Thiên An trải lòng: ''Vì Sol là con mình nên bé mới thiệt thòi như vậy, phản ứng của Jack khi biết tin là hoang mang''

Bỏ qua quá khứ khó khăn, vất vả, Thiên An hiện tại là một bà mẹ mạnh mẽ và luôn cố gắng hết mình vì con.

Đến với chương trình ''Chat với mẹ bỉm sữa'', diễn viên Thiên An đã trải lòng về câu chuyện làm mẹ và nuôi con của mình. Từ những giây phút bỡ ngỡ khi biết tin mang thai, cho đến 9 tháng 10 ngày bầu bí, sinh con rồi nuôi con là một hành trình không hề dễ dàng, thế nhưng cô diễn viên nhỏ bé đã vượt qua và có cho mình cuộc sống ổn định như hiện tại khiến không ít người cảm thấy nể phục.

Cả mình và ba của bé đều hoang mang

Đó là cảm xúc của cả Thiên An và bạn trai cũ Jack khi biết tin có thai. Vì là người nổi tiếng và thông tin cũng khá nhạy cảm nên Thiên An quyết định giấu kín và tự tìm cách chăm sóc con một mình. Đây là điều không hề dễ dàng đối với bất kì người mẹ nào nhưng nữ diễn viên vẫn luôn cố gắng vì con gái.

''Chu kì kinh nguyệt của mình không đều, đến một hôm mình thấy chột dạ trong người, mua que về thử thì lên 2 vạch. Mình đoán chắc nó hư rồi hoặc mình không biết dùng. Mình đi mua loại khác, loại truyền thống, tận 3 que và đều lên 2 vạch. Mình hoang mang suy nghĩ, không biết làm gì hết và báo cho ba bé, cả 2 cùng hoang mang luôn.

Thiên An được đánh giá là có ngoại hình xinh đẹp.

Trường hợp của mình là rất nhạy cảm nên mình hiểu, tự giác và có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Trong quá trình mang thai mọi việc đều phải một mình hết, đến tháng thứ 4 mình mới dám báo với mẹ vì sợ. Mình bảo vệ con đến lúc đó mới dám nói với gia đình. Mình sợ gia đình phản đối, muốn chờ em bé lớn hơn một chút'', Thiên An trải lòng.

Chấp nhận đánh đổi sự nghiệp đang trên đà đỉnh cao

Trước khi có con, Thiên An đã từng là người mẫu và có nhiều hợp đồng quảng cáo. Thế nhưng sau khi có thai, cô buộc phải gác lại sự nghiệp. Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A hỏi rằng, có khi nào cô suy nghĩ đến việc sẽ bỏ đứa bé để tiếp tục sự nghiệp không nhưng câu trả lời của Thiên An là chưa và không bao giờ có suy nghĩ như vậy.

Vóc dáng và nhan sắc đỉnh cao của mẹ bỉm.

''Đối với mình con có mặt trên đời này là niềm vui, mình không suy nghĩ việc bỏ hay giữ mà chỉ nghĩ làm gì để duy trì cuộc sống của con. Lúc báo cho mẹ thì mẹ mình bị sốc vì mình đang có sự nghiệp phát triển, lỡ dở tương lai nhưng mẹ rất tâm lý, luôn ở bên cạnh cho đến tận bây giờ.

Trước khi báo với gia đình, mình hoàn toàn một mình, không biết mang thai hay chăm sóc bầu bì như thế nào, càng không thể nói với người ngoài nên chỉ còn biết ôm mọi nỗi buồn một mình, kể cả bạn bè... Mình ăn uống điều độ, bỏ thói quen xấu như uống cafe, tìm cách để nói với mẹ như nào để mẹ bớt sốc. Trộm vía là mình không nghén.

Em bé Sol siêu đáng yêu.

Mình vẫn đi làm lương cũng không cao nhưng duy trì cuộc sống ổn định. Thay vì ngày xưa con gái đi ăn, chơi, check in, mình dành tiền khám thai, mua thuốc bổ cho bé. Trước đó mình có làm người mẫu nhưng đến tháng 4 bụng lộ rồi không thể mặc những bộ ôm body nên phải từ chối hết.

Sau khi nói chuyện thì mẹ khóc nhưng vì thương con với thấy mình có một mình, sợ mình bị trầm cảm nên xí xóa hết, cứ mang thai sinh con khỏe mạnh trước rồi tính sau. Và trộm vía giờ mọi thứ cũng tạm ổn'', bà mẹ 1 con tâm sự.

Chưa từng hối hận về quá khứ

Để vượt qua mọi khó khăn, Thiên An khẳng định: ''Mình nghĩ con là con của mình, mình đọc thì thấy nếu mẹ cứ buồn sẽ không tốt cho bé, mà mình cứ suy nghĩ là sẽ khóc, bây giờ nhìn lại thấy tự nể phục bản thân lúc đó. Mình đã lựa chọn thì giờ phải suy nghĩ làm gì ra tiền để duy trì cuộc sống, bận loay hoay kiếm tiền nên chẳng còn nghĩ tới quá khứ nữa.

Vừa sinh xong mình tập đi luôn, làm được cái gì là làm luôn, chủ động chăm con vì trước đó mình cũng có kiến thức cơ bản vì đã từng chăm cháu. Bà ngoại giúp nấu cơm còn chăm con thì mình làm hết. Khoảng 2 tháng là mình đi làm lại, buôn bán thêm quần áo online đủ cho mình trang trải.

Mình không hối hận, mình không có thời gian để suy nghĩ giá như, mình tìm cách giải quyết chứ không nhìn lại quá khứ.

Thiên An trải lòng: ''Vì Sol là con mình nên bé mới thiệt thòi như vậy, cố gắng đi làm nuôi con không còn bận tâm đến quá khứ'' - Ảnh 4.

Nhan sắc Thiên An ngày một thăng hạng.

Khi bé khoảng 4, 5 tháng mình bắt đầu đối diện với ồn ào trên mạng xã hội. Mình thấy tội con vì nó không đáng bị như vậy, tại sao lại là con, vì bé là con mình nên mới thiệt thòi như vậy. Thôi thì giờ mình gục ngã thì không còn điểm tựa luôn. Khoảng thời gian đầu có căng thẳng, đọc từng comment nhưng sau đó mình nghĩ thôi không quan tâm nữa, mình phải nuôi con'', Thiên An trải lòng.

Qua những tâm sự của Thiên An, điều mà Tiến sĩ tâm lý muốn gửi gắm tới các mẹ bỉm rằng ''Giữa bộn bề cuộc đời mình phải quan tâm và chăm lo cho bản thân, tập trung vào công việc. Và như vậy sẽ bớt lo âu, phiền não, cố gắng giải quyết vấn đề đang gặp phải''.

Mẹ bỉm nhận được nhiều lời khen của mọi người. 

Cuối cùng, Thiên An gửi lời cảm ơn đến 2 người quan trọng nhất cuộc đời cô là mẹ đẻ và con gái Sol: ''Con muốn cảm ơn mẹ, bà ngoại của Sol vì mẹ quá vất vả và chịu nhiều điều tiếng nhưng mẹ luôn bảo vệ cho con, con cũng sẽ luôn dành tình yêu to lớn cho mẹ. Còn Sol, sau này lớn con xem được chương trình thì con biết mẹ đã vất vả như thế nào, con hãy ngoan và yêu thương mẹ hơn nhé, là chỗ dựa tinh thần lớn cho mẹ nhé''.

https://afamily.vn/thien-an-trai-long-vi-sol-la-con-minh-nen-be-moi-thiet-thoi-nhu-vay-co-gang-di-lam-nuoi-con-khong-con-ban-tam-den-qua-khu-20220310102659155.chn
Chia sẻ
Đọc thêm