Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm

H.H ,
Chia sẻ

Đứa trẻ sinh non còn quá nhỏ để chống lại các bệnh nhiễm trùng nên chị Lauren và chồng đã phải đưa ra quyết định đau lòng là tắt máy thở.

Thường thì mọi người, nhất là người mẹ, không bao giờ muốn nói về nỗi đau mất con, đặc biệt là khi chưa kịp ôm con ấm vòng tay mà con đã vội ra đi. Song cho dù nói hay không nói thì nỗi đau đớn đó vẫn tồn tại, vẫn ngày ngày gặm nhấm trái tim của người làm mẹ. Và chị Lauren Frost, sống tại Anh, cũng là một bà mẹ đáng thương như thế, nhưng chị đã không im lặng chịu đựng một mình. Chị muốn chia sẻ câu chuyện cá nhân để các bà mẹ hiểu rằng trong nỗi đau mất con, bạn không đơn độc một mình.

Tháng 3/2018, chị Lauren và chồng, anh James, đã rơi vào tận cùng bi thương khi phải đưa ra quyết định tắt máy thở của cậu con trai mà hai anh chị đã trông mong mòn mỏi suốt 6 năm trời làm thụ tinh trong ống nghiệm. Khi đó, Leo mới được 8 ngày tuổi.

Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 1.

Cậu bé Leo được sinh non ở tuần 24 và 3 ngày.

Bà mẹ kể trong quá trình mang thai, bỗng dưng ở tuần 21, chị chuyển dạ. Các bác sĩ đã phải cố gắng giữ thai nhi trong bụng mẹ vì lúc đó em bé không thể sống được nếu chào đời. Nhưng mọi cố gắng chỉ giữ Leo ở trong bụng mẹ thêm 3 tuần nữa. Đứa trẻ ra đời khi được 24 tuần 3 ngày.

Vì sinh non nên phổi của Leo chưa phát triển hoàn chỉnh. Sau đó, bé trai bị nhiễm trùng phổi khiến nó sưng tấy và gây áp lực lên tim. Điều này khiến máu của Leo chảy sai hướng và các bác sĩ đã phải sử dụng máy vận hành thủ công để giúp đưa máu đi đúng hướng. Nhưng đứa trẻ còn quá nhỏ để chống lại các bệnh nhiễm trùng nên chị Lauren và chồng đã phải đưa ra quyết định đau lòng là tắt máy thở.

Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 2.

Leo được bố ôm trong vòng tay.

Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 3.

... và mẹ ôm trước khi từ giã mọi người ra đi.

Chị Lauren chia sẻ: "Mất người thân là một nỗi đau rất khó diễn tả, đặc biệt là khi người đó lại là người thân cận gần gũi với mình. Lúc trước, tôi rất phản cảm với những ai chia sẻ hình ảnh về tang lễ lên mạng xã hội, nhưng bây giờ tôi nghĩ những hình ảnh ấy quan trọng.

Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 4.

Chị Lauren thẫn thờ ngồi hút sữa sau khi con trai đã ra đi mãi mãi.

"Bức ảnh này được chụp vào buổi sáng sau khi chúng tôi quyết định để Leo ra đi. Lúc bấy giờ, các bác sĩ nói rằng tôi cần phải hút sữa ra để tránh bị tắc sữa dẫn đến viêm vú, vì tôi đã từng hút 2 giờ 1 lần trong những ngày còn Leo. Tôi đã phải vừa ngồi hút sữa vừa đau đớn chấp nhận sự thật rằng từ nay, con tôi không còn nữa".

"Bức ảnh này mô tả chính xác mọi thứ khi bạn vừa trải qua cảm giác mất một ai đó. Bạn đã khóc cạn nước mắt, và bị tê liệt cảm xúc. Mọi thứ trong bạn trống rỗng, chỉ còn lại cái vỏ bọc của một cái xác không hồn. Và những ngày tháng trước mắt chẳng khác nào địa ngục".

Tuy nhiên, sau một thời gian chìm đắm trong nỗi đau, chị Lauren nhận ra rằng Leo không đi đâu cả, cậu bé vẫn ở ngay bên cạnh chị, nằm ngay trong trái tim của mẹ. "Nếu bản thân bạn hoặc một người nào đó mà bạn biết đang sống như kiểu thế này thì hãy bảo họ rằng rồi mọi chuyện sẽ tốt hơn. Bạn không mất người thân hoàn toàn, người đó chỉ là chuyển vào sống trong trái tim của bạn, nhưng bạn phải học cách chấp nhận sự thay đổi này", bà mẹ chia sẻ thêm.

Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 5.

Ánh mắt của người mẹ trống rỗng, vô hồn.

Mặc dù đang trong nỗi đau mất con, nhưng chị Lauren vẫn quyết định quyên tặng tất cả sữa của mình cho những đứa trẻ khác ở phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. "Có rất nhiều bà mẹ không có sữa nên họ thường dựa vào nguồn sữa từ thiện được tặng để cho con được thưởng thức sữa mẹ, nên tôi quyết định thay Leo làm việc gì đó có ích".

Và vào ngày 7 tháng 1 năm 2019, chị Lauren đã vui mừng hạ sinh thành công cậu con trai Teddy, sau khi đã vượt qua được nỗi đau mất Leo.

Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 6.

Teddy chào đời vào ngày 7/1/2019.

Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 7.

Cậu bé ngày càng bụ bẫm và đáng yêu.

Thắt lòng nghe bà mẹ kể chuyện phải tắt máy thở của con 8 ngày tuổi sau 6 năm ròng rã làm thụ tinh trong ống nghiệm - Ảnh 8.

Teddy hiện đã được 1 tuổi.

Hiện tại, vợ chồng chị Lauren đang ngập tràn hạnh phúc với việc làm cha mẹ của cậu con trai 1 tuổi ngọt ngào.

Nguồn: Mum

Chia sẻ