Thai nhi cảm nhận được tiếng nhạc, lời nói và tình cảm từ trong bụng mẹ, liệu bé có biết ''chuyện yêu'' của bố mẹ hay không?

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không ít các bà bầu cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết con có cảm nhận được khi bố mẹ "yêu nhau" hay không.

Trong thời kỳ bầu bí, mẹ là người cảm thấy rõ nhất những chuyển động từ con. Qua những cú đạp hàng ngày, bà bầu có thể biết được con có đang khỏe hay không. Bên cạnh đó, thai nhi cũng trưởng thành, hấp thu các chất dinh dưỡng, tiếp xúc với mọi thứ bên trong cơ thể và toàn bộ những âm thanh mẹ nghe hàng ngày. 

Nhiều bà mẹ hiện nay đã áp dụng phương pháp thai giáo. Họ cho rằng thai nhi hoàn toàn có thể cảm nhận được những lời nói, âm thanh, ngôn ngữ từ bên ngoài, thậm chí là cảm xúc, sự vui buồn của người mẹ. Chính vì điều này mà không ít các bà bầu cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết con có cảm nhận được khi bố mẹ "yêu nhau" hay không.

Trên thực tế, thai nhi có thể nghe thấy những âm thanh bên ngoài nhưng hoàn toàn không thể biết bố mẹ đang làm gì. Từ những tháng giữa thai kỳ, thính giác của bé đã bắt đầu phát triển. Nhiều em bé đã nghe giọng nói của mẹ từ trong bụng nên ngay khi chào đời, con có cảm giác thân thuộc với điều đó. Bởi vậy, không ngẫu nhiên mà các ông bố cũng nên nói chuyện với con để bé có thể cảm nhận tình yêu thương và nghe giọng nói của bố mình. 

Thai nhi cảm nhận được tiếng nhạc, lời nói và tình cảm từ trong bụng mẹ, liệu bé có biết ''chuyện yêu'' của bố mẹ hay không? - Ảnh 1.

Trên thực tế, thai nhi không thể biết được chuyện yêu của bố mẹ, tuy nhiên việc "làm chuyện ấy" trong thời kỳ này cần hết sức thận trọng. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở việc bé cảm thấy thân quen với điều đó. Còn khi bố mẹ nói chuyện với nhau, thủ thỉ hay tâm tình thì bé vẫn chưa thể hiểu được. Dẫu vậy, khi "làm chuyện ấy", các cặp vợ chồng cần phải chú ý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự an toàn của con. 

Về cơ bản, thai nhi nằm trong tử cung, được bao bọc bởi nước ối và màng ối vững chắc, dương vật của người chồng không thể chạm được tới thai nhi và tinh dịch cũng không thể vào tử cung nhờ một nút nhầy ngay cổ tử cung, giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Do đó, thai nhi không thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động ân ái nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu bạn thuộc các trường hợp dễ bị sinh non, sảy thai hay có sự cảnh báo từ bác sĩ, phải tránh quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai.

Sau đây là một số trường hợp bác sĩ khuyên nên kiêng quan hệ tình dục: Đã từng bị sảy thai trong 3 tháng đầu, sinh non; Hở eo cổ tử cung; Mang thai từ 2 bé trở lên; Có triệu chứng của tiền sản giật như phù, cao huyết áp; Cổ tử cung ngắn; Vỡ ối; Thai phụ hoặc bạn tình mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, Herpes,...; Bác sĩ chẩn đoán nhau bám thấp hoặc nhau tiền đạo; Có các dấu hiệu bất thường như ra máu âm đạo, đau quặn bụng từng cơn,...  

https://afamily.vn/thai-nhi-cam-nhan-duoc-tieng-nhac-loi-noi-va-tinh-cam-tu-trong-bung-me-lieu-be-co-biet-chuyen-yeu-cua-bo-me-hay-khong-20220228155214956.chn
Chia sẻ
Đọc thêm