"Thích, tự đi mà đẻ" - câu trả lời thẳng thắn của siêu mẫu Hà Anh khi bị giục đẻ khiến hội bỉm sữa đồng tình: "Chị đã nói đúng lại còn nói to"

Minh Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những chia sẻ của siêu mẫu Hà Anh nhận được rất nhiều sự đồng tình của các mẹ bỉm sữa.

Nổi tiếng là một người thẳng thắn, thường xuyên chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ một cách rất thực tế, mới đây siêu mẫu Hà Anh tiếp tục gây chú ý với một status về câu chuyện bị giục đẻ. 

Hà Anh cho biết, cô hay nhận được những lời khuyên như: "Đẻ luôn một đứa cho có chị có em cho vui", "đẻ liền đi cho xong, đỡ vất vả" hay "con xinh thế, phải đẻ thêm đứa nữa cho bõ"... nhưng đa số không ai hỏi cô rằng: "Sức khỏe bạn như thế nào?", tinh thần bạn có tốt không? Mối quan hệ của hai vợ chồng khăng khít chứ? Bạn có nhiều khó khăn khi nuôi bé đầu tiên không? Kế hoạch của bạn là gì? Bạn đã chuẩn bị tài chính tốt nhất cho gia đình mình chưa? Bạn có dự định gì ấp ủ đang muốn làm?". 

"Thích, thì đi mà đẻ" - câu trả lời thẳng thắn của siêu mẫu Hà Anh khi bị giục đẻ khiến hội bỉm sữa đồng tình: "Chị đã nói đúng lại còn nói to" - Ảnh 1.

Quan điểm thẳng thắn của siêu mẫu Hà Anh được nhiều chị em ủng hộ.

Chia sẻ về quan điểm của mình, Hà Anh thấy dường như mọi người chỉ tập trung vào những đòi hỏi cần phải có, nên có từ người phụ nữ, chứ chẳng mấy ai đủ nhạy cảm, có duyên và dành thời gian để quan tâm đến chính người phụ nữ ấy. 

Hà Anh cho rằng, có thể người phụ nữ không có khả năng hoặc khó khăn chưa thể sinh con tiếp được thì vô tình những câu hỏi kia sẽ trở thành tàn nhẫn, chà xát vào vết thương lòng của họ. 

"Nên thưa các bạn, trong nhiều cái cần học của cuộc sống, hãy học cách tôn trọng cuộc sống và lựa chọn riêng của người khác.

Còn tôi, tôi chả khó khăn gì hết, nhưng chưa thích, chưa cảm thấy sẵn sàng, và vẫn muốn dành thời gian dạy dỗ, chăm sóc và đi chu du nhiều nơi trải nghiệm, tận hưởng với hai con khỉ kia. Từng ấy lý do, là quá đủ cho chúng tôi. Thích, thì tự đi mà đẻ!" - Hà Anh nói thêm.

"Thích, thì đi mà đẻ" - câu trả lời thẳng thắn của siêu mẫu Hà Anh khi bị giục đẻ khiến hội bỉm sữa đồng tình: "Chị đã nói đúng lại còn nói to" - Ảnh 3.

Hà Anh thẳng thắn chia sẻ cô chưa thích, chưa sẵn sàng để sinh thêm em bé và muốn dành thời gian dạy dỗ, chăm sóc, đưa con đi chu du, trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống.

Bài đăng của mẹ Myla đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người, sau 2 tiếng chia sẻ đã nhận được hơn 5,5 nghìn lượt thích và gần 800 lượt chia sẻ. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra đồng quan điểm với suy nghĩ của siêu mẫu Hà Anh, có người còn hài hước nhận xét: "Chị đã nói đúng lại còn nói to". 

Bởi ai cũng biết việc mang thai rồi sinh ra một đứa trẻ và nuôi dưỡng chúng không phải là điều dễ dàng. Chỉ những người bố, người mẹ mới thực sự hiểu họ đã sẵn sàng cho việc sinh con tiếp hay chưa. Do đó, mọi người cũng hy vọng sẽ nhận được những câu hỏi quan tâm thực tế, chân thành và có duyên hơn. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng những câu hỏi này cũng chỉ là một cách "lấy câu chuyện làm quà, nói xong là quên" nên nếu có nhận được, chị em cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều cho mệt đầu. 

Chia sẻ của Hà Anh vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa. 

"Thích, thì đi mà đẻ" - câu trả lời thẳng thắn của siêu mẫu Hà Anh khi bị giục đẻ khiến hội bỉm sữa đồng tình: "Chị đã nói đúng lại còn nói to" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm