Tẩy tế bào da chết chỉ với mặt nạ muối, bạn đã thử chưa?

Lê Nhi - Theo Ehow,
Chia sẻ

Để loại bỏ đi những bụi bẩn cũng như lớp dầu dư thừa trên da,chưa cần phải sử dụng gel tẩy tế bào chết, chỉ cần sử dụng muối cũng khá hiệu quả đó các chị em nhé.

Rửa mặc bằng muối sẽ làm giảm đi tình trạng da dầu, giúp làn da sạch sẽ hơn và làn da bạn cũng trẻ trung, hồng hào hơn đấy. Hơn nữa những nguyên liệu để tự chế mặt nạ tẩy tế bào chết này cũng khá đơn giản, chúng là những thực phẩm rất phổ biến.


Những thứ bạn cần

* Mật ong

* Một chiếc đĩa nhỏ

* Muối biển

* Thìa nhỏ


Hướng dẫn thực hiện

1. Đổ mật ong vào một chiếc đĩa nhỏ. Mật ong sẽ giúp như một loại gel để giúp muối khi chà vào da tốt hơn.

2. Cho thêm muối vào đĩa mật ong và trộn đều chúng lên để tạo thành hỗn hợp dày để dính vào mặt sau của thìa mà không nhỏ giọt. Tiếp tục thêm muối để hỗn hợp đặc và quánh.


3. Chà hỗn hợp trên trên khuôn mặt của bạn một cách nhẹ nhàng. Bạn nên bắt đầu từ trán và thoa dần xuống phía dưới khuôn mặt, tránh vùng mắt. Bạn nên làm ẩm tay với nước ấm để dễ dàng thực hiện massage mặt.

4. Giữ hỗn hợp muối và mật ong trên khuôn mặt của bạn trong khoảng 5 phút.


5. Rửa sạch lại khuôn mặt của bạn bằng nước ấm. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch làn da một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là khu vực gần chân tóc.

Lưu ý:

- Tẩy tế bào da chết bằng mặt nạ mật ong và muối biển không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Chỉ cần trong chưa đầy 5 - 10 phút, bạn đã có thể tự chế được mặt nạ tẩy tế bào da chết này rồi.


- Mặt nạ tẩy tế bào da chết này sẽ giúp làm sạch làn da, làm mịn da khiến da hồng hào hơn.

- Bạn nên áp dụng mặt nạ tẩy tế bào da chết này 1 tuần/ lần để có hiệu quả nhất.
Chia sẻ
Đọc thêm