Theo bố đi siêu thị rồi bị lạc, bé gái hốt hoảng nhờ chú bảo vệ: Loa thông báo vang lên, khách hàng bật cười nghiêng ngả

Hàng trăm hành khách đang có mặt bỗng dưng được một phen xả stress hiệu quả vô cùng.

Trẻ con vốn rất hiếu động vô cùng, chỉ cần một phút lơ là, chúng có thể đã không còn ở trong tầm mắt. Vì thế, không hiếm những chuyện bố mẹ dắt con tới nơi đông người rồi lạc mất con, cả hai bên đều một phen hoảng hốt.

Lạc Lạc (Trung Quốc) năm nay 4 tuổi cũng vậy. Được bố đưa đi siêu thị mua sắm, nhưng trong ga tàu điện ngầm, vì mãi đi theo con búp bê lớn được một cô bé khác ôm trên tay, Lạc Lạc đi xa bố lúc nào không biết. Quay lại thì cô bé thấy xung quanh không có ai quen biết, tại chỗ mua vé cũng không thấy bố đâu nữa. Cũng may sau một hồi khóc lóc hốt hoảng, Lạc Lạc tới được quầy dịch vụ. Nhân viên ga tàu sau đó đã hỏi vài thông tin để giúp bé tìm người thân.

Bé gái 3 tuổi bị lạc kêu cứu, sau khi bộ đàm gọi tên người bố, hành khách được một phen cười đau ruột - Ảnh 2.

May mắn thay, Lạc Lạc đã trở về với gia đình an toàn. (Ảnh minh họa)

Họ muốn giúp cô bé tìm bố qua bộ đàm, nhưng dù mọi người liên tục hỏi tên bố, bé cũng không trả lời được. Cô bé chỉ trả lời, ở nhà mẹ con luôn gọi bố là "chú ngựa lớn", nên cô bé cũng nghĩ rằng đó là tên bố. Cuối cùng, các nhân viên không còn cách nào khác, vì vậy họ hét lên trên đài:

"Ông Ngựa lớn, con gái 4 tuổi của ông đang ở chỗ bảo vệ, ông hãy đến tìm nó".

Ngay khi tiếng thông báo vang lên, hầu như tất cả hành khách đều bật cười nghiêng ngả, lúc này bố cô bé cũng nghe thấy thông báo nên vội vàng chạy đến phòng bảo vệ để đón con gái. May mắn thay, Lạc Lạc đã trở về với gia đình an toàn. Tuy nhiên, sau khi được mọi người góp ý, ông bố cũng rút ra được cho mình bài học lớn.

Dạy con ứng phó khi đi lạc như thế nào?

Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ một số cách phòng tránh và ứng phó khi bị lạc bằng cách:

- Yêu cầu giúp đỡ khi bị lạc. Nếu con bị lạc ở nơi công cộng, hãy ngay lập tức nhờ người đang làm việc ở đó giúp đỡ. Hãy dặn con tìm đến những người có mặc đồng phục, đeo bảng tên (bạn nên chỉ cho bé thấy để dễ nhớ) đó là những người làm việc tại công viên hay cửa hàng…

- Luôn luôn xin phép trước khi đi bất cứ đâu với bất kỳ ai. Hỏi cha mẹ hoặc người lớn phụ trách trước khi rời sân hoặc khu vui chơi, hoặc trước khi đi vào nhà của ai đó. Không chấp nhận bất kỳ lời đề nghị ngoài kế hoạch nào từ một người đã biết hoặc chưa biết.

- Luôn nói với cha mẹ rằng con sẽ đi đâu, con sẽ đến đó bằng cách nào, ai sẽ đi cùng con và khi nào con sẽ quay lại. Có nhà theo thời gian đã thỏa thuận, nếu không thì tìm cách liên hệ trực tiếp với nhà.

Theo bố đến đi siêu thị rồi bị lạc, bé gái 4 tuổi hốt hoảng nhờ chú bảo vệ: Loa thông báo vang lên, hành khách bật cười nghiêng ngả - Ảnh 2.

Khi đi chơi chỗ đông người, cha mẹ có thể cho con mặc bộ đồ bắt mắt, sáng màu để có thể nhận biết nhanh được vị trí con mình ở đâu. Cho con mang các loại vật dụng như vòng tay, vòng cổ có khắc tên, số điện thoại của cha mẹ để đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Ngoài ra, việc khâu/dán bảng tên vào quần áo, balo hay giày dép cũng sẽ rất hữu ích trong trường hợp con đi lạc.

Phụ huynh nên có thói quen giữ ảnh con trong ví, trong điện thoại để những lúc khẩn cấp như thế này có thể nhờ hỗ trợ thuận tiện hơn. Chụp ảnh cận cảnh con 6 tháng một lần. Theo dõi và viết ra các thông tin chi tiết về ngoại hình của con, chẳng hạn như chiều cao và cân nặng, màu mắt, vết bớt, vết sẹo và cách cư xử có thể nhận dạng. Nếu bố mẹ không tìm thấy con thì phương án cuối cùng là báo công an nơi gần nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm