đây.

Bé gái mắc kẹt đầu vào song sắt hàng rào

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một bé gái khoảng 3 tuổi bị mắc kẹt đầu vào song sắt hàng rào trước nhà. Phải mất một thời gian khá lâu cùng với sự trợ giúp của cả mẹ và bố, bé gái mới thoát khỏi song sắt bằng cách nghiêng cả thân người để chui qua. 

Chứng kiến cảnh tượng này, mọi người ai cũng vừa thương vừa "cười mỏi hàm" với pha nghịch dại của cô bé. Ngoài ra, một số dân mạng còn hài hước bày một mẹo dân gian hữu hiệu rằng: "Các cụ đã dạy rồi, cứ đầu xuôi đuôi lọt mà làm".

Bé gái mếu máo khi bị kẹt đầu vào song sắt 

Kẹt đầu vào song sắt cửa sổ, bố mẹ phải giải cứu con gái bằng cưa

Dù sự việc diễn ra đã khá lâu rồi nhưng màn kẹt đầu của bé gái qua song sắt cửa sổ này vẫn khiến dân mạng bật cười khi nhắc lại. Bởi tình huống của cô bé khá đặc biệt khi bố mẹ em phải nhờ đến sự trợ giúp của bác thợ cưa sắt mới có thể giải cứu con gái thành công. 

Sau sự cố, bé gái đáng yêu đã chính thức ghi tên mình vào "Hội những người có tuổi thơ vô cùng dữ dội" và chắc chắn không bao giờ dám diễn lại trò như thế nữa. 

Bố mẹ phải nhờ đến sự trợ giúp của bác cửa mới giải cứu được bé gái nghịch ngợm.

Bé trai kẹt đầu vào song sắt cổng

Tiếp tục lại là một màn giải cứu "đầu xuôi đuôi lọt" cho sự nghịch ngợm của bé trai. Theo hình ảnh trong clip, cậu bé đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ các cô bác xung quanh. Chật vật hồi lâu, cuối cùng mọi người đã bế xoay nghiêng bé, để cơ thể em lách được qua khe hẹp, sau đó mới an toàn thoát ra khỏi song sắt.

Bé trai nghịch ngợm bị kẹt đầu vào song sắt cửa cổng

Thầy giáo chật vật 30 phút mới giải cứu được cậu bé kẹt đầu vào song sắt

Câu chuyện hài hước này diễn ra tại một trường học ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Bày trò nghịch ngợm trong giờ ra chơi, cậu học sinh đã chui đầu qua song sắt cửa sổ, không may mắc kẹt, không tài nào thoát ra được. Thầy giáo vừa nâng người cậu bé, vừa loay hoay tìm cách cứu học trò và phải chật vật 30 phút mới giải cứu thành công. Tình huống trớ trêu khiến cậu bé nghịch ngợm khóc dở mếu dở, còn thầy cô và các bạn học được một phen cười bể bụng. 

“Dở khóc dở cười” với những pha kẹt đầu vào song sắt của trẻ, cách giải cứu khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

Thầy giáo chật vật 30 phút mới cứu được bé trai.

Bên cạnh kinh nghiệm dân gian truyền thống, đây là những điều bố mẹ nên lưu ý khi con bị mắc kẹt:

- Điều đầu tiên bố mẹ nên làm khi gặp tình huống con bị mắc kẹt nguy hiểm là hãy thật bình tĩnh. Đồng thời nhắc con không nên cố rút chân, tay, đầu… ra khỏi chỗ bị kẹt bởi càng làm thế cũng không thể thoát ra được mà có thể càng thít chặt vào hơn.

- Đặc biệt lưu ý đến đường hô hấp của trẻ, xem bé có bị ngạt thở không. Nếu có hãy tìm mọi cách để giúp trẻ thở được thoải mái trước khi tìm cách giúp bé thoát khỏi chỗ kẹt.

- Khi con bị kẹt trong cửa kính hoặc cửa sổ, đừng tìm cách phá vỡ kính ở cửa để kéo con ra bởi làm như vậy sẽ khiến thủy tinh sắc nhọn làm thương bé.

- Nếu tay chân bé bị kẹt, hãy lấy xà phòng hoặc chất gì bôi trơn để dễ dàng rút ra.

- Gọi hỗ trợ ngay lập tức nếu tình huống ngoài khả năng xử lý của cha mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm