Thấy con trai đam mê tàu hỏa, ông bố nghĩ ra cách "lừa con" để được massage miễn phí cả ngày, cư dân mạng nhiệt liệt tán dương

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Chỉ cần một chút sáng tạo, ông bố trẻ đã nghĩ ra một cách tuyệt vời để vừa giúp con được vui chơi mà mình thì lại được tận hưởng phút giây thư giãn thực sự cùng con.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đi cùng với đó là những tất bật, lo toan bộn bề của cuộc sống khiến các bậc phụ huynh không còn nhiều thời gian để dành cho con cái, cho tổ ấm nhỏ của mình. Việc chơi với con là điều vô cùng cần thiết bởi nó ảnh hưởng đến sự phát triển của một đứa trẻ nhưng nhiều bậc phụ huynh lại cậy nhờ vào những chiếc điện thoại di động, máy tính bảng, tivi... để không phải ngồi hàng giờ chơi với con. Thậm chí có người còn coi việc chơi với con là "cực hình" bởi công việc căng thẳng, lu bu khiến họ chẳng có thời gian để thở, chứ nói gì đến việc ngồi trò chuyện dăm ba câu hay chế ra những món đồ chơi nào đó cho con.

Tuy nhiên, nếu biết cân bằng và sử dụng một chút óc sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra đủ trò để giúp con giải trí mà mình cũng được nhàn thân, chẳng hạn như ý tưởng của ông bố trẻ người Nhật Bản này.

ong-bo-3
ong-bo-3
ong-bo-2
ong-bo-2

Anh Ken có một ý tưởng cực sáng tạo để chơi với con.

Anh Ken Kawamoto là một kỹ sư phần mềm của Google. Anh có một cậu con trai rất thích chơi tàu hỏa, có thể nói rằng cậu bé có niềm đam mê bất tận với trò chơi này. Vì vậy, anh Ken đã sáng tạo ra một chiếc áo phông có in sẵn hình các đường ra của tàu hỏa. Mặt trước của chiếc áo phông chỉ là màu trắng trơn nhưng mặt sau (phần lưng) có in hình những đường ray giao cắt nhau. 

Bên cạnh đó "mạng lưới đường sắt thông minh" trên áo phông này còn có các chữ hướng dẫn, ghi các điểm đến không phải là địa danh nào đó mà là các bộ phận trên cơ thể như vai phải, vai trái, cột sống và bụng. 

Thấy con trai đam mê tàu hỏa, ông bố nghĩ ra cách lừa con để được massage miễn phí cả ngày, cư dân mạng nhiệt liệt tán dương - Ảnh 2.

Thấy con trai đam mê tàu hỏa, ông bố nghĩ ra cách lừa con để được massage miễn phí cả ngày, cư dân mạng nhiệt liệt tán dương - Ảnh 3.

Chiếc áo mà Ken thiết kế đặc biệt để chơi với con trai.

Anh Ken mặc chiếc áo đó vào và nằm sấp trên sàn nhà để cậu con trai lái tàu hỏa trên lưng mình. Có thể cậu bé chơi rất hồn nhiên và thích thú nhưng cậu nhóc không biết rằng đã bị bố "lừa". Bởi hành động lái những đoàn tàu nhỏ trên lưng của cậu bé cũng có thể giúp bố được massage phần lưng, đỡ mỏi hơn. 

Những lúc cảm thấy vùng nào nhức mỏi hơn, anh Ken lại nói rằng: "Gửi tàu tốc hành của con từ cột sống đến vai phải", vậy là cậu bé sẽ thích thú và nhanh chóng lái tàu đến đích. Vậy là con vừa được vui mà bố cũng được sướng.

Thấy con trai đam mê tàu hỏa, ông bố nghĩ ra cách lừa con để được massage miễn phí cả ngày, cư dân mạng nhiệt liệt tán dương - Ảnh 4.

Chỉ trong vòng 1 tuần, đoạn video đã nhận được hàng triệu lượt xem, hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ.

Anh Ken đăng tải đoạn video quay lại cảnh vui chơi độc đáo của hai cha con lên tài khoản Twitter vào ngày 3/3/2019 mới đây và không ngờ nhận được rất nhiều sự chú ý. Chỉ trong vòng 1 tuần, đoạn video đã nhận được hàng triệu lượt xem, hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ.

Không ít người khen ngợi ý tưởng sáng tạo của anh Ken: "Đây là ý tưởng tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy", "Bạn vừa có thể chơi với con lại vừa được massage miễn phí phải không? Tuyệt vời!", "Anh đúng là thiên tài".

Thấy con trai đam mê tàu hỏa, ông bố nghĩ ra cách lừa con để được massage miễn phí cả ngày, cư dân mạng nhiệt liệt tán dương - Ảnh 5.

Trước đó, Ken cũng từng làm một chiếc áo có kẹp leo núi, bởi anh thấy con trai rất thích thú khi leo được từ chân lên vai bố và tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Cũng có người còn "mách nước" cho Ken sáng tạo thêm, chẳng hạn in đường ray ở bộ đồ ngủ để được massage cả vùng chân và đầu gối. Rồi có người lại muốn in hình đường phố. 

(Nguồn: soranews24)

Chia sẻ
Đọc thêm