Thân hình phát tướng sau sinh, lại bị chính chồng mỉa mai, cười nhạo, người mẹ hai con liền có một cuộc lột xác ngoạn mục không tin được

Huyền Nguyễn, Theo Helino

Bị chính chồng cũ của mình tỏ thái độ mỉa mai, điều này càng khiến bà mẹ đơn thân có thêm động lực vượt lên chính mình.

Có thân hình phát phì sau sinh như bao phụ nữ khác, cô Belinda Norton cũng vịn vào những lẽ thông thường để trì hoãn việc lấy lại vóc dáng – cho đến khi chính chồng cô tỏ thái độ mỉa mai.

Nhiều người gọi đó là quy tắc "9 tháng lên, 9 tháng xuống" – 9 tháng tăng cân do bầu bí và 9 tháng để trở lại với thân hình bạn từng có trước đây. Nhưng tất nhiên, ngay cả quy tắc giảm cân nhẹ nhàng này không phải lúc nào cũng dễ thực hiện. Nhất là khi bạn còn biết bao việc phải chăm lo – gia đình, công việc và có rất ít thời gian để ngủ.

Nhưng Belinda Norton tin rằng, đã đến lúc, các mẹ bỉm sữa ngừng than vãn và bắt tay vào công cuộc giảm cân.

Vừa sinh hạ con thứ hai, bé gái Meka, cô Belinda như "lạc lối trong thế giới của một bà mẹ bỉm sữa". Con trai đầu lòng, Zade, mới 2 tuổi và Belinda hầu như không thể nhận ra cơ thể mình sau hai lần sinh nở.

Thân hình phát tướng sau sinh, lại bị chính chồng mỉa mai, cười nhạo, người mẹ hai con liền có một cuộc lột xác ngoạn mục không tin được - Ảnh 1.

Thân hình "phì nhiêu" của chị Belinda

"Tôi tăng 20 kg sau sinh và trông không còn chút mạnh khoẻ nào", bà mẹ là giáo viên thể dục tại Queensland (Úc) chia sẻ. "Cân nặng của tôi đã lên tới 80kg và tập trung toàn bộ vào bụng, mông, đùi. Tôi bị chàm trở lại. Lần gần đây nhất bị chàm là khi tôi còn nhỏ. Năng lượng của tôi lúc nào cũng trong tình trạng cạn kiệt".

Như phần lớn các bà mẹ phải đảm đương nhiều vai trò trong cuộc sống, Belinda luôn đặt mình ở vị trí ưu tiên sau cùng. Cô thú nhận, mình đã viện cớ để giải thích cho việc không thể thay đổi lối sống mà giảm cân.

"Tôi chịu thua trước cơ thể mình", Belinda thổ lộ.

Thế rồi, một ngày kia, khi chỉ cho người đàn ông lúc đó vẫn là chồng cô bức ảnh một phụ nữ mảnh mai, khoẻ mạnh và nói rằng mình cũng có thể như cô ấy, mọi thứ bỗng chốc thay đổi với Belinda. "Anh ta chỉ cười vào mặt tôi thôi. Nhưng nó đã thúc đẩy tôi nhất định phải chăm lo cho sức khoẻ của mình".

Thân hình phát tướng sau sinh, lại bị chính chồng mỉa mai, cười nhạo, người mẹ hai con liền có một cuộc lột xác ngoạn mục không tin được - Ảnh 2.

Chị đã từng bị chính chồng cũ cười nhạo vào mặt khi thổ lộ ước muốn có thân hình đẹp

Thân hình phát tướng sau sinh, lại bị chính chồng mỉa mai, cười nhạo, người mẹ hai con liền có một cuộc lột xác ngoạn mục không tin được - Ảnh 3.

Cú sốc đó càng khiến cô có thêm động lực tập luyện để lấy lại vóc dáng săn chắc, thon gọn

Thực tế là Belinda, đã chia tay chồng được một năm và phải tìm các cách để vượt qua những lời biện hộ mà cô đã dựa vào đó suốt nhiều năm qua: rằng cô không có thời gian, rằng trao đổi chất trì trệ dần theo tuổi tác và không đủ tiền mua thẻ tập gym hay một chế độ ăn lành mạnh đã được chuẩn bị sẵn cho cô.

Thay vào đó, Belinda vận dụng những kiến thức có được từ công việc giáo viên thể chất, từ tấm bằng chuyên ngành sức khoẻ và tiếp tục nghiên cứu. Cho tới khi, cô tìm ra cách ăn uống, tập luyện hợp với lịch trình của một bà mẹ đơn thân bận rộn.

Kết quả, Belinda không chỉ biến đổi cơ thể mình mà còn trở thành huấn luyện viên cá nhân được cấp bằng. Hiện tại, bà mẹ 2 con là một chuyên gia về thể hình nổi tiếng trên Instagram.

Thân hình phát tướng sau sinh, lại bị chính chồng mỉa mai, cười nhạo, người mẹ hai con liền có một cuộc lột xác ngoạn mục không tin được - Ảnh 4.

Không còn chút mỡ thừa nào sau sinh, cơ thể chị Belinda giờ vô cùng săn chắc, gọn gàng

Belinda thúc giục các mẹ bỉm sữa: "Than thân trách phận thế là đủ rồi. Danh sách viện cớ cũng đã đủ rồi. Chờ đợi cũng thế. Bởi vì thay đổi là điều thực sự tốt bởi tất cả chúng ta đều cần trưởng thành và phát triển bản thân. Với tôi, thay đổi lớn nhất KHÔNG phải là những cuộn mỡ ở bụng. KHÔNG phải là sự tự tin mà tôi mới tìm thấy. Đó là năng lượng và sức khoẻ nói chung của tôi. Tôi từng đầu độc cơ thể mình mỗi ngày. Tôi thậm chí còn không biết mình đang làm gì nữa. Tôi chỉ ăn bởi vì tôi thấy mệt. Đó là những đồ ăn thừa của bọn trẻ. Ngoài ra, tôi chẳng có cơ hội mà ăn uống tử tế nữa. Hai đứa con khiến tôi quá bận rộn. Và cứ thế, danh sách kéo dài ra mãi. Chẳng phải vậy sao?

Thân hình phát tướng sau sinh, lại bị chính chồng mỉa mai, cười nhạo, người mẹ hai con liền có một cuộc lột xác ngoạn mục không tin được - Ảnh 5.

Belinda hiện giờ là một bà đơn thân với hai đứa con nhỏ

Thân hình phát tướng sau sinh, lại bị chính chồng mỉa mai, cười nhạo, người mẹ hai con liền có một cuộc lột xác ngoạn mục không tin được - Ảnh 6.

Hai bé Zade, 14 tuổi và Meka, 12 tuổi đều rất thích tập luyện với mẹ

Chúng ta không hề thiếu thời gian như mình vẫn nghĩ. Chúng ta phải có một giờ đó mỗi ngày và với nhiều người trong số chúng ta, có thể chỉ cần 30 phút mỗi sáng, trước khi bọn trẻ thức giấc, 30 phút mỗi chiều hoặc tối. Nếu bạn không có thời gian để ngưng làm mẹ và nghỉ ngơi, hãy đưa con đi theo bạn và tập các bài tập ở nhà. Bạn cũng có thể đi bộ với lũ trẻ ngồi xe đẩy trẻ em hoặc xe lăn bên cạnh. Việc này cũng sẽ giúp các con thấy tập luyện thực sự cải thiện sức khoẻ bọn trẻ

Chúng ta không cần vài giờ đồng hồ để đi tới phòng tập gym. Chỉ cần đặt điện thoại xuống khoảng nửa giờ và bạn sẽ bất ngờ với những gì mình làm được. Nếu bạn có thời gian để đi bộ 30 phút, hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này bằng cách cách chạy bộ 10 phút, 20 phút đi bộ. Luyện tập có cách các quãng nghỉ là điều bạn nên hướng tới, ngay cả khi bạn không phải là người chạy giỏi. Vận động ở một hình thức nào đó, dù dưới dạng những đoạn ngắn, cũng làm cho trao đổi chất suôn sẻ hơn".

Nguồn: Mirror, Kidspot

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm