"Tan chảy" với vẻ đáng yêu của cặp sinh đôi hút hơn 100,000 fan trên Instagram

Bình An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mới 6 tháng tuổi nhưng cặp sinh đôi mũm mĩm này đã có lượng người theo dõi đáng nể trên mạng xã hội. Ít ai biết rằng đằng sau vẻ bụ bẫm đáng yêu này là câu chuyện về một ca sinh đôi đặc biệt như thế nào.

Leia và Lauren được biết đến như một trong những cặp sinh đôi hot nhất mạng xã hội với hơn 105,000 người theo dõi trên trang Instagram mà bố mẹ hai cô bé lập ra. Vẻ mũm mĩm đáng yêu và những biểu cảm ngộ nghĩnh của Leia và Lauren là "vũ khí chết người" đốn tim cư dân mạng. Cặp đôi Peter và Amber đến từ Singapore (bố mẹ cô bé) cũng rất “chăm” cập nhật những hình ảnh đáng yêu của hai cô con gái nhỏ.
 

Những hình ảnh bụ bẫm siêu đáng yêu của cặp sinh đôi.

Ít ai ngờ rằng Leia và Lauren chỉ nặng có 1,5 kg khi ra đời sớm ở tuần thứ 32. Mẹ Amber Yong đã trải qua một thai kì đầy khó khăn, phức tạp và nguy hiểm, vì hai bé nằm trong cùng túi ối nhưng dây rốn tách rời. Bố mẹ của 2 cô bé chia sẻ: “Trải qua một thai kỳ đặc biệt như một hành trình đầy căng thẳng, tôi gọi nó là một chuyến tàu lượn siêu tốc, không có ai để học hỏi hay chia sẻ kinh nghiệm".

“Chúng tôi đã lùng sục trên Internet để tìm kiếm thông tin nhưng chúng rất hiếm và không mấy tích cực. Chúng tôi cũng lo lắng về các vấn đề như sinh non hay các biến chứng của nó. Có quá nhiều thứ chúng tôi chưa biết, vì vậy, tôi đã quyết định sẽ luôn giữ sự lạc quan và hy vọng về những điều tốt đẹp nhất”.
  
Đoạn clip đầy xúc cảm về sự ra đời đặc biệt của Leia và Lauren được thực hiện để kỷ niệm hai bé đầy 100 ngày.

Bố mẹ của cặp sinh đôi cũng chia sẻ về sự khó khăn thời gian sau sinh và sự phát triển khỏe mạnh của hai bé sau đó. Cặp sinh đôi Momo (viết tắt của Monoamniotic-Monochorionic - hiện tượng hai phôi thai chung nhau một túi ối và nhau thai nhưng có hai dây rốn tách biệt) đã ra đời bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 32 và phải dành 2 tuần ở khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sinh non (NICU) và 2 tuần nữa ở Khu chăm sóc sơ sinh đặc biệt (SCN). Trong tuần đầu tiên, mỗi bé chỉ còn 1,3 kg nhưng sau đó lại cho thấy những dấu hiệu phát triển đều đặn. Hai vợ chồng đã phải đến bệnh viện mỗi ngày và cảm thấy rất hạnh phúc khi đón bé khỏe mạnh, nhờ vào sự cố gắng của họ cũng như của các y tá, bác sĩ dày dạn kinh nghiệm. Khi ra viện, mỗi bé nặng 2 kg. Giờ đây, ở tháng thứ 7, cặp đôi Momo này đã trở thành những em bé bụ bẫm, khỏe mạnh và đáng yêu.

Với kinh nghiệm chụp ảnh của bản thân, chị Amber Yong có rất nhiều ý tưởng sáng tạo và cho ra đời rất nhiều những bức ảnh đẹp, ngộ nghĩnh của hai bé. Hãy cùng ngắm vẻ dễ thương của hai em bé sinh đôi yêu ơi là yêu dưới ống kính của mẹ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các mẹ đã "chết đứ đừ" với vẻ đáng yêu của hai thiên thần này chưa?
 
(Nguồn: Instagram, Vimeo, Babycenter)
Chia sẻ
Đọc thêm