Thấy bức tranh con gái 7 tuổi vẽ, bà mẹ hoảng hồn nhận ra sai lầm "chết người" của mình và lên tiếng khẩn thiết cảnh báo phụ huynh

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Những lời chia sẻ thật tâm và cũng rất thực tế của bà mẹ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng trăm ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Thời gian gần đây, các bậc phụ huynh ở nhiều nơi trên thế giới như "ngồi trong đống lửa" vì lo ngại con mình sẽ trở thành nạn nhân của một con quái vật kinh dị có tên Momo xuất hiện trong các video trên Youtube Kids. Sau rất nhiều tranh cãi bình luận, rồi có cả những trường hợp làm bằng chứng cụ thể, người ta lại ngã ngửa khi biết rằng đó chỉ là trò bịp trên mạng xã hội và chính truyền thông cũng bị ăn cú lừa ngoạn mục. 

Thấy bức tranh con gái 7 tuổi vẽ, bà mẹ hoảng hồn nhận ra sai lầm chết người của mình và lên tiếng khẩn thiết cảnh báo phụ huynh - Ảnh 1.

Nhưng cũng nhờ có con quái vật Momo đó mà các bậc phụ huynh trở nên cảnh giác hơn và dường như đã được "thức tỉnh" khi nhận ra rằng không phải Momo, những video chứa nội dụng độc hại trên Youtube mới thực sự đáng lo ngại.

Trước khi Momo làm náo loạn khắp nơi thì vào ngày 13 tháng 2 năm 2019, một bà mẹ trẻ có tên Meridy Leeper đã kịp nhận ra mối hiểm họa từ những video, trò chơi trên Youtube và buộc phải lên tiếng để cảnh báo mọi người, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang dùng Youtube hoặc Youtube Kids cho con vui chơi, giải trí mà không có sự kiểm soát chặt chẽ.

Thấy bức tranh con gái 7 tuổi vẽ, bà mẹ hoảng hồn nhận ra sai lầm chết người của mình và lên tiếng khẩn thiết cảnh báo phụ huynh - Ảnh 2.

Bài chia sẻ của chị Meridy Leeper trên trang Facebook cá nhân nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Meridy Leeper kể về cách mà cô con gái 7 tuổi của mình rơi vào "vòng xoáy" đáng sợ trên Youtube rằng:

"Đây thực sự là một việc khó khăn đối với tôi khi đăng tải bài viết này lên mạng xã hội. Tôi đã suy nghĩ rất lâu và rất kỹ về vấn đề này và rồi tôi quyết định phải làm điều gì đó để cảnh báo các bậc phụ huynh và giúp họ nhận thức được mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm.

Hãy cẩn trọng với Youtube hoặc các trò chơi dành cho trẻ em như game xếp hình Roblox, Fortnight... bởi đừng nghĩ rằng bạn kiểm soát được những thứ con mình đang xem, đang chơi. 

Tôi phát hiện ra rằng con gái 7 tuổi của tôi được dạy cách tự tử trên chính những video trên Youtube và các trò chơi đó. Con bé nói với tôi rằng nó không có cảm giác bị bỏ rơi hoặc không được yêu thương, thay vào đó con bé luôn được dạy cách tự tử. 

Tối hôm đó là tối chủ nhật. Con bé đột nhiên có cảm giác sợ hãi, thu mình lại, tôi đã ôm con vào lòng và hát cho con nghe để trấn an tinh thần con bé. Và sáng hôm sau, sáng thứ hai, đây là bức tranh mà con bé vẽ ở trường. 

Đây là một mối nguy hiểm thực sự. Tôi chưa từng nghĩ con gái 7 tuổi của mình lại rơi vào trường hợp này. XIN HÃY GIỮ CON BẠN TRÁNH XA NÓ. Tôi vẫn cảm thấy may mắn vì con gái tôi đã bộc lộ cảm xúc sợ hãi trước khi con bé tự cố gắng làm lại chính mình nếu không, tôi không dám tưởng tượng điều khủng khiếp gì sẽ xảy ra nữa.

Một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi chỉ chia sẻ câu chuyện của gia đình chúng tôi với mục đích duy nhất là ngăn chặn một đứa trẻ khác rơi vào hoàn cảnh tương tự".

Bài chia sẻ của chị Meridy Leeper đến nay đã thu hút sự chú của rất nhiều người với 159.000 lượt thích, 368.000 lượt chia sẻ và 81.000 lượt bình luận. 

Thấy bức tranh con gái 7 tuổi vẽ, bà mẹ hoảng hồn nhận ra sai lầm chết người của mình và lên tiếng khẩn thiết cảnh báo phụ huynh - Ảnh 3.

Bức vẽ của cô bé 7 tuổi về cách treo cổ tự tử.

Sau đó, chị Meridy Leeper cho biết: "Tôi rất bất ngờ với sự quan tâm của những người xa lạ dành cho con gái tôi, rất nhiều người đã ngỏ ý muốn giúp đỡ. Tôi đã nhận được tin nhắn từ một cố vấn trẻ em ở Vegas, một phụ nữ từ Canada quan tâm đến vấn đề này và cả rất nhiều trang tin tức truyền thông nữa. Còn có cả những câu chuyện từ những người lạ về những hoàn cảnh còn đáng sợ hơn nhiều. Đây là cách truyền thông xã hội nên được sử dụng để mang lại hy vọng và giúp đỡ cho những người cần. Gia đình tôi vô cùng biết ơn các bạn. Con gái tôi sẽ vượt qua chuyện này. Chúng tôi đã đưa con đến gặp chuyên gia tâm lý".

Thấy bức tranh con gái 7 tuổi vẽ, bà mẹ hoảng hồn nhận ra sai lầm chết người của mình và lên tiếng khẩn thiết cảnh báo phụ huynh - Ảnh 4.

Thấy bức tranh con gái 7 tuổi vẽ, bà mẹ hoảng hồn nhận ra sai lầm chết người của mình và lên tiếng khẩn thiết cảnh báo phụ huynh - Ảnh 5.

Thấy bức tranh con gái 7 tuổi vẽ, bà mẹ hoảng hồn nhận ra sai lầm chết người của mình và lên tiếng khẩn thiết cảnh báo phụ huynh - Ảnh 6.

Dù không có Momo thì Youtube có quá nhiều nội dung "bẩn" mà phụ huynh không thể kiểm soát hết được.

Rất nhiều phụ huynh đã nhận ra mức độ nguy hiểm ẩn chứa trong kho lưu trữ video trực tuyến khổng lồ nhất thế giới là Youtube. 

Tác giả tên Keza MacDonald đã lên tiếng trên tờ báo The Guardian của Anh rằng: "Giải pháp đơn giản nhất cho tất cả các bậc phụ huynh là hãy nhanh chóng "thanh lọc" YouTube ra khỏi mọi thứ - điện thoại, TV, máy chơi game, iPad. Đây là cách chúng tôi đã áp dụng trong chính gia đình mình. Dù không phải là một người am hiểu về công nghệ bạn cũng có thể nhận ra Youtube Kids thực sự rất vô dụng. Không thiếu những trò giải trí dành cho trẻ em cực tốt và hấp dẫn có sẵn trên Netflix, hay những kênh truyền hình được sản xuất riêng cho trẻ em. Và ở đó, ít ra bạn cũng sẽ yên tâm là con mình không bao giờ gặp phải lời khuyên tự tử như Momo".

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm