Thoát khỏi vụ bắt cóc kinh hoàng khi bé, người mẹ giờ đây khẩn thiết kêu gọi phụ huynh dạy con 3 điều này

Nhiều năm sau khi bị bắt cóc, Elizabeth Smart giờ đây là làm vợ, làm mẹ của 2 con. Chị khẩn thiết khuyên bố mẹ nên dạy con 3 nguyên tắc sau đây để tránh tình huống xấu xảy ra.

Năm 2002, một người đàn ông lạ mặt bước vào nhà của gia đình Smart. Khi đó, Mary Katherine - em gái của Elizabeth - phải giả vờ ngủ. Người đàn ông này đã cầm dao uy hiếp, yêu cầu cô bé Elizabeth phải nghe theo hắn ta, bắt em phải bước ra khỏi nhà. Mary khi đó chỉ có thể nằm nhìn chằm chằm một cách bất lực. Nhiều tháng sau, cô bé Mary mới nhớ lại rằng người đàn ông lạ ấy đã từng làm vài việc lặt vặt cho gia đình mình.

Khi bị bắt cóc, Elizabeth được 14 tuổi. Người đàn ông đã bắt cóc Elizabeth sau đó đã được xác định là Brian David Mitchell. Hắn ta đa đưa Elizabeth đến khu cắm trại ở vùng núi nơi hắn ta ở cùng vợ - Wanda Eileen Barzee. Trong suốt 9 tháng, Elizabeth đã bị giam giữ ở nơi nay và bị Mitchell lạm dụng nhiều lần. Vụ bắt cóc này khi đó trở thành đề tài được mọi người ở Mỹ bàn tán xôn xao.

Thoát khỏi vụ bắt cóc kinh hoàng khi bé, người mẹ giờ đây khẩn thiết kêu gọi phụ huynh dạy con 3 điều này - Ảnh 1.

Sự việc Elizabeth Smart bị bắt cóc khi xưa trở thành đề tài được mọi người ở Mỹ bàn tán xôn xao. (Ảnh: share)

May mắn thay, Elizabeth đã được giải thoát và câu chuyện của cô đã trở thành đề tài khai thác của nhiều chương trình truyền hình, phim tài liệu, sách…

Thoát khỏi vụ bắt cóc kinh hoàng khi bé, người mẹ giờ đây khẩn thiết kêu gọi phụ huynh dạy con 3 điều này - Ảnh 2.

Hai vợ chồng đã bắt cóc Elizabeth. (Ảnh: share)

Nhiều năm trôi qua, giờ đây Elizabeth đã làm vợ, làm mẹ và có cuộc sống hạnh phúc. Cô vẫn tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình nhưng không phải để báo chí khai thác với góc độ đau thương, kịch tính nữa mà mong muốn của cô là có thể giúp các bậc phụ huynh tránh được tình huống con bị bắt cóc, có thể giúp họ bảo vệ con mình an toàn hơn.

Thoát khỏi vụ bắt cóc kinh hoàng khi bé, người mẹ giờ đây khẩn thiết kêu gọi phụ huynh dạy con 3 điều này - Ảnh 3.

Giờ đây Elizabeth đã là vợ, là mẹ của 2 em bé xinh xắn. (Ảnh: shareably)

Ngoài vai trò làm vợ, làm mẹ, Elizabeth giờ còn là một người cống hiến công sức của mình để bảo vệ sự an toàn cho trẻ con. Cô thường xuyên cộng tác với ABC News để cung cấp những lời khuyên hữu ích cho bố mẹ. Mới đây, sau đúng 15 năm bị bắt cóc, Elizabeth đã phát hành bộ phim dựa trên sự việc đau buồn mà cô đã trải qua cùng với phim tài liệu về cuộc đời của cô. Để quảng bá cho phim tài liệu, Elizabeth đã tham gia vào sự kiện Ask Me Anything trên trang web Reddit.

Thoát khỏi vụ bắt cóc kinh hoàng khi bé, người mẹ giờ đây khẩn thiết kêu gọi phụ huynh dạy con 3 điều này - Ảnh 4.

Ngoài vai trò làm vợ, làm mẹ, Elizabeth giờ còn là một người cống hiến công sức của mình để bảo vệ sự an toàn cho trẻ con. (Ảnh: shareably)

Trong số nhiều câu hỏi được gửi đến, Elizabeth đặc biệt chú ý đến câu hỏi này: “Làm cách nào để bố mẹ tránh được bị lạm dụng? Từ bị bắt nạt đến bắt cóc?”. Để hồi đáp, Elizabeth đã đưa ra 3 nguyên tắc cực quan trọng mà bố mẹ nào cũng nên nắm để tránh phải sự việc đau lòng. Theo cô, 3 nguyên tắc này là:

- Con phải hiểu rõ chúng được yêu thương vô điều kiện và bố mẹ đảm bảo con hiểu rõ yêu thương vô điều kiện nghĩa là gì.

- Đảm bảo con hiểu rằng không ai có quyền làm chúng bị thương hay đe dọa, dù bằng bất kì cách nào, dù người đó có là gia đình, bạn bè, người thân, người quen biết…

- Nếu có người làm tổn thương con hay đe dọa con, con cần phải nói với bố mẹ ngay lập tức.

Bố mẹ hãy nhớ 3 nguyên tắc này và chia sẻ với mọi người nhé.

(Nguồn: shareably)

Chia sẻ
Đọc thêm