Tan chảy với bộ ảnh tuyệt đẹp về 2 bé sinh đôi

Lần đầu tiên được làm mẹ, trái tim tôi như được vỡ òa trong hạnh phúc. Tôi nào có biết mình sẽ là mẹ của hai bé gái sinh đôi.

Tôi đã nghĩ đến những chiếc xe đẩy đôi, những chiếc tã đôi, váy đôi, đám cưới đôi… Tất cả mọi thứ đều là đôi. Những suy nghĩ về tương lai của lũ trẻ khiến tôi thấy phấn kích bởi những gì đã diễn ra thật tuyệt, thậm chí tôi không dám mong một điều gì hơn thế. 

Tôi đã có dấu hiệu mắc phải Hội chứng truyền máu thai nhi hay còn gọi là hội chứng truyền máu song thai (TTTS) khi mang thai ở tuần thứ 30. TTTS là biến chứng thể nặng của song thai, tỉ lệ mắc bệnh 1-3 ca/10.000 ca mang thai, đặc thù chung là cả hai thai cùng chia chung một bánh nhau. Nếu máu phân chia không đồng đều làm cho một thai nhi phát triển phì đại do quá nhiều máu còn thai nhi kia lại teo do thiếu máu và dưỡng khí. Kết quả là tỷ lệ thai nhi tử vong cao. (Hội chứng TTTS là căn bệnh hiếm gặp nên vẫn chưa có phác đồ điều trị tiêu chuẩn, phần lớn được theo dõi sát trong suốt giai đoạn thai kỳ). 

Đó là thời gian đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã cố gắng để giữ bình tĩnh khi biết rằng căng thẳng sẽ chỉ có tác động tiêu cực đến các con của tôi và bản thân mình. Sau khi được chỉ định nghỉ ngơi trên giường, các bác sỹ xác nhận rằng phổi của cặp song sinh đã phát triển đầy đủ, họ đã quyết định mổ cấp cứu lấy thai để ngăn ngừa các vấn đề phức tạp hơn có thể xảy ra… 

Hai bé gái sinh đôi của tôi tên là Juliette và Annabella. Chúng được sinh ra khi mới 35 tuần tuổi. Tôi cảm nhận được sức sống kỳ diệu và mãnh liệt của các con mình khi chúng phải trải qua các đợt trị liệu phức tạp để khắc phục các tác động từ Hội chứng TTTS và việc sinh non. 

Chúng tôi đã vô cùng may mắn khi có được một đội ngũ các bác sỹ giỏi và tận tâm. Tôi hiểu, nhiều người khác không được may mắn như vậy. Trong một số trường hợp, hội chứng TTTS không được chẩn đoán, phát hiện kịp thời và đầy đủ khiến nhiều cặp song sinh không được cứu chữa…

May mắn cho vợ chồng tôi, cặp song sinh – hai thiên thần của chúng tôi ngày càng lớn dần và phát triển tốt, mang lại cuộc sống tràn ngập tiếng cười cho chúng tôi. 

Kể từ khi hai cô con gái chào đời, trong tôi lại dấy lên niềm đam mê với nhiếp ảnh. Các con đã trở thành nguồn cảm hứng lớn nhất để tôi tìm hiểu và theo đuổi đam mê này. Chúng được sinh ra trong ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết; phải trải qua nhiều thử thách đáng sợ để có thể như bây giờ. 

Tôi thích chụp ảnh trẻ nhỏ. Tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc ngẫu nhiên của các con tôi trong cuộc sống hàng ngày - những khoảnh khắc vô tư của tuổi thơ mà tất cả chúng ta đều mong ước một lần được quay trở lại. Tôi muốn kể một câu chuyện từ mỗi bức ảnh. Và thông qua đó, tôi muốn chia sẻ với mọi người những niềm vui và cảm nhận của tôi theo từng bước chân của con trẻ - mỗi nơi chúng đặt chân đến đều là một nơi thật tuyệt vời và huyền diệu.

Bé sinh đôi
Lần đầu tiên được làm mẹ là trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.

Bé sinh đôi
Tôi nào có biết mình sẽ là mẹ của hai bé gái song sinh, xinh đẹp giống hệt nhau. 

Bé sinh đôi
Tuy nhiên, tôi đã phải trải qua những khoảnh khắc khủng khiếp ngay trước khi con tôi được sinh ra.

Bé sinh đôi
Tôi đã mắc phải Hội chứng truyền máu thai nhi hay còn gọi là hội chứng truyền máu song thai (TTTS) khi mang thai ở tuần thứ 30.

Bé sinh đôi
Đây là biến chứng thể nặng của song thai, tỉ lệ mắc bệnh 1-3 ca/10.000 ca mang thai, đặc thù chung là cả hai thai cùng chia chung một bánh nhau. Nếu máu phân chia không đồng đều sẽ làm cho một thai nhi phát triển phì đại do quá nhiều máu còn thai nhi kia lại teo do thiếu máu và dưỡng khí. Kết quả là tỷ lệ thai nhi tử vong cao.

Bé sinh đôi
Đó là thời gian đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã cố gắng để giữ bình tĩnh khi biết rằng căng thẳng sẽ chỉ có tác động tiêu cực đến các con của tôi và bản thân mình. 

Bé sinh đôi
Tôi đã phải nghỉ ngơi trên giường theo chỉ định, các bác sĩ xác nhận rằng phổi của cặp song sinh đã phát triển đầy đủ.

Bé sinh đôi
Họ đã quyết định mổ cấp cứu lấy thai để ngăn ngừa các vấn đề phức tạp và nguy hiểm hơn có thể xảy ra với bọn trẻ. 

Bé sinh đôi
Hai bé gái của tôi tên là Juliette và Annabella được sinh ra khi 35 tuần tuổi.  

Bé sinh đôi
Tôi cảm nhận được sức sống kỳ diệu và mãnh liệt của các con mình khi chúng phải trải qua các đợt trị liệu phức tạp để khắc phục các tác động từ Hội chứng TTTS và việc sinh non. 

Bé sinh đôi
May mắn cho vợ chồng tôi, cặp song sinh – hai thiên thần của chúng tôi ngày càng lớn dần và phát triển tốt.

Bé sinh đôi
Kể từ khi hai cô con gái chào đời, trong tôi lại dấy lên niềm đam mê với nhiếp ảnh. 

Bé sinh đôi
Các con đã trở thành nguồn cảm hứng lớn nhất để tôi tìm hiểu và theo đuổi đam mê này. 

Bé sinh đôi
Chúng được sinh ra trong ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết; phải trải qua nhiều thử thách đáng sợ để có thể như bây giờ. 

Bé sinh đôi
Tôi thích chụp ảnh trẻ nhỏ. Tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc ngẫu nhiên của các con tôi trong cuộc sống hàng ngày - những khoảnh khắc vô tư của tuổi thơ mà tất cả chúng ta đều mong ước một lần được quay trở lại. 

Bé sinh đôi
Tôi muốn kể một câu chuyện từ mỗi bức ảnh.

Bé sinh đôi

Bé sinh đôi
Và thông qua đó, tôi muốn chia sẻ với mọi người những niềm vui và cảm nhận của tôi theo từng bước chân của con trẻ - mỗi nơi chúng đặt chân đến đều là một nơi thật tuyệt vời và huyền diệu.

Bé sinh đôi

Vài nét về tác giả

Lilia Alvarado là một nhiếp ảnh gia nghệ thuật chuyên về tùy chỉnh, sử dụng ánh sáng tự nhiên và chụp ảnh chân dung độc đáo. Cô được sinh ra và lớn lên ở Tatarstan, Nga trước khi chuyển đến Hoa Kỳ. Chịu ảnh hưởng bởi góc nhìn nghệ thuật của cha mình, Lilia Alvarado theo học về nghệ thuật và đồ họa tại một trường đại học lớn ở Nga. Con đường trở thành nhiếp ảnh gia nghệ thuật của cô bắt đầu sau khi hai cô con gái sinh đôi của cô chào đời vào tháng 12/2011.
Chia sẻ
Đọc thêm